Các công trình cần hệ thống thông gió và làm mát

Dưới đây là các công trình không thể thiếu hệ thống thông gió và làm mát, vì mục đích mang lại luồng không khí trong lành cho cả phòng kín và không gian mở của nhiều công trình quan trọng:

Hệ thống thông gió nhà xưởng

Nhà xưởng là một trong những thiết kế cần hệ thống thông gió nhất và cũng nhận được hiệu quả rõ ràng và thường xuyên nhất từ hệ thống thông gió. Thiết kế nhà xưởng tùy vào quy mô và mục đích sản xuất để áp dụng kĩ thuật thiết kế hệ thống thông gió phù hợp nhất. Nhà xưởng dù lớn hay nhỏ, dù là xưởng sản xuất hay kho bãi cũng rất cần đến hệ thống thông gió giúp trao đổi không khí, tạo môi trường thoáng đãng cho người công nhân làm việc hoặc giúp bảo vệ sản phẩm, kéo dài tuổi thọ vật tư và máy móc.
dieuhoa - Các công trình cần hệ thống thông gió và làm mát
Các công trình cần hệ thống thông gió và làm mát

Hệ thống làm mát công nghiệp

Hệ thống thông gió là một phần quan trọng với thiết kế hệ thống làm mát. Cần hiểu rõ hệ thống làm mát và hệ thống thông gió là hệ thống khác nhau hoàn toàn và hoạt động độc lập, chúng chỉ hỗ trợ nhau để hoàn thiện nên một thiết kế hoàn hảo, đạt hiệu quả tốt nhất về mặt nguyên lý hoạt động và cảm nhận.

Hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng

Một thiết kế ứng dụng chi tiết và hiệu quả được áp dụng rộng rãi nhất hiện nay là hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng. là sự kết hợp giữa hệ thống thông gió và làm mát, ứng dụng cho nhà xưởng. các điều kiện để thiết kế nên một hệ thống thông gió làm mát hiệu quả gồm: Nhiệt độ, độ ẩm, tốc độ gió. Chính vì thế có thể đơn giản thấy rằng hệ thống làm mát đáp ứng yếu tố nhiệt độ và độ ẩm, nhưng bên cạnh đó hệ thống thông gió đóng góp yếu tố then chốt là tốc độ gió, giúp cân bằng và hoàn thiện thiết kế môi trường hoàn hảo.
z2106695567800 293e51f970b1847932ce0a194957fb64 1024x768 - Các công trình cần hệ thống thông gió và làm mát
Các công trình cần hệ thống thông gió và làm mát

Hệ thống thông gió nhà ở (hệ thống thông gió nhà cao tầng)

Ở thiết kế dân dụng và nhà ở hiện đại ngày nay đều được áp dụng nguyên tắc thông gió, dù là thông gió tự nhiên như tạo giếng trời, vách lấy gió hay các hệ cửa chính hoặc cửa sổ thiết kế hướng lấy gió. Hay thiết kế các hệ thống thông gió cưỡng bức bằng quạt để hút hay cấp gió cho không gian nhà ở dân dụng.
Ở một thiết kế cao cấp hơn cho nhà ở dạng cao tầng như chung cư, văn phòng, căn hộ cao cấp. ngoài hệ thống thông gió kết hợp với hệ thống điều hòa trung tâm giúp luôn chuyển trao đổi không khí, làm mát trong phòng. Còn một thiết kế ngày nay bắt buộc được thiết kế áp dụng cho công tác Phòng cháy chữa cháy nhà cao tầng được gọi la hệ thống tạo áp, Đặc biệt quan trọng bao gồm: hệ thống hút khói hành lanh, hệ thống tạo áp dương phòng đệm và thang bộ thoát hiểm, hệ thống tạo áp dương thang máy, hệ thống thông gió hút khói tầng hầm. v..v….

Hệ thống thông gió tầng hầm

Hệ thống thông gió tầng hầm được thiết kế bao gồm hệ thống hút gió và cáp gió, Mục đích hệ thống thông gió tầng hầm rất thiết thực trong cả thiết kế thông gió và thiết kế PCCC. Vừa tạo ra hệ thống giúp thông thoáng tầng hầm, tạo luồng gió đối lưu, lấy không khí cung cấp cho không gian rất kín và ẩm thấp như tầng hầm. ngoài ra đáp ứng tốt trách nhiệm PCCC khi có sự cố cháy sảy ra như hệ thống quạt cấp gió tạo nguồn oxy lớn, hệ thống quạt hút sẽ giúp đưa lượng khói hay khí độc ra ngoài.

Hệ thống thông gió cho nhà ống

Cũng giống như hệ thống thông gió nhà ở, hệ thống thông gió nhà ống được thiết kế khá đơn giản: thiết kế hướng lấy gió ở một đầu của nhà và tạo đường thoát gió ở hướng còn lại nhằm tạo luồng gió đối lưu tự nhiện. với thiết kế nhà ống quá dài có thể thiết kế tự nhiên theo cách tạo vách lấy gió hoặc giếng trời ở giữa nhà. Hoặc lắp thêm hệ thống quạt hút hoặc thổi nhằm tạo luồng gió đối lưu.

lắp đặt hệ thống ống thông gió nhà xưởng tại phú thọ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Trụ sở: Số 42, đường Đại Nải, Nông Trang, Việt Trì, Phú Thọ.

Nhà máy 1: Lô 31, đường Nguyễn Du kéo dài, Dữu Lâu, Việt Trì, Phú Thọ (gần nút giao IC7).

Nhà máy 2: Lô 2, KCN Thụy Vân, xã Thụy Vân, Tp.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay