Hướng dẫn bảo quản ống gió mềm cách nhiệt đúng cách

Lý do cần bảo quản ống gió mềm cách nhiệt 

Bảo quản ống gió mềm sẽ giúp cho hệ thống ống gió sử dụng tốt và bền lâu. Điều này giúp tăng độ an toàn cho xí nghiệp, xưởng, giảm rủi ro khi có sự cố. Ống gió mềm cũng như các loại vật liệu cách nhiệt khác, chúng mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho nhà xưởng.
Bảo quản ống gió mềm để đạt hiệu quả cao, đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ đường ống. Ngoài ra việc này cũng góp phần giảm thất thoát về lượng khí truyền dẫn qua, giảm sự tiêu hao năng lượng không cần thiết.

Cách bảo quản ống gió mềm cách nhiệt bền lâu

Chắc hẳn nhiều người sử dụng ống gió mềm đã lâu nhưng lại không biết cách bảo quản loại thiết bị này. Nếu bạn là một trong số đó hãy cùng theo dõi ngay 4 cách bảo quản ống gió cách nhiệt bền lâu, đảm bảo hiệu suất hoạt động.
ong gio mem co bao on 1 1 - Hướng dẫn bảo quản ống gió mềm cách nhiệt đúng cách
Hướng dẫn bảo quản ống gió mềm cách nhiệt đúng cách

Để ống gió mềm ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng

Bảo quản ống gió mềm cách nhiệt đúng cách là phải đặt ở nơi thoáng mát, khô ráo. Hạn chế cho thiết bị tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, tác động bởi môi trường xung quanh. Nếu ống gió lưu kho, bạn cần thiết kế máy che cẩn thận, an toàn, không bị dột nước.
Ống gió không có sự tác động bởi ánh nắng, nước, thời tiết khắc nghiệt sẽ bảo toàn chất lượng. Điều này sẽ giúp ống gió không bị thay đổi thuộc tính hóa lý của sản phẩm.

Không để sản phẩm tiếp xúc với các loại hóa chất mạnh

Ống gió mềm cách nhiệt thường có lớp bạc bên ngoài. Khi tiếp xúc với hóa chất mạnh như axit, muối sẽ dễ xảy ra các phản ứng hóa học, giảm khả năng bảo ôn do do lớp bạc bị bào mòn đi. Đặc biệt hơn, chất lượng, hiệu quả hoạt động của chúng sẽ bị giảm xúc.
20200706 010700 025276 hoa chat.max 1800x1800 - Hướng dẫn bảo quản ống gió mềm cách nhiệt đúng cách
Hướng dẫn bảo quản ống gió mềm cách nhiệt đúng cách
Chính vì lẽ đó, người dùng cần đặt ống gió mềm tránh tiếp xúc với hóa chất gây phản ứng mạnh như axit, bazo, muối. Điều này nhằm giữ nguyên trạng thái chất lượng ban đầu như nhà sản xuất công bố.

Đặt thiết bị tránh xa các khu vực cháy nổ

Đối với loại ống gió mềm có bảo ôn, khả năng chống cháy của chúng chỉ trong phạm vi 60 – 120 phút. Tuy nhiên nếu đặt sản phẩm gần khung lửa quá lâu, hơn thời gian kể trên sẽ làm giảm đi chất lượng, thuộc tính.

Lời khuyên cho bạn là không nên đặt ống gió gần nơi có sự cháy diễn ra thường xuyên. Việc này đảm bảo an toàn tính mạng con người, đồng thời giúp hệ thống ống gió mềm hoạt động tốt hơn trong quá trình sử dụng.

Xếp chồng ống gió đúng kỹ thuật

Ống gió mềm cách nhiệt khi xếp chồng lên nhau sẽ bị ảnh hưởng lực tác động. Điều này có thể khiến chúng bị biến dạng toàn phần, gây gãy hoặc lực ép nặng làm ống gió bị rách, xì,… Khi đó, ống gió sẽ không còn hoạt động như lúc ban đầu, giảm hiệu suất.

ong gio mem cach nhiet - Hướng dẫn bảo quản ống gió mềm cách nhiệt đúng cách
Hướng dẫn bảo quản ống gió mềm cách nhiệt đúng cách

Bởi vậy, để đảm bảo các sản phẩm đạt chất lượng, bạn cần bảo quản kỹ bằng cách đóng gói trong túi ni lông đạt chuẩn. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt sản phẩm trong thùng carton để tăng tính bền vững cho ống gió khi bảo quản lâu.

THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG ỐNG GIÓ TẠI PHÚ THỌ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Xưởng sản xuất: đường Nguyễn Du kéo dài – Việt Trì – Phú Thọ (gần cao tốc IC7).

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay