Một số hệ thống phòng sạch cần biết (phần 1)

Môi trường này được ứng dụng cho các ngành có nhu cầu trong y học, trung tâm nghiên cứu, phòng thí nghiệm vi sinh, dược phẩm và sản xuất các thiết bị điện tử. Cùng Trường Thành tìm hiểu các hệ thống trong phòng sạch thông dụng gồm những thành phần gi.

Hệ thống cấp khí sạch 

Hệ thống thông gió trong phòng sạch là yếu tố quan trọng. Đảm bảo hiệu suất ổn định về độ ẩm, nhiệt độ, độ tinh khiết của không khí và tốc độ di chuyển của nó. Để  cung cấp thông gió, một máy điều hòa không khí được sử dụng, điều hòa không khí được chuẩn bị để cung cấp,
He thong cap gio trong phong sach e1634336563633 - Một số hệ thống phòng sạch cần biết (phần 1)
Một số hệ thống phòng sạch cần biết (phần 1)

Cách hoạt động của hệ thống gió cấp phòng sạch :

Không khí qua thiết bị nạp vào điều hòa trung tâm  AHU
Nó đi qua các bộ lọc trước là cấp lọc đầu tiên . Để di chuyển các luồng không khí trong hệ thống.
Sau đó, không khí được làm nóng hoặc làm mát và làm ẩm tùy từng nhu cầu cụ thể của phòng . Các thông số lưu lượng được kiểm soát và điều chỉnh bởi dàn nóng và dàn lạnh của hệ thống điều hòa không khí, cũng như các yếu tố đường ống.
Sau khi chuẩn bị, không khí đi qua một giai đoạn làm sạch khác thông qua các bộ lọc.
Hệ thống được thiết kế với độ ồn thấp nhất trong quá trình hoạt động.
Để tái sử dụng không khí trong hệ thống điều hòa không khí (trong một hệ thống kín), hệ thống thông gió được cung cấp với một bộ phận để tuần hoàn và thu hồi không khí.
Trước khi không khí được cấp cho phòng sạch, nó sẽ trải qua một giai đoạn làm sạch khác – giai đoạn cuối cùng, thông qua các bộ lọc tinh lọc HEPA hoặc ULPA  đằng sau đó là các thiết bị được lắp đặt để điều hướng dòng chảy không khí.
Tất cả các yếu tố cung cấp thông gió này được kết nối với nhau bằng hệ thống ống dẫn, có thể là tiêu chuẩn hoặc phi tiêu chuẩn, tùy thuộc vào kiến ​​trúc của căn phòng. Để tránh rò rỉ và để đạt hiệu quả tối đa, vật liệu cách nhiệt và niêm phong được sử dụng. Hệ thống bao gồm các yếu tố phụ trợ: dây buộc, van tiết lưu, kiểm tra và giảm chấn lửa.

Hệ thống thông gió hút khí hồi 

Ngoài hệ thống cung cấp, các phòng sạch phải có hệ thống thông gió hồi khí. Nó được yêu cầu để thực hiện ba chức năng cơ bản:

H%E1%BB%87 th%E1%BB%91ng c%E1%BA%A5p gi%C3%B3 t%C6%B0%C6%A1i - Một số hệ thống phòng sạch cần biết (phần 1)
Một số hệ thống phòng sạch cần biết (phần 1)
Cung cấp trao đổi không khí – thay thế không khí thải với tần số nhất định bằng không khí sạch, đạt được thông qua hoạt động chung của thiết bị cấp và thải;
Hỗ trợ tạo áp suất âm cho  phòng áp suất âm trong bệnh viện nếu điều kiện làm việc yêu cầu;
Loại bỏ không khí thải ra khỏi khu vực làm việc, nếu cần thiết với việc làm sạch sơ bộ, để không gây nguy hiểm cho môi trường bên ngoài.
Hệ thống thông gió thải đi vào không khí thông qua các thiết bị nạp, được trang bị các bộ lọc để loại bỏ sơ bộ các chất gây ô nhiễm. Sau đó, dòng chảy đi qua các thiết bị giảm tiếng ồn và máy thổi, sau đó nó được đưa đến các bộ lọc để làm sạch lần cuối và qua các thiết bị xả, nó ra khỏi phòng.
Các phần tử chính của hệ thống thông gió được kết nối bằng một đường ống dẫn, có kích thước, hình dạng tiêu chuẩn hoặc không tiêu chuẩn, được phủ bằng vật liệu cách nhiệt và được xử lý bằng vật liệu bịt kín tại các mối nối. Hệ thống cũng chứa các yếu tố tiêu chuẩn để thông gió: dây buộc, bộ phận điều tiết, bộ giảm chấn kiểm tra và chữa cháy.

Hệ thống đèn UV điệt khuẩn 

Chiếu xạ bằng tia cực tím phát từ đèn uv cung cấp mức độ sạch cần thiết cho phòng, khử trùng các bề mặt làm việc của phòng, thiết bị, các yếu tố cấu trúc và khối không khí.
bong den diet khuan uvc philips trong phong sach - Một số hệ thống phòng sạch cần biết (phần 1)
Một số hệ thống phòng sạch cần biết (phần 1)
Để giải quyết vấn đề này, nên sử dụng các khối chính của máy chiếu tia cực tím cho  phòng sạch và các khối phụ để khử trùng của hệ thống cung cấp lối vào các phòng. Thiết bị được lựa chọn có tính đến thể tích của căn phòng và cấp sạch theo tiêu chuẩn phòng sạch yêu cầu.

Thi công phòng sạch tại phú thọ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Xưởng sản xuất: đường Nguyễn Du kéo dài – Việt Trì – Phú Thọ (gần cao tốc IC7).

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay