Một hệ thống HVAC bao gồm những gì?

Một hệ thống HVAC bao gồm những gì?

Hệ thống HVAC gồm những gì? Hệ thống HVAC bao gồm hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa thông gió. Mỗi hệ thống này đều là một kết cấu quan trọng trong hệ thống HVAC có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Cụ thể:

Hệ thống sưởi (Heating)

Hệ thống này có nhiệm vụ tạo ra nhiệt độ cao hơn so với nhiệt độ của môi trường, rồi phân phối ra khắp các tòa nhà hay trung tâm thương mại.
Hệ thống sưởi gồm lò hơi và bơm nhiệt; là thiết bị dùng để đun nóng, hơi nước và không khí sử dụng làm nhiệt dự phòng hay hệ thống bơm nhiệt (sử dụng trong các phòng lò của gia đình, phòng cơ khí của các trung tâm,…).
Nhiệt độ được truyền đi bằng cách đối lưu, dẫn nhiệt hoặc bức xạ.
Lò sưởi sẽ hoạt động bằng cách dùng các nguyên liệu như điện, khí (gas), nguyên liệu lỏng (xăng, dầu), nguyên liệu rắn (than, củi).
he thong suoi lam mat - Một hệ thống HVAC bao gồm những gì?
Một hệ thống HVAC bao gồm những gì?

Ngoài ra, khi sử dụng bất cứ loại nguyên liệu nào thì nhiệt độ từ lò sưởi cũng sẽ được truyền thông qua môi trường không khí, hơi nước và nước:

Với môi trường hơi nước và nước: Hệ thống tiến hành đun sôi và lưu thông dạng lỏng; ở nhiệt độ cao thì chất lỏng biến thành hơi nước rồi được vận chuyển thông qua bộ trao đổi nhiệt (bộ tản nhiệt, cuộn dây nước nóng không khí). Đặc biệt, dòng nước này có thể được sử dụng trong tắm giặt.
Với môi trường không khí: Ống dẫn đảm nhiệm nhiệm vụ phân khối không khí; luồng khí ấm được mang đi cung cấp cho tòa nhà và luồng khí lạnh được trả về bộ phận máy sưởi.

Hệ thống thông gió, phân phối gió (Ventilation)

Hệ thống thông gió sẽ thực hiện quy trình thay thế không khí ở trong không gian kín và không gian từ phía bên ngoài; giúp không khí được cải thiện, loại bỏ mùi, nhiệt độ và độ ẩm,… Đồng thời giúp giảm thiểu tối đa những khói bụi và chất gây ô nhiễm.

Theo đó, sẽ có 2 phương pháp thông gió trong hệ thống HVAC:
Thông gió tự nhiên: Đây là phương pháp không sử dụng quạt thông gió hay bất kỳ thiết bị nào, mà chỉ dùng luồng không khí tự nhiên từ các lỗ thông gió hay cửa sổ. Tuy nhiên đây là phương pháp sẽ không mang lại hiệu quả cao.

Thông gió nhân tạo: Còn được gọi với cái tên khác là thông gió cưỡng bức; phương pháp này sử dụng đủ các loại quạt thông gió, bộ điều khiển chất lượng không khí và ống thông gió giúp mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Clean Air Systems - Một hệ thống HVAC bao gồm những gì?
Một hệ thống HVAC bao gồm những gì?

Hệ thống điều hòa không khí (Air Conditioner – AC)

Hệ thống điều hòa không khí đóng vai trò cân bằng, kiểm soát nhiệt độ để lưu thông không khí. Với các vị trí như tòa nhà, trung tâm,… thì không khí sẽ được truyền đến các khu vực cần sử dụng; đảm bảo loại bỏ bức xạ, đối lưu hay dẫn nhiệt.

Thi công hệ thống HVAC TẠI PHÚ THỌ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Xưởng sản xuất: đường Nguyễn Du kéo dài – Việt Trì – Phú Thọ (gần cao tốc IC7).

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay