Những điều cần biết về bể lọc áp lực xử lý nước thải

Bể lọc áp lực trong xử lý nước thải là một quá trình khép kín, thường được cấu tạo và thiết kế bởi các chất liệu như thép có dạng hình trụ đứng phù hợp với công suất thiết kế xử lý nguồn nước thải nhỏ và hình dạng trụ ngang phù hợp với công suất thiết kế xử lý nguồn nước thải có dung lượng lớn.
Tuy nhiên vẫn rất có thể có những khái niệm để các bạn có thể hình dung ra được bể áp lực trong xử lý nước thải là gì, từ các khái niệm về bể lọc ở trên thì các bạn có thể hiểu được là bể lọc là bể chứa các nguồn nước đầu vào của nguồn nước thải, đây thường được xem là quá trình xử lý nước thải ở giai đoạn đầu của quá trình xử lý nước thải tiêu chuẩn trước khi qua các công đoạn khác.
Bể lọc áp lực trong xử lý nước thải được sử dụng trong dây chuyền xử lý nước thải có dùng chất phản ứng khi hàm lượng các cặn trong nguồn đến 50mg/l, độ màu đến 80o với công suất trạm xử lý đến 3000m3/ngày, hay dùng trong các dây chuyền khử sắt khi dùng các ezecto thu khí với công suất nhỏ hơn 500m3/ngày và dùng máy nén khí cho công suất bất kỳ.
ap luc 2 - Những điều cần biết về bể lọc áp lực xử lý nước thải
Những điều cần biết về bể lọc áp lực xử lý nước thải
Do bể làm việc dưới áp lực, nên khi nước cần qua quá trình xử lý được đưa trực tiếp từ trạm bơm cấp I vào bể, rồi sau đó đưa trực tiếp vào mạng lưới không cần trạm bơm cấp II.
Bể lọc nước thường có thể chế tạo ngay tại xưởng với thiết kế rất đơn giản hoặc bạn có thể chế tạo bằng cách dùng các tấm hàn, ống thép…cũng có thể chế tạo được.

Quy trình của bể lọc áp lực trong xử lý nước thải

Đối với nguyên tắc làm việc của bể lọc áp lực trong xử lý nước thải, các bộ phận và thiết bị của bể lọc áp lực về cơ bản cũng giống như bể lọc nhanh, cho nên nguyên tắc làm việc của bể lọc áp lực cũng tương tự như thế.
Nước được đưa vào bể thông qua một phễu bố trí ở đỉnh bể, qua lớp cát lọc, lớp đỡ vào hệ thống thu nước trong, đi vào đáy bể và được phát vào mạng lưới.
Sau khi rửa bể, nước từ đường ống áp lực chảy ngược từ dưới lên trên qua lớp cát lọc và vào phễu thu, chảy theo ống thoát nước rửa xuống kênh đào, cống thoát nước dưới bể trong quá trình xử lý nước thải.
ap luc 2 - Những điều cần biết về bể lọc áp lực xử lý nước thải
Những điều cần biết về bể lọc áp lực xử lý nước thải
Ngoài ra bể lọc áp lực trong xử lý nước thải còn được trang bị ống xả khí nối với đỉnh bể, van xả khí đặt ở một nóc bể để có thể thoát khí đọng ở nóc bể.
Bố trí các áp lực kế trên ống nước vào và ra khỏi bể để kiểm tra tổn thất áp lực qua bể chứa. Bể chế tạo có tai để có thể dể dàng cấu, lắp và có nắp đậy với bu long xiết chặt để có thể tháo mở khi thau rửa cát lọc và sửa chữa.

Đặc điểm của bể lọc áp lực trong xử lý nước thải

Các bể lọc áp lực trong xử lý nước thải có ưu điểm chế tạo tại công xưởng tương đối dể dàng, lắp ráp nhanh chóng và tiết kiệm được rất nhiều thời gian diện tích xây dựng.
Áp lực nước sau bể lọc còn dư có thể chảy thẳng lên đài hay cấp trực tiếp cho các hộ tiêu thụ mà không cần máy bơm đợt hai. Nước có áp lực nên không xảy ra hiện tượng chân không trong lớp lọc, chiều cao lớp nước trên mặt cát mỏng đủ có thể thu nước rửa mà không kéo cát lọc ra ngoài.

CUNG CẤP bể lọc áp lực tại phú thọ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Trụ sở: Số 42, đường Đại Nải, Nông Trang, Việt Trì, Phú Thọ.

Nhà máy 1: Lô 31, đường Nguyễn Du kéo dài, Dữu Lâu, Việt Trì, Phú Thọ (gần nút giao IC7).

Nhà máy 2: Lô 2, KCN Thụy Vân, xã Thụy Vân, Tp.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay