Chấn gập kim loại tấm là gì?

Chấn gập kim loại tấm là gì?

Chấn gập kim loại tấm là một trong những phương pháp tạo hình kim loại tấm được sử dụng phổ biến hiện nay. Phương pháp chấn gập sử dụng máy chấn tác động lực tác dụng để khiến cho tấm kim loại bị uốn cong và tạo thành hình dạng mong muốn. Tấm kim loại này có thể là thép tấm, inox, thép mạ kẽm, đồng, nhôm,… có độ dày tối đa 20mm.
Hiện nay, công nghệ phát triển người ta sử dụng các máy chấn CNC để uốn gấp, gập kim loại làm tăng hiệu suất sản xuất. Máy chấn CNC được lập trình để điều khiển quá trình gia công hoàn toàn bằng máy tính tự động hóa trong sản xuất.
Quá trình gia công chấn CNC được thực hiện bằng cách: máy chấn sẽ tác động một lực lớn thông qua dao chấn (chày) để ép xuống bề mặt kim loại tấm. Khi tác động lực xuống, sản phẩm sẽ có hình dạng với góc và độ cong theo như yêu cầu trên bản thiết kế kỹ thuật.
may chan gap kim loai tam - Chấn gập kim loại tấm là gì?
Chấn gập kim loại tấm là gì?

Vai trò và ưu điểm của chấn gập kim loại tấm bằng máy CNC

a. Vai trò của chấn gập kim loại tấm bằng máy CNC 

Trước khi công nghệ chấn gập CNC ra đời thì việc uốn góc, gấp gập kim loại để sản xuất các linh kiện được thực hiện thủ công và tốn rất nhiều công sức. Thành phẩm của gia công kim loại thủ công phụ thuộc hoàn toàn vào tay nghề của kỹ thuật viên.
Để tạo được một đường gập kim loại chính xác thì các kỹ thuật viên cần đo đạc bằng tay để xác định được các thông số chiều dài, chiều cao, bán kính, biên độ và trục trung hòa của điểm uốn. Đối với mỗi góc gập kim loại, các kỹ sư phải thực hiện toàn bộ thao tác trên vì thế vô cùng tốn thời gian và công sức.
Sự tiến bộ của công nghệ, việc ra đời máy chấn CNC đã mang lại những ưu việt trong sản xuất gia công kim loại tấm. Làm chủ công nghệ, việc gấp góc kim loại tấm trở nên dễ dàng, hiệu suất sản xuất tăng lên, chi phí giảm, sản phẩm tạo ra cũng có độ chính xác cao.
kim loai tam chan gap - Chấn gập kim loại tấm là gì?
Chấn gập kim loại tấm là gì?

b. Ưu điểm của phương pháp chấn gập CNC

Kỹ thuật chấn gập kim loại tấm CNC có thể thực hiện gia công trên nhiều vật liệu khác nhau. Máy chấn CNC giúp công việc gia công uốn gập những tấm kim loại cứng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Máy có khả năng uốn cong tấm kim loại có kích thước lớn, bề mặt dày.
Chấn gập CNC mang đến năng suất cao hơn nhiều lần so với phương pháp uốn gấp thủ công. Vì thế, sử dụng máy chấn gập kim loại tấm mang đến khả năng gia công số lượng lớn sản phẩm trong khoảng thời gian nhanh chóng.
Các thao tác uốn, gập tấm kim loại đều được thực hiện bằng máy móc hiện đại và được lập trình chính xác bằng máy tính nên mang đến độ chính xác cao. Giờ đây, việc gia công biến dạng chấn có thể thực hiện từ đơn giản đến phức tạp.

GIA CÔNG CHẤN GẬP KIM LOẠI TẤM

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Xưởng sản xuất: đường Nguyễn Du kéo dài – Việt Trì – Phú Thọ (gần cao tốc IC7).

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay