Phân biệt ống gió mềm và ống gió cứng

So sánh ống gió mềm và ống gió cứng

Ống gió mềmông gió cứng đều là những bộ phận quan trọng không thể thiếu trong hệ thống thông gió. Tuy nhiên, với mỗi loại sản phẩm đều có những thuộc tính riêng để phù hợp với nhiều công trình và lĩnh vực khác nhau. Vì vây, hãy cùng tìm hiểu những ưu và nhược điểm của mỗi loại ống gió để xem chúng giống và khác nhau ở những điểm gì nhé!

1. Về ống gió mềm

Ưu điểm

– Một trong những ưu điểm lớn nhất của ống gió mềm đó là khả năng thích nghi với nhiều vị trí và địa hình khác nhau để thi công và lắp đặt. Nhờ cấu tạo lò xo, ống có khả năng đàn hồi tốt, dẻo dai và linh động trong nhiều tình huống.
– Tính năng uốn cong. Lượn sóng của sản phẩm cũng giúp cho việc thi công theo yêu cầu của thiết bị được cách nhiệt và bảo ôn dễ dàng.
– Ống có trọng lượng nhẹ nên dễ dàng di chuyển đến nhiều địa điểm lắp đặt mà không gặp bất kỳ một trở ngại nào.
ong gio mem - Phân biệt ống gió mềm và ống gió cứng
Phân biệt ống gió mềm và ống gió cứng

Nhược điểm

– Mặc dù, ống gió mềm rất linh động trong việc lắp đặt nhờ có cấu tạo mềm dẻo, dễ uốn cong nhưng đôi lúc chính việc uốn cong ống như vậy sẽ làm nghẹt luồng không khí do chế tạo từ vật liệu mềm trong quá trình lắp đặt.
– Một nhược điểm nữa của ống gió mềm. Chính là sự ma sát lớn do sợi kim loại xoắn bên trong phần khung sườn làm giảm luồng không khí lưu thông trong suốt quá trình sử dụng.
– Ống gió mềm nên được sử dụng tốt nhất cho các ống dẫn nhánh đến từng phòng riêng lẻ không quá dài. Như vậy sẽ dễ dàng sửa chữa ống khi gặp trục trặc.

Về ống gió cứng

Ưu điểm

– Ống gió cứng (hay còn được biết đến là ống gió vuông). Giúp mang lại công suất lọc khí lớn và hiệu quả cho không gian. Ống có phần miệng rộng hơn so với ống gió mềm. Từ đó không gian thông khí bên trong sẽ lớn và thuận tiện hơn. Ống thường có chiều dai 1,2m nên rất chắc chắn khi lắp đặt .
– So với ống gió mềm. Ống gió cứng có giá thành rẻ hơn. Đối với những công trình có bản thiết kế mà không đòi hỏi độ bo góc của ống gió. Thì việc lựa chọn ống gió vuông là hoàn toàn hợp lý. Vì vừa hiệu quả lại tiết kiệm chi phí đáng kể.
ong gio 1 - Phân biệt ống gió mềm và ống gió cứng
Phân biệt ống gió mềm và ống gió cứng

Nhược điểm

– Ống gió cứng chưa đảm bảo độ an toàn. Vì có các cạnh tương đối sắc nhọn, dễ gây nguy hiểm khi vệ sinh đường ống.
– Ống gió cứng sẽ không được áp dụng đối với những bản thiết kế. Mà đòi hỏi độ bo tròn cao. Vì vậy, tùy vào tính chất của công trình mà ống gió cứng mới phù hợp để được sử dụng.
– Ống gió cứng được thiết kế góc dễ đọng nước hơn so với ống gió tròn. Nên rất dễ bị gỉ sét, lâu ngày có thể ảnh hưởng đến chất lượng đường ống.

THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG ỐNG GIÓ TẠI PHÚ THỌ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Xưởng sản xuất: đường Nguyễn Du kéo dài – Việt Trì – Phú Thọ (gần cao tốc IC7).

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay