Bình áp lực là gì?

Bình áp lực là gì?

Hiện nay bình áp lực ( hay còn gọi là bình tích áp) được sử dụng rất phổ biến trong hệ thống bơm tăng áp với tác dụng ổn định áp lực nước và đảm bảo nguồn đáp ứng nước ra đủ mạnh để cung cấp nước cho các hộ dân, các nhà chung cư,…

1. Bình áp lực là gì?

Bình áp lực hay còn gọi là bình tích áp là một thiết bị chứa áp lực có thể tích khí hoặc nước được dùng để điều hòa năng lượng, thông qua áp xuất và chất lượng làm việc cho các hệ truyền dẫn thủy lực, hệ thống khí nén, hệ thống thủy lực. Bình áp lục được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau nhưng vẫn dựa trên nguyên lí chung là: tích trữ áp lực và sử dụng khi cần thiết.
binh ap luc la gi f072266d a75b 44ca 8c0a d07d319999f8 - Bình áp lực là gì?
Bình áp lực là gì?

2. Tại sao cần phải có bình áp lực cho hệ thống máy bơm nước?

Bình áp lực dùng hệ truyền dẫn thủy lực là để điều hòa năng lượng thông qua áp suất và lưu lượng của chất lỏng làm việc. Chính vì điều này mà nó giúp cho máy bơm không bị khô khi cạn kiệt nước.
Đối với những khu nhà cao tầng, việc đưa nước từ dưới lên trên cao là rất khó khăn, vì vậy việc lắp đặt thêm bình áp lực sẽ giúp tăng áp lực nước trong đường ống để tránh trường hợp bị vỡ đường ống khi áp suất quá lớn hoặc khi máy bơm yếu thì vẫn đảm bảo có thể đẩy nước lên cung cấp nước sinh hoạt cho người dùng.
Ngoài ra bình áp lực còn được sử dụng trong hệ thống phòng cháy chữa cháy hoặc trong các hộ gia đình, giúp cho bơm hoạt động ổn định và tăng tuổi thọ cho máy bơm.

3. Giới thiệu về vật liệu cấu tạo nên ruột bình tích áp lực

Bình áp lực được cấu tạo gồm 2 phần: vỏ bình và ruột bình.
Tùy vào kích thước của bình mà ruột bình sẽ có kích thước khác nhau, tất cả ruột bình đều được thiết kế dạng bầu dục và được gắn trực tiếp vào mặt bích. Bởi vì ruột bình chính là thành phần quan trọng nhất của bình áp lực nên nó cũng là bộ phận dễ bị hỏng nhất, bạn cần chú ý hơn so với các bộ phận khác.
Công nghệ hiện nay đã chế tạo ruột bình áp lực từ EPDM (Ethylene propylene). Đây chính là một loại cao su tổng hợp có độ bền cao, bao gồm tính ổn định và tính kháng rất tốt dưới những tác động của môi trường xung quanh, bên cạnh đó nó còn có khả năng đàn hồi cao, do nó được tổng hợp từ monomer propylene và ethylene.
binh chiu ap luc - Bình áp lực là gì?
Bình áp lực là gì?

4. Chức năng của bình áp lực

Bình áp lực có nhiều chức năng khác nhau, bao gồm:
Ổn định áp suất hệ thủy lực, giúp tăng tuổi thọ và bảo vệ máy bơm tránh khỏi những vấn đề kĩ thuật, sự cố có thể xảy ra, giảm thiểu việc xuất hiện sự va đập thủy lực khi ngắt tải.
Điều hòa năng lượng thông qua áp suất và lưu lượng của chất lỏng.
Là nguồn cung cấp và bảo đảm cho sự hoạt động trong hệ thống máy bơm nước của hệ thống thủy lực.
Điển tích năng lượng thủy lực và tạo sự thăng bằng giữa trọng tải của hệ và lực sinh ra.
Trong trường hợp máy bơm làm việc kém, thấp hơn so với tiêu chuẩn thì bình áp lực sẽ bổ sung rò rỉ và lưu lượng của chất lỏng chảy qua.
Giảm lượng bọt tạo bởi máy bơm, giúp ngăn ngừa cụm thủy lực, giảm rung xóc và tăng tuổi thọ của máy bơm.

CUNG CẤP BÌNH ÁP LỰC CHO CÔNG TRÌNH

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Xưởng sản xuất: đường Nguyễn Du kéo dài – Việt Trì – Phú Thọ (gần cao tốc IC7).

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay