Kiến thức cơ bản về các loại máy gia công CNC phổ biến

Máy phay CNC

Trong các ứng dụng phay CNC, khoan và cắt được thiết bị điều khiển CNC, cung cấp các bước cần thiết và cài đặt hiệu suất máy để đạt được các hoạt động thành công trên kim loại, polyme và các vật liệu khác.

Khoan là một quá trình gia công sử dụng các mũi khoan đa điểm để tạo ra các lỗ hình trụ trong phôi. Trong khoan CNC , thông thường máy CNC cung cấp cho mũi khoan xoay vuông góc với mặt phẳng của bề mặt phôi, tạo ra các lỗ thẳng hàng với đường kính bằng với đường kính của mũi khoan được sử dụng cho hoạt động khoan.

Tuy nhiên, hoạt động khoan góc cũng có thể được thực hiện thông qua việc sử dụng các cấu hình máy chuyên dụng và thiết bị bảo trì. Khả năng vận hành của quá trình khoan bao gồm phản , chạm , khoan, và khai thác .

Phay là một quá trình gia công sử dụng các công cụ cắt đa điểm xoay để loại bỏ vật liệu khỏi phôi. Trong phay CNC, máy CNC thường đưa phôi vào dụng cụ cắt theo cùng hướng với vòng quay của dụng cụ cắt, trong khi đó, phay thủ công, máy sẽ đưa phôi theo hướng ngược lại với vòng quay của dao cắt.

Khả năng vận hành của quá trình phay bao gồm phay mặt phay cắt các bề mặt nông, phẳng và đáy phẳng vào phôi Gia công và phay ngoại vi, cắt các lỗ sâu, như khe và ren, vào phôi.

gia cong phay cnc - Kiến thức cơ bản về các loại máy gia công CNC phổ biến
Kiến thức cơ bản về các loại máy gia công CNC phổ biến

Máy tiện CNC

Máy tiện CNC sử dụng chương trình máy tính để ra lệnh cho các hoạt động tiện của phôi, điều chỉnh hiệu suất của máy, cấp liệu làm mát, tốc độ, độ lệch dụng cụ và nhiều hơn nữa về kim loại, gỗ và nhựa.

Tiện là một quá trình gia công sử dụng các công cụ cắt một điểm để loại bỏ vật liệu khỏi phôi quay. Trong tiện CNC , máy CNC thường là máy tiện hoặc máy tiện, cung cấp cho công cụ cắt theo chuyển động thẳng dọc theo bề mặt phôi quay, loại bỏ vật liệu xung quanh chu vi cho đến khi đạt được đường kính mong muốn, để tạo ra các phần hình trụ có bên ngoài và các tính năng bên trong, chẳng hạn như khe, thon và chủ đề. Khả năng vận hành của quá trình tiện bao gồm nhàm chán , đối mặt, tạo rãnh và cắt ren .

C%E1%BA%AET D%C3%82Y 4 - Kiến thức cơ bản về các loại máy gia công CNC phổ biến
Kiến thức cơ bản về các loại máy gia công CNC phổ biến

Máy cắt plasma

Với máy cắt plasma nhiệt độ cao, chương trình CNC giao tiếp với thiết bị để di chuyển đầu cắt plasma dọc theo không gian 2D, điều chỉnh cắt, đầu ra plasma, vị trí, v.v.

Bộ định tuyến

Bộ định tuyến sử dụng công nghệ CNC để thực hiện các tác vụ khác nhau như khắc, cắt và cắt vật liệu thành hình dạng 3D, tất cả được quyết định bởi các hướng dẫn mã G được diễn giải thông qua thiết bị CNC.

Máy cắt laser

Tương tự như máy cắt plasma, máy cắt laser CNC tự động hóa quá trình cắt dọc theo hình dạng 2D, điều chỉnh thiết bị để có hiệu suất tối ưu.

Máy in 3D

Hầu hết các máy in 3D sử dụng lập trình CNC để ra lệnh cho đầu in di chuyển dọc theo bề mặt xây dựng, xây dựng các đối tượng 3D theo các bước định hướng và các lệnh được cung cấp bởi mã G.

GIA CÔNG CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, THIẾT KẾ CHẾ TẠO KHUÔN MẪU THEO YÊU CẦU

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline: 0862 070 294 – 0966 500 694

Email: conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Trụ sở: Số 42, đường Đại Nải, Nông Trang, Việt Trì, Phú Thọ.

Nhà máy 1: Lô 31, đường Nguyễn Du kéo dài, Dữu Lâu, Việt Trì, Phú Thọ (gần nút giao IC7).

Nhà máy 2: Lô 2, KCN Thụy Vân, xã Thụy Vân, Tp.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay