Hệ thống HVAC theo tiêu chuẩn GMP

Hệ thống HVAC trong GMP:

Hệ thống HVAC (Heating, Ventilation and Air-conditioning) là hệ thống tạo nên các cấp độ sạch khác nhau dựa theo tiểu chuẩn về cấp độ phòng sạch của GMP. Hệ thống HVAC kiểm soát và khống chế được nồng độ hạt bụi trong phòng, tạo ra sự chênh lệch về áp suất giữa phòng sạch so với môi trường bên ngoài, điều chỉnh nhiệt độ – độ ẩm luôn ổn định trong dải cho phép, đáp ứng số lần trao đổi khí để con người làm việc trong khu vực sạch tốt nhất. Hệ thống HVAC phải đảm bảo được các điều kiện cơ bản cho toàn bộ công trình phòng sạch trong nhà máy.

Để đạt tiêu chuẩn GMP, các nhà xưởng, cơ sở sản xuất cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn xây dựng nhà máy, công xưởng để đảm bảo chất lượng cho thành phẩm.

THIET KE HVAC - Hệ thống HVAC theo tiêu chuẩn GMP
Hệ thống HVAC theo tiêu chuẩn GMP

Tiêu chuẩn GMP dù khá khắt khe nhưng cũng được áp dụng rất linh hoạt để phù hợp với từng điều kiện, quy mô và loại hình của doanh nghiệp chứ không gò ép các doanh nghiệp đi theo một bộ quy tắc chung.

Hệ thống HVAC trong GMP vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc vận hành nhừ máy sản xuất. Chính vì vậy, mọi thứ cần được quản lý chặt chẽ và nghiêm túc.

Hệ thống HVAC được lắp đặt đồng thời cùng với hệ thống module để cấp và hút khí cho các khu vực phòng sạch khu sản xuất và khu vi sinh. Cấu trúc của hệ thống HVAC bao gồm:

– Khối xử lý dòng khí AHU: Chức năng hút gió tươi, trao đổi nhiệt không khí và tạo áp đẩy vào khu vực phòng sạch đảm bảo các tiêu chí nhiệt độ, áp suất, số lần trao đổi khí.
– Dàn nóng CDU: Gồm máy nén khí ga tác nhân làm lạnh cho quá trình điều hòa nhiệt độ không khí phòng sạch.
– Hệ thống đường ống gió, van chỉnh, tiêu âm: Để dẫn luân hồi không khí phòng sạch cho hệ thống, điều chỉnh áp tại từng phòng từng miệng gió cấp gió hồi, giảm tiếng ồn cho hệ thống. Tất cả điều được bọc bảo ôn cách nhiệt.

HE THONG DIEU HOA HVAC - Hệ thống HVAC theo tiêu chuẩn GMP
Hệ thống HVAC theo tiêu chuẩn GMP

– Miệng cấp hồi khí: Trong hệ thống phòng sạch thì các miệng cấp khí từ AHU đến từng phòng sạch được lắp màng lọc HEPA 13, để đảm bảo độ sạch không khí theo yêu cầu.
Miệng hồi có gắn lọc thô, theo đường ống hồi dẫn về AHU.

Thiết kế hệ thống HVAC:

Cơ Nhiệt Trường Thành là đơn vị chuyên thi công hệ thống HVAC cho các nhà máy, phòng sạch linh kiện điện tử, GMP, Dược phẩm, thực phẩm …. Với nhiều năm kinh nghiệm về tư vấn, thiết kế, thi công. Cơ Nhiệt Trường Thành thiết kế hệ thống HVAC chuyên nghiệp, đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất. Mọi thiết kế sẽ được khách hàng kiểm duyệt và chốt đến khi thực sự hài lòng.

Thiết kế và thi công HVAC tại phú thọ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Xưởng sản xuất: đường Nguyễn Du kéo dài – Việt Trì – Phú Thọ (gần cao tốc IC7).

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay