Những điều bạn nên biết về hệ thống thông gió nhân tạo

Hệ thống thông gió nhân tạo là gì?

Một hệ thống thông gió nhân tạo là một hệ thống được lắp đặt giúp không khí trong lành lưu thông trong không gian giới hạn và loại bỏ không khí bị ô nhiễm. Chúng được sử dụng tại các môi trường khác nhau như hệ thống làm mát nhà xưởng, nhà ở. Hệ thống làm mát nhân tạo được sử dụng với nhiều mục đích bao gồm việc duy trì độ ẩm và nhiệt độ ổn định, loại bỏ không khí bụi bẩn, chất gây dị ứng, cung cấp và trao đổi khí O2 và CO2.
Hệ thống thông gió nhân tạo có nhiều loại khác nhau, thường được chia thành 2 loại chính là hệ thống tự nhiên hoặc cơ khí. Hệ thống thông gió tự nhiên phụ thuộc vào điều kiện của không khí ngoài trời, trong khi đó, hệ thống cơ khí lại là một thiết bị nhân tạo như quạt công nghiệp, quạt công nghiệp công suất lớn giúp cho việc lọc và lưu thông không khí.
Cấu tạo thường thấy của hệ thống thông gió tự nhiên bao gồm ổ cắm phía trên mái nhà và cửa đặt ở phía dưới của tòa nhà. Điều này giúp cho lượng không khí cũ thoát ra ngoài qua mái nhà và đưa không khí mới vào trong từ bên dưới của tòa nhà. Đây là một quá trình thông khí liên tục và lặp đi lặp lại.
Đối với hệ thống thông gió cơ khí thì chúng sẽ chủ động hút không khí trong lành và đẩy không khí cũ ra. Có nhiều chức năng khác nhau nhưng thông gió cơ khí chủ yếu được sử dụng để sưởi ấm và làm mát. Loại hệ thống thông gió cơ khí được sử dụng phổ biến gồm hệ thống sưởi, thông gió và hệ thống điều hòa không khí khô, thường được sử dụng trong nhà và trong các tòa nhà cao tầng.
thonggionhaxuong - Những điều bạn nên biết về hệ thống thông gió nhân tạo
Những điều bạn nên biết về hệ thống thống gió nhân tạo

Thiết kế và lắp đặt hệ thống thông gió nhân tạo như thế nào

Hệ thống làm mát nhân tạo cho nhà xưởng hiện nay là điều bắt buộc đối với nhà xưởng và có thể chia ra làm 2 dạng chính sau:
Hệ thống thông gió nhân tạo bằng điều hòa: Hiện nay không phải nhà xưởng nào cũng có khả năng trang bị điều hòa vì nhiều lý do như kinh phí đầu tư , lượng điện tiêu thụ khá lớn .Tuy nhiên đối với một số nhà xưởng có tính chất đặc biệt thì việc đầu tư hệ thống điều hòa lạnh là tất yếu.
Thống gió nhân tạo tạo sự thông thoáng cho môi trường làm việc thì nhà xưởng phải cao ráo và được cách nhiệt chống nóng.

THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG hệ thống thông GIÓ TẠI PHÚ THỌ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Xưởng sản xuất: đường Nguyễn Du kéo dài – Việt Trì – Phú Thọ (gần cao tốc IC7).

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay