Ưu nhược điểm của gia công chấn gấp kim loại

Ưu nhược điểm của gia công chấn gấp kim loại

Khi ngành công nghiệp cơ khí chế tạo ngày càng phát triển thì nhu cầu về các sản phẩm, chi tiết kim loại ngày càng gia tăng. Những phương pháp gia công kim loại đòi hỏi phải có những cải tiến và những công  nghệ mới. Chấn gấp kim loại là một trong những phương pháp gia công kim loại tấm nổi bật và được ứng dụng nhiều hiện nay.

Tổng quan về gia công chấn gấp kim loại tấm

Chấn gấp là một trong những loại hình gia công kim loại tấm phổ biến nhất hiện nay. Về bản chất, gia công chấn gấp kim loại hoạt động tạo hình uốn gấp phôi kim loại phẳng thành tấm kim loại có hình dạng góc độ theo yêu cầu mong muốn. Có 4 phương pháp chấn gấp kim loại bao gồm: chấn tự do, chấn định hình, chấn gấp mép cạnh, chấn cong. Những kim loại có thể chấn gấp có đặc điểm là không có tính giòn cao và dễ uốn dẻo như thép không gỉ, tôn, thép mạ kẽm,…
Và để vận hành công nghệ này, đơn vị gia công cần trang bị những máy móc hiện đại như máy chấn gấp CNC. Đây là một dạng máy CNC hiện đại được lập trình sẵn bằng máy tính và hầu như không cần đến sức con người nhiều.
chan gap(1) - Ưu nhược điểm của gia công chấn gấp kim loại
Ưu nhược điểm của gia công chấn gấp kim loại

Ưu điểm của gia công chấn gấp kim loại tấm

Gia công chấn gấp có những ưu nhược điểm khác nhau, ưu điểm của gia công chấn gấp như sau:
Áp dụng được trên nhiều chất liệu kim loại khác nhau như thép không gỉ, tôn, thép mạ kẽm, nhôm…Gia công được các kim loại có thể có độ cứng cao nhờ vào máy móc tạo lực lớn. Chấn gấp kim loại bằng máy chấn gấp CNC có thể áp dụng đối với những kim loại có kích thước lớn với chiều dài lên tới 4000mm, dày và nặng tới 200 tấn.
Dễ thực hiện: Chấn gấp bằng máy CNC có thể chấn gấp được những chi tiết nhỏ và có độ phức tạp cao. Các thành phẩm sẽ có độ chính xác cao và tương đương nhau, giống nhau 100%.
Sản xuất hàng loạt, năng suất sản xuất cao: gia công chấn gấp bằng máy CNC mang đến năng suất cao hơn rất nhiều lần so với phương pháp thủ công. Máy có thể hoạt động liên tục trong nhiều giờ liền với tốc độ cao, rút ngắn thời gian gia công.
Giảm thiểu sức lao động của kỹ thuật viên: nhờ việc sử dụng máy chấn gấp hiện đại nên kỹ thuật viên không phải tốn nhiều công sức để tính toán các thông số, máy cũng hoạt động tự động hóa hoàn toàn, không cần đến sự giám sát quá chặt chẽ của kỹ thuật viên.
chan gap 2 - Ưu nhược điểm của gia công chấn gấp kim loại
Ưu nhược điểm của gia công chấn gấp kim loại

Nhược điểm của gia công chấn gấp kim loại

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì chấn gấp kim loại cũng có một số những nhược điểm như sau:
Bị giới hạn bởi khổ máy. Một số chi tiết khó không thể chấn gấp được mà phải sử dụng phương pháp đột dập.
Sản phẩm có góc R chấn.
Người vận hành máy chấn gấp cần có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm vận hành máy để tạo đường gập chính xác hoàn toàn nhất là đối với những chi tiết nhỏ và ở góc.
Chi phí đầu tư máy móc lớn.

GIA CÔNG CHẤN GẬP KIM LOẠI TẤM

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Xưởng sản xuất: đường Nguyễn Du kéo dài – Việt Trì – Phú Thọ (gần cao tốc IC7).

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay