Tiêu chuẩn xây dựng nhà xưởng năm 2023

Tiêu chuẩn về xây dựng nhà xưởng

Đã từ lâu các quy định về xây dựng nhà xưởng đã được đưa vào thực hiện. Vì thế các doanh nghiệp và chủ thầu luôn phải cập nhật các quy định cũng như tiêu chuẩn đó và tuân thủ cách nghiêm ngặt.
nhung dieu can biet ve xay dung nha xuong tien che gia re 2 - Tiêu chuẩn xây dựng nhà xưởng năm 2023
Tiêu chuẩn xây dựng nhà xưởng năm 2023

Thiết kế nền móng của nhà xưởng

Tiêu chuẩn của nền móng trong quy định xây dựng nhà xưởng cần thiết thế theo đúng quy định trong TCVN 2737:1995 là mặt nền cần được thiết kế cao hơn phần mặt trên của móng. Ngoài ra đối với những nơi có nền đất yếu, dễ sụt lún nên có những biện pháp khắc phục và dự phòng.
Nền móng có thể nói đây là hai bộ phận quan trọng nhất của bất kỳ một công trình xây dựng nào. Nền móng vững chắc đạt tiêu chuẩn sẽ giúp cho công trình vững trãi và lâu bền hơn.
Kỹ thuật ngầm trong xây dựng là yếu tố quan trọng vì thế cần đảm bảo các quy định về xây dựng nhà xưởng để chất lượng công trình kiên cố hơn cũng như đạt tiêu chuẩn hơn.

Tiêu chuẩn về mái và cửa mái của nhà xưởng

Trong quy định về xây định về xây dựng nhà xưởng tiêu chuẩn về mái và cửa mái cần phải đảm bảo những yếu tố về độ dốc của mái, kiểu mái thoát nước, mái có cửa hoặc mái giật cấp,..

Tiêu chuẩn tường và vách ngăn

Quy định xây dựng nhà xưởng đạt tiêu chuẩn đối với tường và vách ngăn là phải đảm bảo khả năng chịu lực tuỳ thuộc vào đặc tính, quy mô và mục đích sử dụng sẽ được thiết kế riêng biệt để có thể lựa chọn được tường và vách ngăn phù hợp.

Hệ thống thông gió tiêu chuẩn

Điều này giúp nhà xưởng trở nên thông thoáng, dễ chịu và không khí lưu thông dễ dàng hơn.

Tiêu chuẩn về hệ thống ánh sáng trong nhà xưởng

Nhà xưởng nên kết hợp hệ thống chiếu sáng tự nhiên cùng chiếu sáng nhân tạo để có thể thay thế nhau trong một số trường hợp.

Quy định về xây dựng nhà xưởng

Quy dinh ve xay dung nha xuong 2 1 - Tiêu chuẩn xây dựng nhà xưởng năm 2023
Tiêu chuẩn xây dựng nhà xưởng năm 2023

Quy định diện tích xây dựng nhà xưởng

Để thực hiện đúng quy định xây dựng nhà xưởng thì cũng cần nắm rõ quy định về về diện tích xây dựng. Đối với nhã xưởng có chiều cao càng lớn và lô đất nằm trong khoảng từ 5000m2 đến >20.000m2 thì có thể thấy diện tích lô đất càng lớn thì đồng nghĩa diện tích được phép xây dựng sẽ càng bị thu hẹp.

Quy định mật độ xây dựng nhà xưởng

Mật độ xây dựng nhà xưởng là tỷ lệ đất xây dựng trên toàn bộ lô đất. Quy định về xây dựng nhà xưởng đối với mỗi vùng đất sẽ có mật độ xây dựng riêng và được quy định theo quy chuẩn quốc gia để đảm bảo các doanh nghiệp xây dựng và quy hoạch đúng theo quy định của pháp luật. Quy định mật độ xây dựng nhà xưởng có 2 loại mật độ xây dựng chính là:
Mật độ xây dựng thuần: là tỷ lệ đất chiếm dụng của những công trình kiến trúc xây dựng trên dung tích lô đất đó (không bao gồm khu đất cây xanh, sân vườn và khu bể bơi,…)
Mật độ xây dựng gộp của khu vực thành thị: là tỷ lệ diện tích chiếm dụng đất của những công trình kiến trúc trên dung tích toàn khu đất (sân, vườn, khu cây xanh,…)

Thi công kết cấu nhà xưởng tại phú thọ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Xưởng sản xuất: đường Nguyễn Du kéo dài – Việt Trì – Phú Thọ (gần cao tốc IC7).

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay