Thang máng cáp dựa trên những tiêu chuẩn nào?

Thang máng cáp dựa trên những tiêu chuẩn nào?

Thang máng cáp ngày càng được sử dụng phổ biến ở các công trình. Thế nhưng để đảm bảo cho hệ thống điện thì thang máng cáp được sử dụng phải đáp ứng các tiêu chuẩn quy định. Vậy, tiêu chuẩn của thang máng cáp là gì? Ở đâu cung cấp sản phẩm thang máng cáp chất lượng? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này để có câu trả lời nhé.

1. Tiêu chuẩn chất lượng của thang máng cáp

1.1. Tiêu chuẩn về kích thước và chất liệu

Thang máng cáp điện đạt tiêu chuẩn chất lượng khi chúng có độ dày, chiều dài,chiều rộng xác định. Tùy vào từng loại dây cáp hay trọng tải mà các tiêu chuẩn về kích thước sẽ khác nhau. Còn chất liệu để làm ra thang máng cáp sẽ quyết định độ bền đẹp của sản phẩm.
Hệ thống thang máng cáp được dùng để nâng đỡ các đường cáp lực bên trong nhà máy, tòa nhà cao ốc … Chúng thường được làm từ thép, sơn lớp ngoài mạ kẽm nhúng nóng.
Tiêu chuẩn cụ thể về kích thước, chất liệu của thang máng cáp như sau:
Vật liệu: Tôn đen sơn tĩnh điện; tôn mạ kẽm; Inox 201, 304, 316 hoặc tôn mạ kẽm nhúng nóng.
Chiều dài tiêu chuẩn: 2.4m, 2.5m hoặc 3.0m/cây.
Kích thước chiều rộng: 50-700 mm.
Kích thước chiều cao: 30:200 mm.
Độ dày vật liệu: 0.8mm, 1.0mm, 1.2mm, 1.5mm, 2.0mm hoặc 2.5mm.
Màu thông dụng: trắng, kem nhăn, xám, cam, đen,… hoặc màu của vật liệu.
thang m%C3%A1ng c%C3%A1p c%C3%B4ng tr%C3%ACnh - Thang máng cáp dựa trên những tiêu chuẩn nào?
Thang máng cáp dựa trên những tiêu chuẩn nào?
1.2. Tiêu chuẩn chất lượng thang máng cáp về tính năng
Đây là những tính chất, tính năng của thang máng cáp. Một số tính năng thiết yếu của thang máng cáp đó chính là khả năng chịu nhiệt, nhiệt ẩm, chắc chắn và bền đẹp thì mới có thể chống lại các điều kiện khí hậu khắc nghiệt của môi trường như ở Việt Nam.
Ngoài ra thang máng cáp điện còn một số tiêu chuẩn khác như loại sơn, nơi lắp đặt,các phụ kiện đi kèm … Nếu các bạn cần tìm hiểu thêm để biết một cách chi tiết về các tiêu chuẩn chất lượng thang máng cáp điện, có thể truy cập website https://conhiettruongthanh.com/ để được giải đáp nhanh chóng nhất.

2. Bật mí kinh nghiệm chọn mua thang máng cáp

2.1. Tham khảo giá

Trước tiên, bạn nên tham khảo các mức giá khác nhau về các loại thang máng cáp, để so sánh giữa các bên và quyết định loại nào phù hợp, đáp ứng với điều kiện của mình.

2.2. Lựa chọn nguyên vật liệu

Bởi mỗi loại nguyên vật liệu sẽ phù hợp với một mục đích sử dụng và mang đến chất lượng thang máng cáp khác nhau. Và đa số các loại thang cáp và máng cáp đều được sử dụng ở môi trường bên ngoài,nên cần độ bền cao.
Ví dụ: Nguyên vật liệu chính làm bằng tôn và inox
Loại máng cáp mạ kẽm nhúng nóng: Được dùng để bảo vệ cáp, bởi chúng thích nghi được với nhiều điều kiện khí hậu khác nhau.
Loại máng cáp không mạ kẽm: thường áp dụng trong nhà.
Máng cáp được làm bằng thép thông thường được bảo vệ bởi một lớp nhựa đen: Người ta sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp thực phẩm hoặc hóa chất bởi giá thành khá cao.

2.3. Lựa chọn độ dày và chiều cao

Bạn cần lựa chọn độ dày, phù hợp và lưu ý về khoảng cách giữa các khay để lựa chọn. Điều này sẽ quyết định khả năng bảo vệ của hệ thống máng cáp. Ngoài ra, bạn cần xác định chiều cao, kích thước thích hợp với tiêu chuẩn đỡ cáp của các loại thang máng cáp.

2.4. Lựa chọn chiều rộng

Mỗi loại máng cáp sẽ có một kích thước chiều rộng cụ thể. Vì vậy, bạn cần xác định chính xác chiều rộng của chúng phù hợp với công trình của mình.

Ở đâu sản xuất thang máng cáp đạt tiêu chuẩn chất lượng

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Xưởng sản xuất: đường Nguyễn Du kéo dài – Việt Trì – Phú Thọ (gần cao tốc IC7).

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay