Các yếu tố để đánh giá một sản phẩm cơ khí

Các yếu tố để đánh giá một sản phẩm cơ khí

Với sự phát triển không ngừng của ngành cơ khí nói chung, các kĩ thuật gia công trong ngành cơ khí đã có những bước phát triển vượt bậc. Cùng với gia công cơ khí inox, nhôm sắt thì các loại máy gia công bằng laser, gia công CNC,… đã ra đời và hoạt động, giúp con người tiết kiệm được thời gian và công sức.

Tiêu chí đánh giá Sản phẩm Gia công cơ khí chất lượng cao?

1. Tiêu chí: Máy móc thiết bị, dây chuyền sản xuất cho hoạt động gia công cơ khí:

Để đảm bảo chất lượng cho từng sản phẩm thì việc trang bị máy móc thiết bị trong gia công là vô cùng quan trọng. Một sản phẩm đạt tiêu chuẩn là có sự trùng khớp sát nhất với bản vẽ và thành phẩm thực tế.
Để các dây chuyền sản xuất hoạt động và đem lại hiệu quả, không thể không sử dụng các loại máy móc, thiết bị cơ khí. Tuy nhiên, tùy từng ngành nghề, lĩnh vực mà người ta lựa chọn những loại máy móc, thiết bị công nghiệp tương ứng, phù hợp.
Vai trò của máy móc thiết bị trong sản xuất còn nằm ở việc cho phép cải thiện chất lượng sản phẩm, giảm tỷ lệ sai sót của thành phẩm, đem lại những sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.
Không những trong ngành công nghiệp cơ khí nói riêng, mà tất cả các ngành nghề hiện nay trên toàn thế giới, máy móc thiết bị là cái không thể thiếu được, chính vì vậy: Máy móc thiết bị, dây chuyền sản xuất được xem như là một tiêu chí để đánh giá sản phẩm gia công cơ khí chất lượng cao hay không?
san pham co khi la gi - Các yếu tố để đánh giá một sản phẩm cơ khí
Các yếu tố để đánh giá một sản phẩm CƠ KHÍ

2. Tiêu chí: Tiêu chuẩn cho độ chính xác trong gia công:

Trong việc gia công cơ khí thì tiêu chuẩn đo lường và độ chính xác được xem như là cốt lõi, nó được kiểm định đo lường theo các tiêu chuẩn về:
Tiêu chuẩn chính xác về kích thước, dung sai
Tiêu chuẩn chính xác về hình dáng: hình tròn, hình trụ, hình phẳng, hình côn
Tiêu chuẩn chính xác về vị trí tương quan: đồng tâm, vuông góc, song song
Tiêu chuẩn chính xác về siêu tinh trên bề mặt: độ sóng hay độ nhám

3. Tiêu chí: Quy trình sản xuất:

Không giống các lĩnh vực khác, hoạt động gia công cơ khí khá đặc thù và đòi hỏi chuyên môn hóa, tự động hóa cao. Có như vậy mới đảm bảo tính đồng nhất trong sản xuất hàng loạt, hạn chế tối đa sai lệch. Bởi vì đối với gia công CNC, một khi đã có sai sót hay không khớp trong bất cứ khâu nào thì sản phẩm đó hoàn toàn phải bỏ đi.

4. Tiêu chí: Đổi mới, áp dụng đa phương pháp:

Yêu cầu của khách hàng là vô cùng đa dạng, chất không giới hạn trong một khuôn mẫu cố định nào. Vì vậy, một công ty cơ khí chuyên nghiệp luôn cần các phương pháp kết hợp với nhay để tạo ra những thành phẩm đáp ứng được nhu cầu sử dụng ở từng lĩnh vực ngành nghề. Bên cạnh tiện CNC, còn có rất nhiều hoạt động khác được ứng dụng như rèn, đúc, dập, phay, bào,… để tạo ra các sản phẩm gia công cơ khí chất lượng cao.
Hơn thế nữa, ưu điểm đặc biệt nhất của gia công cơ khí chính xác là có thể sản xuất bất kỳ loại vật liệu, bộ phận chỉ với tác dụng của lực cơ học. Có thể gia công ra các sản phẩm có kích thước và hình dạng phức tạp với độ chính xác lên đến 0.01mm. Có thể gia công được các bộ phận, vật liệu có độ cứng cao và sản xuất nhiều chi tiết, bộ phận trong thời gian ngắn với độ chính xác cao.
Chính bởi các lý do đó, việc áp dụng và vận dụng nhiều phương pháp gia công cơ khí không những vừa đáp ứng nhu cầu của thị trường mà vừa cho ra các sản phẩm gia công cơ khí chất lượng cao.

GIA CÔNG SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHẤT LƯỢNG

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Xưởng sản xuất: đường Nguyễn Du kéo dài – Việt Trì – Phú Thọ (gần cao tốc IC7).

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay