Ưu điểm và hạn chế của ống thông gió vuông

Ưu điểm và hạn chế của ống thông gió vuông

Ống thông gió có 2 loại chính là ống thông gió và ống thông gió tròn và vuông. Thường thì người ta hay sử dụng ống thông gió vuông cho các công trình, nhà máy, các tòa nhà cao tầng…Hôm nay Cơ nhiệt Trường Thành sẽ cùng các bạn tìm hiểu về những ưu điểm và hạn chế của ống thông gió vuông qua bài viết dưới đây nhé

1. Ống thông gió vuông là gì?

Ngày nay việc sử dụng ống thông gió là điều không có gì quá xa lạ đối với các nhà máy, xưởng sản xuất, các tòa nhà cao tầng. Công dụng của nó là điều hòa không khí và giúp cho môi trường thông thoáng hơn, cảm thấy dễ chịu hơn.
Ống thông gió vuông là loại ống có miệng là hình chữ nhật hoặc vuông. Tối thiểu độ dài của mỗi đoạn ống là 1,2 mét. Ống thông gió vuông thường được lắp đặt ở hệ thống đường gió đường cấp và có thể dùng bọc bảo ôn cho các đường ống thông gió điều hòa trung tâm. Ông thông gió vuông thường làm bằng tôn mạ kẽm hoặc inox.
IMG 20191030 162836 - Ưu điểm và hạn chế của ống thông gió vuông
Ưu điểm và hạn chế của ống thông gió vuông

2. Những ưu điểm vượt trội của ống thông gió vuông

Ống thông gió vuông rất chắc chắn khi lắp đặt và đem lại hiệu suất lọc không khí rất lớn và công suất lớn
So với ông thông gió tròn thì ông thông gió vuông có giá thành rẻ hơn. Với các công trình không đòi hỏi đường đi hay bo góc thì các chủ đầu tư nên sử dụng ống thông gió vuông để tiết kiệm chi phí.
Làm bằng vật liệu tôn tráng kẽm giúp cho ống thông gió vuông không bị rỉ khi phải hứng chịu các tác động của thời tiết.

3. Những hạn chế của ông thông gió vuông

Khi sử dụng ống thông gió vuông thì công việc vệ sinh sẽ thật sự khó khăn khi các cạnh của nó tương đối sắc vì thế nó sẽ gây mất an toàn khi vệ sinh đường ống thông gió. Vì vậy, trước khi vệ sinh người vệ sinh phải trang bị cho mình các dụng cụ bảo hộ lao động cần thiết để đảm bảo an toàn tuyệt đối.
Ống thông gió vuông có khả năng gỉ sét cao hơn so với ống thông gió trò vì thiết kế của ống thông gió vuông là góc cạnh chứ không phải bo tròn như ống thông gió tròn vì vậy nó rất dễ đọng lại nước.
Ống gió vuông không phải công trình nào cũng có thể sử dụng vì có những yêu cầu phải có độ bo tròn thì ống thông gió vuông chưa thể đáp ứng được vì vậy bạn hãy lưu ý khi sử dụng ống gió cho nhà máy hay xưởng nhé.

Trên đây là một số ưu điểm và hạn chế của ống thông gió vuông. Căn cứ vào nhu cầu và điều kiện cụ thể của công trình, hy vọng các bạn đã có thể lựa chọn được loại ống thông gió phù hợp cho mình.

MUA ỐNG GIÓ VUÔNG UY TÍN Ở ĐÂU?

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Xưởng sản xuất: đường Nguyễn Du kéo dài – Việt Trì – Phú Thọ (gần cao tốc IC7).

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay