Kinh nghiệm gia công CNC khuôn ép nhựa

Quy trình gia công khuôn ép nhựa 

Quá trình ép phun rất ngắn, thường từ 2 giây đến 2 phút. Bao gồm 4 bước cơ bản sau:

Bước 1: Kẹp khuôn

Trước khi bơm vật liệu vào khuôn, bạn cần đóng chặt hai nửa khuôn bằng bộ phận kẹp. Mỗi nửa khuôn được gắn vào khuôn ép nhựa và một nửa dùng để trượt.
Khi bơm vật liệu vào, bộ phận kẹp được cung cấp năng lượng thủy lực đẩy các nửa khuôn lại với nhau. Đồng thời, tác dụng lực vừa đủ để giữ khuôn được đóng chặt.

Bước 2: Đưa vật liệu vào khuôn

Nguyên liệu nhựa thô được đưa vào và di chuyển tới khuôn bằng bộ phận ép. Trong quá trình này, vật liệu bị nóng chảy bởi nhiệt và áp suất. Sau đó, được bơm vào khuôn rất nhanh và tạo ra áp lực giữ vật liệu. Lượng vật liệu được tiêm được gọi là lượng bắn.
Rất khó để tính thời gian phun chính xác. Lý do dòng chảy của nhựa nóng chảy vào khuôn rất phức tạp và thay đổi. Tuy nhiên, thời gian phun có thể được ước tính bằng khối lượng bắn, áp suất phun và lực phun.
HIEU1616 scaled - Kinh nghiệm gia công CNC khuôn ép nhựa
Kinh nghiệm gia công CNC khuôn ép nhựa

Bước 3: Làm mát khuôn

Nhựa nóng chảy bên trong khuôn bắt đầu nguội ngay khi tiếp xúc với bề mặt khuôn bên trong. Khi nhựa nguội đi, nó sẽ đông đặc lại thành hình dạng của bộ phận mong muốn.
Tuy nhiên, trong quá trình làm mát, một số chi tiết có thể bị co ngót. Việc đóng gói vật liệu trong giai đoạn phun cho phép vật liệu bổ sung chảy vào khuôn và giảm lượng co ngót có thể nhìn thấy được.
Cho đến khi sản phẩm đông lại, bạn không được mở khuôn. Thời gian làm mát có thể được ước tính từ một số đặc tính nhiệt động học của nhựa và độ dày của bộ phận.

Bước 4: Đẩy sản phẩm ra khỏi khuôn

Sau khi đã đủ thời gian, bộ phận đã được làm nguội có thể được đẩy ra khỏi khuôn bằng hệ thống đẩy gắn ở nửa sau của khuôn. Khi khuôn được mở, một cơ cấu được sử dụng để đẩy bộ phận ra khỏi khuôn.
Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đẩy chi tiết, bạn cần phun một lớp chống dính trước khi sử dụng khuôn.
Trong quá trình làm mát bằng khuôn, vật liệu trong các rãnh của khuôn sẽ đông đặc lại gắn vào chi tiết. Vật liệu thừa này, phải được cắt ra khỏi bộ phận bằng máy cắt.
Để sản xuất ra sản phẩm nhựa đạt chuẩn với chất lượng cao, bạn cần hiểu rõ về cấu tạo, phân loại cũng như quy trình gia công khuôn. Từ đó có thể chọn được loại máy sản xuất khuôn phù hợp
gia c%C3%B4ng khu%C3%B4n %C3%A9p nh%E1%BB%B1a 6 - Kinh nghiệm gia công CNC khuôn ép nhựa
Kinh nghiệm gia công CNC khuôn ép nhựa

Lưu ý khi sản xuất khuôn ép nhựa

Chi phí trả trước hay chi phí cho từng sản phẩm

Dùng khuôn ép nhựa cho mỗi bộ phận ít tốn kém hơn so với gia công nhựa, nhưng chi phí trả trước (chi phí gia công) khuôn rất cao.
Nếu doanh nghiệp sản xuất số lượng lớn thì nên sử dụng khuôn. Việc này sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và nguồn lực hơn. Doanh nghiệp nên mua các loại máy CNC làm khuôn mẫu để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí gia công.
Nếu chỉ cần số lượng nhỏ sản phẩm nhựa thì có thể liên hệ các đơn vị gia công để được hỗ trợ tốt nhất.

Sự linh hoạt khi thiết kế sản phẩm

Một khuôn chỉ sản xuất được một bộ phận và chi phí khuôn là không nhỏ. Khi muốn sản xuất bộ phận, chi tiết khác bạn phải thiết kế một loại khuôn khác phù hợp.
Nếu doanh nghiệp cần sản xuất nhiều sản phẩm nhựa khác nhau với số lượng nhỏ thì nên tìm đến các đơn vị gia công. Điều này giúp tết kiệm chi phí hơn là đặt sản xuất khuôn.
Nếu doanh nghiệp sản xuất các vật dụng nhựa số lượng lớn hoặc thường xuyên gia công các khuôn nhựa cho các doanh nghiệp khác thì nên đầu tư hẳn các máy CNC để có thể gia công được loại khuôn tùy ý.
Hiện nay có nhiều đơn vị có chính sách hỗ trợ trả góp khi mua máy như Máy CNC Nhập Khẩu nên quý doanh nghiệp không cần phải lo về chi phí ban đầu khi đầu tư.
khuon%20hop%20nhua - Kinh nghiệm gia công CNC khuôn ép nhựa
Kinh nghiệm gia công CNC khuôn ép nhựa

Mức độ chính xác của khuôn

Các loại khuôn ép nhựa yêu cầu độ chính xác cao để có thể tạo ra sản phẩm nhựa đạt chuẩn như mong muốn. Do đó khuôn phải được gia công trên các loại máy CNC hiện đại như các loại máy phay CNC.
Nếu bạn là doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm nhựa và đang cần đơn vị gia công khuôn thì nên xem xét năng lực thiết bị máy móc của các đơn vị gia công mà bạn lựa chọn.

Yêu cầu độ thẩm mỹ của sản phẩm

Thẩm mỹ cũng là một yếu tố quan trọng trong sản xuất sản phẩm nhựa. Để sản phẩm đạt độ thẩm mỹ cao thì từng chi tiết nhỏ phải đạt độ chính xác nhất định.
Các loại máy CNC làm khuôn mẫu hiện đại có thể tạo ra đa dạng các loại khuôn với độ chính xác gần như là tuyệt đối. Giúp cho các sản phẩm nhựa được gia công từ khuôn đạt chuẩn và có tính thẩm mỹ cao.
Hiện nay máy CNC làm khuôn mẫu được đại đa số doanh nghiệp lựa chọn sử dụng để chế tạo đa dạng các loại khuôn khác nhau. Hơn nữa máy còn giúp tiết kiệm thời gian, công sức cũng như nâng cao năng suất sản phẩm. Cơ Nhiệt Trường Thành là đơn vị chuyên thi công sử dụng các loại máy CNC như máy phay CNC, máy tiện CNC,…

GIA CÔNG CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, THIẾT KẾ CHẾ TẠO KHUÔN MẪU THEO YÊU CẦU

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline: 0862 070 294 – 0966 500 694

Email: conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Trụ sở: Số 42, đường Đại Nải, Nông Trang, Việt Trì, Phú Thọ.

Nhà máy 1: Lô 31, đường Nguyễn Du kéo dài, Dữu Lâu, Việt Trì, Phú Thọ (gần nút giao IC7).

Nhà máy 2: Lô 2, KCN Thụy Vân, xã Thụy Vân, Tp.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay