Các phụ kiện tủ điện đa dụng khác

Tủ điện được sử dụng rất nhiều ở công trình công nghiệp và cả điện dân dụng, từ nhà máy điện đến các trạm biến áp, hệ thống truyền tải phân phối đến các hộ tiêu thụ điện. Nó được dùng làm nơi để lắp đặt và bảo vệ cho các thiết bị đóng cắt điện và thiết bị điều khiển, và là nơi đấu nối, phân phối điện cho công trình, đảm bảo cách ly những thiết bị mang điện với người sử dụng điện trong quá trình vận hành.
Ở Việt Nam ta thường thấy các loại tủ điện công nghiệp như: Tủ điều khiển trung tâm, tủ điện chuyển nguồn tự động (tủ điện ATS), Tủ điện biến tần, Tủ điều khiển động cơ, tủ điện phân phối, tủ tụ bù (tủ bù công suất) và tủ bơm phòng cháy chữa cháy, tủ điện viễn thông, tủ mạng. Tùy vào từng nhu cầu sử dụng khác nhau có thể lựa chọn được loại tủ điện công nghiệp phù hợp nhất.
Tủ điện công nghiệp khác với các loại tủ điện gia đình đó là tủ điện CN được thiết kế với kích thước to hơn, chịu được rất nhiều tác động từ điều kiện thời tiết bên ngoài.
thu mua thiet bi dien tu dong hoa - Các phụ kiện tủ điện đa dụng khác
Các phụ kiện tủ điện đa dụng khác

Các thiết bị, phụ kiện lắp bên trong tủ điện công nghiệp

Đại đa số tủ điện nào cũng có nút nhấn, thiết bị này thường được thiết kế ở mặt trước của tủ thuận tiện cho việc vận hành, sử dụng.
Nút dừng khẩn được sử dụng trong trường hợp hệ thống xảy ra sự cố, đóng cắt toàn bộ mạch điện.
Về rơle điện từ gồm các bộ phận sau: Tiếp điểm chung, tiếp điểm thường đóng, tiếp điểm thường mở, cuộn dây, mạch từ, nắp, lò xo, nguồn nuôi rơ le…Công dụng của rơ le điện từ được sử dụng trong hệ thống điều khiển có tiếp điểm.
Contacor dùng để đóng cắt, điều khiển động cơ, máy sản xuất trong công nghiệp và điện dân dụng. Công tắc thường được dùng làm chuyển mạch, đóng mở cầu dao. Một công tắc được cấu tạo từ 2 điểm, công tắc có 2 loại công tắc đơn và công tắc đa. Tùy vào mục đích sử dụng mà ta có thể lựa chọn những loại công tắc sao cho phù hợp với từng loại tù mà mình cần sử dụng.
Aptomat là thiết bị bảo vệ đa năng, có chức năng bảo vệ sự cố ngắn mạch, quá tải, sự cố dòng điện dò, sự cố quá áp. Trên thực tế aptomat được sử dụng chủ yếu bảo vệ sự cố ngắn mạch, quá tải cho các động cơ điện. Trên thị trường hiện nay đặc biệt đối với các kỹ sư điện đều năm rõ chức năng của loại thiết bị này, aptomat đang dần thay thế các thiết bị khác như cầu dao hay cầu chì, vận hành tủ tốt hơn so với 2 loại kia.
Các thiết bị bảo vệ khác như relay nhiệt, relay bảo vệ pha, đèn báo…

sản xuất Vỏ tủ điện tại phú thọ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Xưởng sản xuất: đường Nguyễn Du kéo dài – Việt Trì – Phú Thọ (gần cao tốc IC7).

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay