Mục đích sử dụng hệ thống thông gió nhà xưởng

Đảm bảo sức khỏe cho người lao động

Trong quá trình sản xuất hàng hóa, máy móc và nguyên vật liệu có thể gây ra bụi bẩn, nhiệt độ làm cho không khí bí bách. Vì thế, việc sử dụng thông gió trong công nghiệp sẽ làm thoáng khí, giảm thiểu ngột ngạt. Từ đó, người lao động cũng cảm thấy dễ chịu hơn.
Đây là cách doanh nghiệp đảm bảo an toàn vệ sinh và sức khỏe cho người lao động. Từ đó giúp năng suất làm việc cao hơn, đảm bảo đúng tiến độ làm việc cho doanh nghiệp.

Làm giảm nhiệt độ, làm mát nhà xưởng

Trong nhà xưởng sản xuất công nghiệp thường có nhiều máy móc, số lượng người lao động lớn nên dễ làm cho nhiệt độ tăng lên nhanh chóng.
d52888714c6759116e060e1acb7b533f - Mục đích sử dụng hệ thống thông gió nhà xưởng
Mục đích sử dụng hệ thống thông gió nhà xưởng
Sử dụng quạt thông gió trong công nghiệp sẽ làm giảm nhiệt độ, làm mát nhà xưởng, góp phần làm cho hệ thống máy móc vận hành trơn tru hơn. Đồng thời giảm nguy cơ cháy nổ, đảm bảo chất lượng hàng hoá, tính mạng của con người.

Giảm thiểu lượng bụi trong không khí

Những mặt hàng quan trọng như thực phẩm, thiết bị điện tử cần phải loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn. Do đó, lắp đặt thông gió nhà xưởng công nghiệp để luồng không khí được lưu thông liên tục và thường xuyên là điều vô cùng cần thiết.

Tăng cường lưu thông không khí, giảm lượng khí thải trong nhà xưởng

Trong hoạt động sản xuất các sản phẩm công nghiệp thì việc sản xuất ra các loại khí thải như CO, CO2, SO2, Cl2 là điều không thể tránh khỏi. Mặc dù ngày nay những tiến bộ về khoa học và công nghệ đã chế tạo ra hệ thống máy móc sử dụng điện, khí nén để vận hành các máy công cụ. Nhưng vẫn còn một lượng lớn máy móc sử dụng xăng dầu Diesel trong vận hành nên việc sản sinh ra CO, CO2, NO2… là rất nhiều.
he thong thong gio nha xuong - Mục đích sử dụng hệ thống thông gió nhà xưởng
Mục đích sử dụng hệ thống thông gió nhà xưởng

 

Do vậy việc thông gió, tạo ra dòng đối lưu không khí giúp lưu thông lượng lớn khí thải trong nhà xưởng là hết sức cần thiết. Thông gió tạo ra bầu không khí trong lành, giảm thiểu các bệnh về đường hô hấp cho người lao động.

Làm giảm độ ẩm trong không khí

Khí hậu nước ta là khí hậu nhiệt đới gió mùa, độ ẩm trong không khí khá lớn. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến các sản phẩm công nông nghiệp và thực phẩm.
Độ ẩm trong không khí sẽ gây nấm mốc thực phẩm, hư hại đến các thiết bị điện tử như bo mạch, chip xử lý… Ngoài ra nó tạo ra môi trường oxy hóa lớn trên máy móc làm han gỉ bề mặt kết cấu máy và nhà xưởng.
Thông gió thường xuyên sẽ làm giảm tối đa độ ẩm và hơi nước bên trong nhà xưởng. Từ đó giảm thiểu ảnh hưởng của khói bụi, hạn chế nấm mốc sinh sôi, nâng cao hiệu suất làm việc và tuổi thọ cho máy móc.

Thiết kế và thi công Ống Thông gió tại phú thọ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Xưởng sản xuất: đường Nguyễn Du kéo dài – Việt Trì – Phú Thọ (gần cao tốc IC7).

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay