Tầm quan trọng của Chiller trong trung tâm thương mại

Trong các trung tâm thương mại, tòa nhà vui chơi lớn, ta thấy không khí ở đó rất mát và trong lành, mặc dù trong không gian rộng lớn như thế mà không phải đứng trực tiếp dưới điều hòa mà vẫn thấy mát. Đó là do hệ thống làm mát Chiller làm nên.
hvac shopping mall - Tầm quan trọng của Chiller trong trung tâm thương mại
Tầm quan trọng của Chiller trong trung tâm thương mại

Chiller là gì, định nghĩa về hệ thống máy lạnh Chiller

Về hệ thông làm lạnh thì mọi người đã biết nhiều hơn với máy điều hòa nhiệt độ, máy phun sương, máy tạo ẩm…, nhưng đó là hệ thống làm mát công suất nhỏ, chỉ phục vụ được không gian nhỏ như các phòng trong gia đình, phòng làm việc cơ quan..
Vậy thệ thống Chiller là gì? Hệ thống máy lạnh Chiller là loại một máy sản xuất ra nước lạnh để cung cấp cho tải của công trình. Chiller thường dùng lắp đặt cho các nhà máy công nghiệp lớn hoặc các trung tâm thương mại lớn.
Hệ thống máy lạnh chiller còn được gọi với một tên khác đó là hệ thống điều hòa trung tâm chiller (Chiller central air conditioning system), đây là loại máy sản sinh ra nguồn lạnh để làm lạnh thực phẩm, các đồ vật; là loại máy được dùng sản xuất nước lạnh dùng cho hệ thống điều hòa trung tâm, nó sử dụng nước là chất tải lạnh. Máy Chiller gồm có 4 thiết bị chính của một chu trình sinh nhiệt căn bản đó là: máy nén, van tiết lưu, thiết bị bay hơi và thiết bị ngưng tụ. Khi sản xuất máy chiller nhà sản xuất thường sản xuất nguyên cụm không tách rời.
ACtC 3facRExqUGz9TtETaevLeKc 6rgan91Vl3Hy9SBIh3F m8YntNwDnf91G5r0GhSr5ze0rt6MYboi16pL4tO tRAHPZGo61Ov1UL4lWyG9tF Q9VacRerBtG0PbbTM0iRkMf9TTaWUbcU99GjMFIPik=w1407 h937 no?authuser=0 - Tầm quan trọng của Chiller trong trung tâm thương mại
Tầm quan trọng của Chiller trong trung tâm thương mại

Mô hình hệ thống hoạt động của hệ thống Chiller như sau:

Có 4 vòng tuần hoàn cho hệ thống. Bao gồm vòng tuần hoàn màu đỏ (tuần hoàn nước nóng bơm vào cooling tower thảy nhiệt này ra môi trường); vòng tuần hoàn màu xanh (tuần hoàn gas lạnh trong cụm water chiller). vòng tuần hoàn màu tím nhạt (tuần hoàn nước lạnh được bơm đến AHU, FCU, PAU, PHE). vòng tuần hoàn màu vàng (tuần hoàn của hệ thống ống gió thổi vào phòng được điều hòa).

Mô hình hệ thống Chiller thực tế như sau:

– Gồm các thiết bị trong hệ thống như: Cụm Water Cooled Chiller. Hệ thống bơm và đường ống nước lạnh. Hệ thống AHU (Air handling unit); hệ thống FCU (Fan Coil Unit); hệ thống PAU (Primary Air Unit) hay hệ thống MAU (Make Up Air): Tất cả hệ thống AHU, FCU, PAU bản chất về cơ bản giống nhau nhưng khác mục đích sử dụng. Hệ thống Ống gió, Hệ thống kết nối điều khiển Chiller.

Thi công hệ thống làm lạnh CHiller tại phú thọ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Xưởng sản xuất: đường Nguyễn Du kéo dài – Việt Trì – Phú Thọ (gần cao tốc IC7).

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay