Cắt CNC là gì?

Cắt CNC là gì?

1. Cùng tìm hiểu cắt CNC là gì?

Trước khi tìm hiểu về phương pháp cắt CNC là gì, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về khái niệm CNC là gì. CNC được nhiều người biết đến là viết tắt của cụm từ bằng tiếng anh có tên là Computerized Numerically Controlled. Có thể hiểu nghĩa của cụm từ này nói về sự điều khiển tự động thông qua hệ thống bằng máy tính.
Thuật ngữ CNC này thường được sử dụng trong hệ thống máy tiện cơ khí, có chế độ điều khiển và hoạt động sản xuất, chế tạo hoàn toàn tự động. Hệ thống này xuất hiện và phát triển mạnh từ cuối những năm 1940 đầu những năm 1950 bởi một nhóm người thuộc phòng thí nghiệm Servomechanism của học viện MIT.
Như vậy, có thể trả lời câu hỏi cắt cnc là gì? Đó là hình thức ứng dụng công nghệ CNC hiện đại để gia công cắt các vật liệu bằng kim loại. Khi cắt vật liệu kim loại bằng phương pháp cnc này, máy có thể cắt gọt theo đường cong bất kỳ hay những họa tiết, bản vẽ có thiết kế phức tạp dựa trên sự điều khiển của phần mềm máy tính.
Máy cắt CNC có thể làm việc được cả trong không gian 2D, 3D,… Trong khi đó, các loại máy cắt kim loại truyền thống chỉ giải quyết được các đường cắt có hình dáng đơn giản và có có kích thước nhất định. Không những thế, máy CNC còn có thể hoạt động tốt cả trong không gian 3 chiều và dễ dàng thực hiện bởi phần mềm được gia công chuyên.
1462784939 cncemc2ray - Cắt CNC là gì?
Cắt CNC là gì?

2. Ứng dụng của máy cắt CNC là gì?

Khi đã có câu trả lời cho cắt cnc là gì thì các bạn có thể dễ dàng nhận thấy những ứng dụng của nó. Ngày nay, khi nhu cầu sử dụng máy cắt CNC ngày càng tăng cao để thiết kế ra những vật dụng, đồ dùng đòi hỏi tính thẩm mỹ và độ tinh xảo cao. Thì ứng dụng của nó đóng vai trò rất quan trọng, dưới đây là một số ứng dụng của gia công cắt CNC:
Khắc họa tiết, hoa văn, hình ảnh 3D, bảng hiệu, quảng cáo
Khắc cắt lên pha lê, thủy tinh, kiếng đá
Cắt lên gỗ, lên các tấm bằng vật liệu có chất liệu bằng mica, lên các mô hình
Khắc, cắt vật liệu kim loại, gỗ
Máy CNC có nhiều ứng dụng quan trọng và hữu ích trong gia công cơ khí chính xác. Đi cùng với nó là các loại hình gia công như cắt sắt CNC, cắt chấn CNC,… Nó mang lại nhiều hiệu quả và tạo ra chất lượng thành phẩm tốt cho quý khách hàng.
1500PRO min - Cắt CNC là gì?
Cắt CNC là gì?

3. Nguyên lý hoạt động của máy cắt CNC

Máy CNC là chỉ khái quát về các dòng máy khác nhau như: máy khắc, máy tiện, máy phay hay máy bào… Tuy nhiên, tất cả các loại máy này đều hoạt động theo một nguyên lý chung là trục chính sẽ di chuyển theo hình chữ Z từ trên xuống. Bàn máy có nhiệm vụ giữ cho sản phẩm gia công theo trục X, Y đưa lưỡi cắt lên tất cả bề mặt sản phẩm.
Khi sử dụng các loại máy cắt CNC này sẽ tạo ra những sản phẩm có đường cắt rất mịn và tinh xảo. Việc vận hành máy CNC cũng khá đơn giản, không quá phức tạp như các bạn nghĩ. Chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn cơ bản là những người thợ có thể vận hành máy được.

CẮT CNC KIM LOẠI TẤM TẠI ĐÂU UY TÍN?

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Xưởng sản xuất: đường Nguyễn Du kéo dài – Việt Trì – Phú Thọ (gần cao tốc IC7).

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay