Những điều cần biết về bồn lọc áp lực trong xử lý nước thải

Tìm hiểu về bồn lọc áp lực trong xử lý nước thải

Bồn lọc áp lực là sản phẩm có khả năng lọc nhằm mục đích loại bỏ đi chất thải làm sạch nguồn nước. Bể chứa là thiết bị đóng vai trò quan trọng trong công nghiệp. Không những làm sạch nước thải một cách nhanh chóng mà còn tăng năng suất làm việc đạt hiệu quả cao.
Nguyên lý hoạt động của bồn lọc áp lực nước thải dựa trên quy trình khép kín từ đó xử lý được các nguồn nước thải khác nhau như sinh hoạt, hay công nghiệp. So sánh với bể nước dạng truyền thống thì bồn lọc áp lực hiện nay có nguồn nước đầu ra đạt chuẩn quy định Bộ Y Tế
Hiện nay, bồn lọc áp lực trong xử lý nước thải có 4 loại: Bể lọc áp lực bọc composite, bồn lọc áp lực dạng inox, bể lọc áp lực thép trắng và thép đen, bồn lọc áp lực composite. Ngoài khái niệm về bồn lọc áp lực hãy tìm hiểu thêm cấu tạo và đặc điểm để hiểu rõ hơn.
be loc ap luc - Những điều cần biết về bồn lọc áp lực trong xử lý nước thải
những điều cần biết về bồn lọc áp lực trong xử lý nước thải

Cấu tạo của bồn lọc áp lực

Bồn lọc áp lực trong xử lý nước thải ở bên ngoài thường có cấu tạo gồm hình trụ ngang và hình trụ đứng. Bể lọc dạng hình trụ ngang có công suất lớn hơn bể lọc hình trụ đứng. Còn ở bên trong sẽ bao gồm các bộ phận như sau:
Than hoạt tính hay vật liệu lọc sỏi
Hệ thống ống dẫn gồm có: ống gió rửa lọc, ống xả nước rửa, ống dẫn nước rửa lọc, ống dẫn nước đã lọc, ống dẫn vào bể.
Sàn chụp lọc
Vỏ bồn lọc
Van xả kiệt, xả khí
Phễu dẫn nước
Cát lọc
Bởi được cấu tạo đơn giản nên việc lắp ráp các thiết bị bồn lọc khá dễ dàng. Giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong quá trình thi công.
mua bon loc ap luc o dau - Những điều cần biết về bồn lọc áp lực trong xử lý nước thải
những điều cần biết về bồn lọc áp lực trong xử lý nước thải

Thông số kỹ thuật của bồn lọc áp lực trong xử lý nước thải

Thông số kỹ thuật của bồn lọc áp lực trong xử lý nước thải phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng từ đó sẽ đưa ra chi tiết cụ thể hơn. Nhìn vào điểm chung của bể lọc thì có thông số theo số liệu chuẩn như sau:
Kích thước: Thông thường sẽ theo khách hàng yêu cầu
Dung tích: 1m3 cho tới 100m3
Hình dạng bồn: Hình trụ đứng, hình trụ ngang
Dạng chân bồn: Chân chữ U hay dạng ống
Nguyên vật liệu: Composite, thép, inox
Vận hành: Tự động
images?q=tbn:ANd9GcS0xijErY9xDiCNxxK0L0dESiwu6BUAIBC Iw D BoTbyR A3QnjMfVaJUCpnr 0UT VhE&usqp=CAU - Những điều cần biết về bồn lọc áp lực trong xử lý nước thải
những điều cần biết về bồn lọc áp lực trong xử lý nước thải

Ưu nhược điểm của bồn lọc áp lực xử lý nước thải

Bồn lọc áp lực trong xử lý nước thải là một trong những phương pháp phổ biến được sử dụng trong ngành công nghiệp và gia đình. Dưới đây là một số ví dụ về các ưu và nhược điểm của bồn lọc áp lực.
Ưu điểm: Về hiệu quả bể lọc áp lực có thể loại bỏ nhiều loại chất cặn bẩn và ô nhiễm khác nhau, giúp nước thải trở nên sạch hơn và an toàn hơn để xả ra môi trường.
Thiết bị này có thể xử lý lượng lớn nước thải, phù hợp cho các công nghiệp lớn và những nơi có nhu cầu sử dụng lượng nước lớn.
Bồn lọc áp lực có thiết kế đơn giản và dễ sử dụng, vận hành, giúp giảm thiểu sự cố và tối ưu hóa quá trình xử lý nước thải.
So với một số công nghệ xử lý khác, bồn lọc áp lực thường yêu cầu diện tích nhỏ hơn, giúp tiết kiệm không gian trong quá trình triển khai.
Bên cạnh những ưu điểm bồn lọc áp lực vẫn còn nhược điểm: Do hệ thống vận hành dạng khép kín nên khách hàng khó quan sát được toàn bộ bể điều đó dẫn đến hiệu quả làm việc kém đi.
uu diem cua be loc - Những điều cần biết về bồn lọc áp lực trong xử lý nước thải
những điều cần biết về bồn lọc áp lực trong xử lý nước thải

Quy trình vận hành bồn lọc áp lực trong xử lý nước thải

Quy trình vận hành bồn lọc áp lực là một phần quan trọng trong hệ thống xử lý nước và các quá trình công nghiệp khác. Dưới đây là mô tả về quy trình vận hành bồn lọc áp lực trong xử lý nước thải:
Đầu tiên, hệ thống bể lọc áp lực phải được bố trí phễu để nguồn nước sẽ được đưa vào bồn lọc thông qua đường ống. Trong quá trình này, các hạt rắn lớn và tạp chất sẽ bị nắm giữ bởi màng lưới lọc và sẽ không thể tiếp cận đến các thiết bị và công nghệ xử lý tiếp theo.
Trong quá trình hoạt động nước từ đường ống áp lực sẽ chảy theo chiều từ dưới lên. Nước đã được lọc sẽ được chuyển tiếp đến các giai đoạn xử lý tiếp theo trước khi sử dụng hoặc tiêu thụ.
Trong suốt quá trình vận hành, việc giám sát chất lượng nước và tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn cần được thực hiện. Ngoài ra, bảo dưỡng định kỳ và bảo trì cũng là phần quan trọng trong việc duy trì hiệu quả và tuổi thọ của bồn lọc áp lực.

lắp đặt hệ thống bồn lọc tại phú thọ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Trụ sở: Số 42, đường Đại Nải, Nông Trang, Việt Trì, Phú Thọ.

Nhà máy 1: Lô 31, đường Nguyễn Du kéo dài, Dữu Lâu, Việt Trì, Phú Thọ (gần nút giao IC7).

Nhà máy 2: Lô 2, KCN Thụy Vân, xã Thụy Vân, Tp.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội.

One thought on “Những điều cần biết về bồn lọc áp lực trong xử lý nước thải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay