5 bước vận hành máy cắt laser công nghiệp

5 bước vận hành máy cắt laser công nghiệp

Máy cắt laser là một phát minh to lớn của con người trong lĩnh vực gia công cơ khí và ngày càng được ưa chuộng trên thị trường. Trong khuôn khổ bài viết này, Trường Thành sẽ giới thiệu 5 bước vận hành máy cắt laser hiệu quả để bạn có thể tiến hành cắt laser kim loại ngay lập tức.

Bước 1: Trang bị máy cắt laser kim loại

Trong quá trình sử dụng máy cắt laser, người thợ cần có đầy đủ kỹ năng và kiến thức để vận hành máy một cách an toàn và trơn tru. Bắt đầu bằng việc trang bị một chiếc máy cắt laser đảm bảo chất lượng để gia công cơ khí hiệu quả. Tuy nhiên giá một chiếc máy cắt laser tương đối lớn nên việc đầu tư trang bị cho các đơn vị doanh nghiệp nhỏ không phải điều dễ dàng. Nếu không thường xuyên phải thực hiện gia công cơ khí, bạn có thể tìm đến những cơ sở chuyên cắt laser kim loại để tiết kiệm chi phí.
may cat laser xu ly kim loai tam - 5 bước vận hành máy cắt laser công nghiệp
5 bước vận hành máy cắt laser công nghiệp

Bước 2: Tạo hình ảnh và họa tiết muốn cắt

Máy cắt laser tích hợp bộ vi xử lý thông minh được điều khiển hoàn toàn bằng máy tính nên bạn có thể tạo ra mọi hoa văn mong muốn. Trong quá trình vận hành máy cắt laser bạn cần lập bản vẽ kỹ thuật trước sau đó tải lên máy tính có kết nối với máy cắt laser.

Bước 3: Chọn vật liệu và kiểm tra thấu kính máy cắt laser

Sau khi tạo hình ảnh và hoa văn muốn cắt, bạn cần lựa chọn vật liệu phục vụ gia công cơ khí. Đa số các loại máy cắt laser hiện nay đều có thể gia công trên mọi vật liệu từ kim loại đến phi kim. Hãy chọn vật liệu phù hợp với chiếc máy cắt laser mà bạn đã chuẩn bị từ trước sau đó cắt thử để kiểm tra chất lượng.
Khi bạn đã hoàn tất những bước trên bạn cần quan tâm đến thấu kính của máy cắt laser xem nó có hoạt động tốt hay không. Vì nếu thấu kính kém chất lượng có thể ảnh hưởng rất lớn đến độ chính xác của đường cắt. Bạn nên tháo bộ phận đầu cắt của máy ra để kiểm tra và vệ sinh bằng khăn lau kính để máy hoạt động một cách tốt nhất.

45967ba0a9b9c36c7030567aeb07267c - 5 bước vận hành máy cắt laser công nghiệp

Bước 4: Tiến hành khởi động máy cắt laser và cài đặt các thông số

Tiến hành khởi động máy cắt laser và cài đặt các thông số cho trước là bước vô cùng quan trọng. Đầu tiên bạn cần nhấn nút khởi động và đợi máy nóng lên. Sau đó, bạn cần tìm các file ảnh đã lưu trong máy ở bước 2 và ấn lệnh print. Màn hình máy tính sẽ hiện ra hai lệnh xử lý là Raster và Vector để bạn lựa chọn. Theo đó, Raster là lệnh khi bạn cần cắt lại mẫu còn Vector được dùng khi bạn muốn cắt mẫu ra khỏi vật cắt.

Bước 5: Thiết lập đường cắt và thao tác trên vật liệu

Bước cuối cùng là thiết lập đường cắt theo tài liệu hướng dẫn sử dụng sao cho phù hợp với vật liệu gia công. Với từng loại máy cắt laser lại có tốc độ xử lý khác nhau nên cần xem xét kỹ hướng dẫn sử dụng để tránh gặp phải những sai sót không đáng có. Khi tất cả các thông số đã được thiết lập bạn cần ấn chế độ xem trước để đảm bảo mọi thông tin đã khớp và tiến hành cắt laser.

ĐẶT HÀNG CƠ KHÍ GIA CÔNG TẠI PHÚ THỌ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Xưởng sản xuất: đường Nguyễn Du kéo dài – Việt Trì – Phú Thọ (gần cao tốc IC7).

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay