Kết Cấu Thép Là Gì?

Kết Cấu Thép Là Gì?

kết cấu chịu được lực của công trình đã được thiết kế và cấu tạo bởi thép. Đây là loại kết cấu được sử dụng trong các ngành xây dựng. Và được dùng cho mọi công trình xây dựng với quy mô lớn như nhà thép tiền chế. Vì vậy các đặc tính hữu ích của thép trong xây dựng nhà xưởng.

Vì Sao Nên Thi Công Kết Cấu Sắt Thép?

Tiết kiệm chi phí

Kết cấu sắt thép được coi là phương án tiết kiệm nhất về chi phí thiết kế và nguyên vật liệu. Loại kết cấu sắt thép này tốn rất ít chi phí trong việc sản xuất, lắp dựng và bảo hành so với phương pháp truyền thống.

Kiểm soát và quản lý toàn diện

Được chế tạo tại nhà máy và nhanh chóng đưa vào lắp dựng tại công trường bởi đội ngũ nhân viên lành nghề. Điều này sẽ giúp cho quá trình xây dựng diễn ra an toàn tuyệt đối. Các cuộc nghiên cứu trong ngành luông chứng minh kết cấu thép là giải pháp tối ưu trong quản lí xây dựng.

Linh hoạt

Do trọng lượng kết cấu thép nhẹ, độ cứng lớn nên vận chuyển và lắp ráp dễ dàng và nhanh chóng.

Tính thẩm mỹ cao

Thép là vật liệu dễ tạo hình, đây là lựa chọn hàng đầu cho những công trình yêu cầu tính thẩm mỹ cao. Không chỉ mạnh mẽ thép còn rất linh hoạt trong việc xây dựng và thanh thoát mang lại vẽ đẹp cho công trình.

Bền vững

Kết cấu sắt thép có khả năng chịu lực lớn với độ đảm bảo tuyệt đối. Có thể chịu được các lực cực mạnh hoặc điều kiện thời tiết khắc nghiệt như động đất, gió mạnh, bão,… Kết cấu này không giống như khung gỗ, chúng không bị ảnh hưởng bởi mối, bọ và nấm mốc.
bien phap thi cong nha xuong - Kết Cấu Thép Là Gì?
Kết Cấu Thép Là Gì?

Ưu Điểm Và Nhược Điểm Thi Công Kết Cấu Sắt Thép

Ưu điểm

Kết cấu sắt thép có khả năng chịu lực lớn, độ tin cậy cao.
Kết cấu sắt thép khó biến dạng trong quá trình sử dụng hoặc xây dựng nhà xưởng. Chấp nhận thách thức với điều kiện khắc nghiệt.
Cấu trúc đơn giản.
Về cơ bản, trọng lượng của kết cấu sắt thép nhẹ hơn bê tông. Vì thế, nó giúp giảm trọng lượng cho công trình.
Dễ dàng lắp đặt và sửa chữa, dễ vận chuyển
Tính công nghiệp hóa cao.
Khả năng kín, không thấm nước.
Giúp tiết kiệm được chi phí vì không sử dụng nhiều nguyên vật liệu phụ.
Do kết cấu khung thép đơn giản nên được giảm thời gian. Theo đó, cũng giảm chi phí thi công và chi phí cho bảo dưỡng sửa chữa.
Thi công nhanh.
Kết cấu thép được gia công tại xưởng trước khi mang ra công trường. Do đó, việc lắp đặt dễ dàng và đơn giản hơn, rút ngắn khá nhiều thời gian xây dựng nhà xưởng.

Nhược Điểm

Do ảnh hưởng của môi trường và nhiệt độ, thép dễ bị oxy hóa và xâm thực. Để khắc phục, công trình xây dựng có sử dụng kết cấu thép được phủ sơn bảo vệ và chống rỉ thép.
Độ bền nhiệt kém.
thi cong son chong ri mau xanh - Kết Cấu Thép Là Gì?
Kết Cấu Thép Là Gì?

Ứng Dụng Kết Cấu Sắt Thép Trong Xây Dựng Nhà Xưởng

Thích hợp cho những công trình lớn, có độ bền cao như:
Nhà công nghiệp, nhà xưởng, nhà máy, các xí nghiệp: Khung nhà công nghiệp toàn bộ là bằng thép khi nhà cao, cần trục nặng. Có thể là hỗn hợp cột bê tông cốt thép và dầm thép.
Nhà nhịp lớn: Là những loại nhà do yêu cầu sử dụng có nhịp khá lớn từ 30m – 40m. Điển hình là nhà thi đấu thể dục thể thao, nhà thi biểu diễn, nhà triển lãm, nhà chứa máy bay… Dùng kết cấu thép là hợp lý nhất, đặc biệt là đối với trường hợp nhịp lớn hơn 100m.
Khung nhà nhiều tầng: Đặc biệt là các loại nhà kiểu tháp tại thành phố. Nhà cao trên 15 tầng thì dùng kết cấu thép có lợi hơn bê tông cốt thép.
Cầu đường bộ, đường sắt: Được làm bằng thép khi nhịp vừa, nhịp lớn, khi cần thi công nhanh. Cầu treo bằng thép có thể vượt nhịp hơn 1000m.
Kết cấu tháp cao: Cột điện, anten: như các loại cột điện, cột anten vô tuyến, hoặc một số loại kết cấu đặc biệt như cấu tháp khoan dầu.
Kết cấu bản: Như các loại bể chứa dầu chứa khí thì các thiết bị lò cao của nhà máy hóa chất, nhà máy hóa dầu.
Sự hữu ích của thép: Đối với các nước trên thế giới, thép là vật liệu quý và hiếm. Vì thế, thép cần dùng cho mọi ngành của nền kinh tế quốc dân.
bien phap thi cong nha xuong hieu qua - Kết Cấu Thép Là Gì?
Kết Cấu Thép Là Gì?

THI CÔNG XÂY DỰNG KẾT CẤU THÉP

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Xưởng sản xuất: đường Nguyễn Du kéo dài – Việt Trì – Phú Thọ (gần cao tốc IC7).

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay