Ý nghĩa của hệ thống tăng áp cầu thang là gì?

Việc lắp đặt hệ thống tăng áp cầu thang thoát hiểm ở các chung cư hiện nay là quy định bắt buộc trong xây dựng. Tuy nhiên việc hiểu rõ ý nghĩa và nguyên lý hoạt động của chúng là rất cần thiết để giúp các cư dân chủ động và giảm thiểu rủi ro về tính mạng, tài sản khi xảy ra sự cố.

Mục đích của việc lắp đặt hệ thống tăng áp cầu thang

Hệ thống tăng áp cầu thang tại các tòa nhà chung cư bao gồm: quạt công nghiệp, đường ống dẫn gió, các cửa cấp, các van đóng mở, các cảm biến, tủ cấp nguồn điện và điều khiển. Tất cả các hệ thống thông gió, điều áp nào cũng đều có mục đích mang lại bầu không khí trong lành, giữ cho khói độc cách xa lối thoát hiểm trong một thời gian nhất định để con người có thể chạy thoát trong trường hợp có cháy.
Đảm bảo an toàn cho tính mạng con người: Khi có sự cố cháy xảy ra, hệ thống quạt tăng áp sẽ được kích hoạt tự động để tạo ra lượng áp suất chênh lệch giữ cầu thang bộ và các khu vực khác như: sảnh chờ, căn hộ…
loi thoat hiem - Ý nghĩa của hệ thống tăng áp cầu thang là gì?
Ý nghĩa của Quạt tăng áp cầu thang thoát hiểm
Bảo vệ tài sản: Hệ thống tăng áp hoạt động còn giúp hạn chế tối đa việc lây lan khói, nhiệt vào những khu vực có chứa thiết bị, tài sản có giá trị.
Chống cháy lan: Khi một lượng lớn không khí sạch được đưa đến cầu thang bộ sẽ tạo ra bức tường vô hình để ngăn không cho lửa và khói cháy lan ra các khu vực xung quanh.

Ý nghĩa và vai trò của hệ thống tăng áp cầu thang

Khi không có cháy, vai trò quan trọng của hệ thống tăng áp cầu thang là thông gió; điều hoà không khí. Đưa khí trong toà nhà ra ngoài, đem đến nguồn oxy tươi mới từ bên ngoài. Giúp toà nhà luôn có được bầu không khí mát lành.Trường hợp có hoả hoạn xảy ra thì ý nghĩa và vai trò quan trọng của quạt tăng áp cầu thang mới thực sự được thể hiện rõ:

Bảo vệ an toàn tính mạng cho người ở trong toà nhà

Đây là ý nghĩa không thể bỏ qua của hệ thống tăng áp cầu thang. Khi có cháy, hệ thống quạt tăng áp cầu thang sẽ ngay lập tức điều chỉnh áp suất tự động; chênh lệch giữa khu vực cầu thang bộ và những khu vực khác của toà nhà. Giữ cho khói độc không lan vào khu vực thoát hiểm trong quãng thời gian nhất định.
nha cao tang bi hoa hoan - Ý nghĩa của hệ thống tăng áp cầu thang là gì?
Ý nghĩa của Quạt tăng áp cầu thang thoát hiểm
Đồng thời, hạ thấp nhiệt độ ở lối cầu thang bộ so với những vị trí khác. Nhờ đó, những người trong toà nhà có thể chạy thoát khỏi đám cháy hoặc ẩn nấp tạm thời nếu cháy nhỏ; chưa lan rộng.

Hạn chế cháy lan

Hệ thống tăng áp cầu thang sẽ duy trì được sự chênh lệch áp suất giữa những trục thang máy; cầu thang bộ với khu vực bị cháy. Từ đó ngăn cản khói ở vị trí cháy lan rộng ra khắp toà nhà.
Hệ thống tăng áp cầu thang còn đưa lượng không khí lớn; sạch từ bên ngoài vào cầu thang bộ. Hình thành bức tường vô hình ngăn cản sự tấn công của lửa và khói. Hạn chế cháy lan ra những khu vực xung quanh.
tang ap cau thang 2 - Ý nghĩa của hệ thống tăng áp cầu thang là gì?
Ý nghĩa của Quạt tăng áp cầu thang thoát hiểm

Bảo vệ tài sản, giảm thiểu thiệt hại về kinh tế

Thông qua hệ thống tăng áp cầu thang những khu vực có chứa tài sản giá trị; phương tiện xử lí dữ liệu, các thiết bị nhạy cảm với khói, nhiệt ở cách xa đám cháy sẽ được bảo vệ; đưa thiệt hại về của xuống mức thấp nhất.

lắp đặt hệ thống ống gió tại phú thọ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Trụ sở: Số 42, đường Đại Nải, Nông Trang, Việt Trì, Phú Thọ.

Nhà máy 1: Lô 31, đường Nguyễn Du kéo dài, Dữu Lâu, Việt Trì, Phú Thọ (gần nút giao IC7).

Nhà máy 2: Lô 2, KCN Thụy Vân, xã Thụy Vân, Tp.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội.

One thought on “Ý nghĩa của hệ thống tăng áp cầu thang là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay