Kinh nghiệm gia công CNC sử dụng khuôn áp lực

Khuôn đúc áp lực là loại khuôn phổ biến hiện nay để gia công sản phẩm bằng phương pháp định hình. Loại khuôn này được ưa chuộng bởi nhiều ưu điểm nổi bật, phù hợp với nhiều vật liệu và tiết kiệm chi phí khi gia công số lượng lớn.

Công dụng của khuôn áp lực 

Khuôn đúc áp lực được dùng để gia công các vật yêu cầu độ chính xác cao. Các kim loại khi sử dụng phương pháp đúc áp lực là: Hợp kim nhôm, magiê và các hợp kim có nhiệt độ nóng chảy thấp khác.
Với phương pháp này, doanh nghiệp có thể gia công hàng loạt với sản phẩm gần như là giống nhau. Các sản phẩm tạo ra chi phí thấp, thời gian ngắn với năng suất cao.
1662017038 072d312b5bb19eefc7a0 - Kinh nghiệm gia công CNC sử dụng khuôn áp lực
Kinh nghiệm gia công CNC sử dụng khuôn áp lực

Yêu cầu vật liệu khi gia công sản phẩm bằng khuôn đúc áp lực 

Để gia công sản phẩm bằng khuôn áp lực một cách hiệu quả, doanh nghiệp cần quan tâm đến tiêu chuẩn vật liệu của sản phẩm đó. Cụ thể là:
Lựa chọn hợp kim có ít thành phần là sắt. Vì so với các kim loại khác, sắt có nhiệt độ nóng chảy cao. Trong quá trình đun chảy vật liệu, các thành phần khác sẽ được nóng chảy.
Nhưng sắt vẫn ở dạng rắn. Điều này làm cho hỗn hợp có nhiều vụn, tạo ma sát giữa vật liệu và khuôn. Về lâu dài có thể làm khuôn bị bào mòn, nhanh hư hỏng. Đồng thời, sản phẩm tạo ra chất lượng kém.
Khi đúc khuôn áp lực, hợp kim phải ở dạng thống nhất, không có chứa bọt khí. Vì sau khi vật liệu lỏng được đưa vào khuôn, các bọt khí này sẽ tạo thành các lỗ nhỏ. Điều này làm có sản phẩm tạo ra không chắc chắn và thiếu tính thẩm mỹ.
Hợp kim ở thể lỏng phải dễ dàng di chuyển. Vì khi áp lực tăng cao, hợp kim phải di chuyển vào từng chi tiết của khuôn. Nếu việc di chuyển quá khó khăn, sản phẩm tạo ra sẽ không hoàn chỉnh.

Lưu ý khi chế tạo khuôn áp lực 

Khi chế tạo khuôn áp lực cần lưu ý các yêu cầu sau:
Vật liệu khuôn
Cần lựa chọn các vật liệu bền bỉ, chịu nhiệt, chịu được ma sát. Vì trong quá trình gia công, vật liệu của vật thể nóng chảy thường xuyên ma sát nhiều với khuôn. Nếu vật liệu khuôn không tốt, tuổi thọ làm việc sẽ ngắn và năng suất thấp.
thiet ke khuon mau tai hai duong - Kinh nghiệm gia công CNC sử dụng khuôn áp lực
Kinh nghiệm gia công CNC sử dụng khuôn áp lực
Người sản xuất khuôn yêu cầu có kinh nghiệm và trình độ cao. Vì sản xuất khuôn, dù chỉ bị sai lệch một giá trị nhỏ cũng có thể làm cho sản phẩm có những sai sót không như mong muốn.

Gia công khuôn đúc áp lực bằng loại máy nào chất lượng cao?

Các sản phẩm ngày càng đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật và độ chính xác cao. Do đó khuôn gia công cũng phải đảm bảo các thông số để cho ra thành phẩm chất lượng cao.
Các loại máy CNC hiện đại như máy phay CNC, máy tiện CNC với các tính năng và ưu điểm nổi bật có thể gia công tạo thành các loại khuôn với độ chính xác gần như là tuyệt đối với tính thẩm mỹ cao. Giúp doanh nghiệp có thể gia công khuôn một cách hiệu quả và năng suất vượt trội.
Khuôn áp lực ngày càng được sử dụng rộng rãi phục vụ cho nhiều nhu cầu khác nhau. Doanh nghiệp cần chọn cho mình loại khuôn phù hợp cũng như nắm rõ các lưu ý và yêu cầu vật liệu. Nhằm mang lại hiệu quả gia công cao nhất với các sản phẩm chất lượng từ khuôn đúc áp lực.

GIA CÔNG CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, THIẾT KẾ CHẾ TẠO KHUÔN MẪU THEO YÊU CẦU

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline: 0862 070 294 – 0966 500 694

Email: conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Trụ sở: Số 42, đường Đại Nải, Nông Trang, Việt Trì, Phú Thọ.

Nhà máy 1: Lô 31, đường Nguyễn Du kéo dài, Dữu Lâu, Việt Trì, Phú Thọ (gần nút giao IC7).

Nhà máy 2: Lô 2, KCN Thụy Vân, xã Thụy Vân, Tp.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay