Tầm quan trọng của ống gió chống cháy EI trong hệ thống

Hệ thống thông gió là yếu tố rất quan trọng của hệ thống phòng cháy chữa cháy trong các tòa nhà. Chính vì vậy cần sử dụng ống gió chống cháy EI trong hệ thống thông gió để đảm bảo khi có sự cố hoả hoạn xảy ra thì hệ thống thông gió và cấp gió tươi vẫn có thể hoạt động bình thường:
Hệ thống thông gió – hút khói, có nhiệm vụ dẫn khói, khí độc ra bên ngoài từ tòa nhà, có thể sử dụng thêm hệ thống quạt hỗ trợ để loại bỏ khói từ các tòa nhà, giúp sơ tán khẩn cấp người trong trong công trình/ toà nhà cũng như cải thiện khả năng chữa cháy.
Ống gió chống cháy EI giúp ngăn cản sự phát tán của khói qua hệ thống thông gió trong cùng một toà nhà hoặc từ bên ngoài vào bên trong, đồng thời ngăn cản sự phát tán của ngọn lửa thông qua hệ thống thông gió.
Ống gió chống cháy EI đảm bảo tính toàn vẹn, tính cách nhiệt cho hệ thống thông gió. Cho phép hệ thống thông gió cung cấp chức năng kiểm soát khói trong những trường hợp khẩn cấp và hỗ trợ hút được tối đa khói ra khỏi toà nhà khi có hoả hoạn xảy ra.
ong gio 1 - Tầm quan trọng của ống gió chống cháy EI trong hệ thống
Tầm quan trọng của ống gió chống cháy EI trong hệ thống

Các hệ thống cần lắp đặt ống gió chống cháy EI

Trong các tòa nhà/ công trình đều có hệ thống ống thông gió theo từng khu vực, mỗi hệ thống ống dẫn có một mục đích khác nhau như ống hút khói, ống thông gió, ống điều áp, ống hút khói bếp… Và để đảm bảo được khả năng phòng chống hỏa hoạn thì dưới đây là những hệ thống cần sử dụng ống gió chống cháy EI.

Hệ thống hút khói tầng hầm (Carpark ductwork)

Hệ thống thông gió sử dụng cho các bãi đậu xe, tầng hầm và các tòa nhà không cửa sổ. Đây là hệ thống sử dụng các thiết bị hút khói để đưa khói ra khỏi tầng hầm, bãi đỗ xe hoặc nhà ở trong tình huống xảy ra hỏa hoạn.
Cách thức hoạt động: Hệ thống khí thải sẽ hoạt động liên tục trong trường hợp có hỏa hoạn tại hầm để xe. Trường hợp hệ thống kết hợp tốc độ luồng khí không đổi, nó sẽ tự động chuyển sang tối đa công suất khi có tín hiệu báo cháy từ bộ phận điều tiết không khí cung cấp.

Hệ thống hút khói sự cố (Smoke extract ductwork)

Hệ thống ống gió chống cháy này giúp việc kiểm soát khói trong khu phức hợp vận chuyển, trung tâm mua sắm, tầng hầm… Nó có khả năng dẫn khói, khí độc từ trong ra bên ngoài tòa nhà trong trường hợp hỏa hoạn. Và dẫn luồng không khí ngoài trời trong vào dưới hệ thống thổi gió. Tác dụng của hệ thống này là đảm bảo hút được tối đa khói ra khỏi tòa nhà, giúp trong khu vực cháy không có khói để cư dân có thể chạy thoát hiểm.
ong thong gio dieu hoa 4 - Tầm quan trọng của ống gió chống cháy EI trong hệ thống
Tầm quan trọng của ống gió chống cháy EI trong hệ thống

Hệ thống tăng áp (Pressurization ductwork)

Hệ thống tăng áp  gồm có bộ tăng áp suất không khí trong khu vực và các khu lân cận. Nó có tác dụng bảo vệ và loại bỏ khói cho hành lang, cầu thang…
Không khí thoát ra từ bộ phận được kiểm soát và không gây cháy.
Khói từ khoang bị cháy và được thải ra trực tiếp vào không khí.
Không khí không được pha trộn bên ngoài được cung cấp hoặc được làm cho tất cả các ngăn không bị ảnh hưởng bởi lửa, và duy trì trong các phòng không cháy nhưng bị ảnh hưởng bởi phòng bị cháy.

Hệ thống hút khói bếp (Kitchen extract ductwork)

Mục đích chính của hệ thống là hút khói và khí nóng ra khỏi khoang trong quá trình sử dụng bếp. Trong quá trình sử dụng bình thường của ống hút khói bếp, bên trong ống sẽ đọng dầu mỡ. Các thành phần này rất dễ cháy và dễ bắt lửa. Chính vì vậy, trong tình huống xảy ra hỏa hoạn thì ống hút khói trong nhà bếp bắt buộc phải có sự ổn định, tính toàn vẹn và tính cách nhiệt.

Cung cấp ống gió chống cháy tại phú thọ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Xưởng sản xuất: đường Nguyễn Du kéo dài – Việt Trì – Phú Thọ (gần cao tốc IC7).

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay