Tại sao hệ thống ống gió nên trang bị chống cháy?

Tìm hiểu về ống gió bọc thạch cao chống cháy?

Từ lâu, ống gió đã được biết đến là thiết bị giúp luân chuyển lượng khí thải từ các nhà xưởng, công ty ra bên ngoài, đồng thời cung cấp lượng khí tươi cần thiết cho không gian. Vậy nên việc lắp đặt hệ thống ống gió rất cần thiết trong quá trình kiểm soát nhiệt độ, bổ sung thêm oxy hoặc loại bỏ mùi hôi, ẩm và vi khuẩn có hại cho môi trường sống, làm việc.
Ống gió chống cháy mặc dù có cấu tạo cơ bản khá giống với ống gió bình thường, tuy nhiên chúng lại được xử lý thêm bằng các lớp vật liệu cách nhiệt, chống cháy tại bề mặt. Điều này giúp ống có thể chịu tác động của lửa một cách tốt hơn trong thời gian nhất định.
Ngày nay, hệ thống ống gió bọc thạch cao chống cháy được xem là bước cải tiến của hệ thống ống gió thông thường. Điều này là bởi chúng không chỉ giúp lọc sạch không khí mà còn hỗ trợ phòng chống hỏa hoạn, kiểm soát cháy nổ và hút khói cực kì hiệu quả. Nhờ đó, việc bảo vệ an toàn cho tính mạng con người cũng như tài sản cá nhân hoặc doanh nghiệp được đảm bảo hơn
z3443084293920 e0c21f26a96da904462a9c26f3d6287c - Tại sao hệ thống ống gió nên trang bị chống cháy?
Tại sao hệ thống ống gió nên trang bị chống cháy?

Vậy tại sao phải sử dụng ống gió bọc thạch cao chống cháy?

Có thể nói, hệ thống ống thông gió là một trong những yếu tố quan trọng mà các tòa nhà hiện nay cần phải lắp đặt. Tùy thuộc vào cách sử dụng, hệ thống đôi khi còn được sử dụng để hút khói.
Với mục đích này, hệ thống sẽ được lắp đặt với mục đích loại bỏ khói trong không gian, từ đó hỗ trợ sơ tán khẩn cấp mọi người có mặt trong khu vực và cải thiện khả năng chữa cháy. Hiện nay, hệ thống ống hút khói thường được lắp nhiều tại các khu vực rộng lớn như: bãi đậu xe, tòa nhà cao tầng, hành lang khu trung tâm thương mại, văn phòng công ty,….
smoke extraction ductwork promat - Tại sao hệ thống ống gió nên trang bị chống cháy?
Tại sao hệ thống ống gió nên trang bị chống cháy?
Nếu sử dụng hệ thống ống với mục đích hút khói trong khoang cháy, chúng ít nhất phải có khả năng chống lại được nhiệt độ khói dự kiến có thể xảy ra trong quá trình cháy. Nếu sử dụng hệ thống này xuyên qua hàng rào chống cháy, chúng cũng đòi hỏi phải có khả năng chống cháy tương tự với hàng rào.
Vì lý do đó, việc sử dụng ống gió bọc thạch cao chống cháy trong hệ thống là điều cần thiết bởi chúng giúp:
– Ngăn chặn sự phát triển và phát tán của khói, lửa qua hệ thống ống dẫn trong cùng một tòa nhà hoặc từ ngoài vào trong.
– Hỗ trợ hệ thống ống gió kiểm soát được không khí và lượng khói trong trường hợp khẩn cấp, từ đó giúp quá trình dập đám cháy diễn ra dễ dàng hơn.
Tăng sự đảm bảo về tính cách nhiệt, tính toàn vẹn của không gian khi khói được hút ra khỏi tòa nhà trong khi bất ngờ có hỏa hoạn.

lắp đặt hệ thống ống gió chống cháy tại phú thọ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Trụ sở: Số 42, đường Đại Nải, Nông Trang, Việt Trì, Phú Thọ.

Nhà máy 1: Lô 31, đường Nguyễn Du kéo dài, Dữu Lâu, Việt Trì, Phú Thọ (gần nút giao IC7).

Nhà máy 2: Lô 2, KCN Thụy Vân, xã Thụy Vân, Tp.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay