Ý nghĩa của thuật ngữ E, REI, EI, R trong chống cháy

R, E, I là 3 yếu tố chính (Tính chịu lực, Tính toàn vẹn, Tính chịu nhiệt) quyết định tới phạm vi áp dụng cho các giải pháp chống cháy cụ thể.
– R (Load-bearing): Vẫn giữ ổn định khả năng chịu lực chính của cấu kiện khi có nhiệt, khi nhiệt độ có thể bảo toàn tối đa 430°C (các kết cấu chính vẫn ổn định, mà không có hiện tượng kết cấu chịu lực bị phá hủy).
– E (Integrity): Vẫn duy trì khả năng toàn vẹn của cấu kiện khi có nhiệt, không xét tới khả năng truyền nhiệt (Kết cấu không bị ngã, không bị nứt- nếu không có tác dụng của ngoại lực).
rei la gi 2 - Ý nghĩa của thuật ngữ E, REI, EI, R trong chống cháy
Ý nghĩa của thuật ngữ E, REI, EI, R trong chống cháy
– I (Thermal Insulation): Vẫn giữ ổn định Khả năng cách nhiệt của cấu kiện khi có nhiệt, (Các kết cấu chính không bị phá hoại bởi nhiệt).
Và với mỗi trường hợp chống cháy cụ thể, chúng ta sẽ áp dụng yêu cầu của các chỉ tiêu khác nhau:

A. Khi chống cháy chỉ cần chỉ tiêu R:

Áp dụng cho các giải pháp chống cháy cho Cột thép , dầm- sàn thép (Kết cấu chịu lực). Nhiệt độ tới hạn phá hủy của kết cấu băng thép là ~430 °C, trong trường hợp sử dụng kết cấu thép cho kết cấu chịu lực nói trên thì tiêu chuẩn bắt buộc phải có giải pháp chống cháy bảo vệ cho kết thép sao cho nhiệt độ bề mặt cấu kiện thép không thể vượt tới ngưỡng ~430 °C, Bằng các hình thức như: xây gạch truyền thống bao quanh, hoặc ốp tấm vách  chống cháy  hoặc  Sơn chống cháy…

B. Khi chống cháy chỉ cần chỉ tiêu E:

Áp dụng cho các giải pháp Vách ngăn chống cháy chỉ yêu cầu tính toàn vẹn của hệ vách, nghĩa là khi có đám cháy, ngọn lửa, và khói không lan sang phần bên kia của hệ vách (Không xét khả năng chịu lực của vách, cũng như khả năng chịu nhiệt của vách, tôn gió).

C. Khi chống cháy chỉ cần chỉ tiêu EI:

Áp dụng cho các giải pháp Vách chống cháy lan, ống gió trong một hoặc nhiều building với nhau, vách ngăn giới hạn khoảng cháy, vách ngăn giữa khu sản xuất với các khu Văn phòng,khu kho, …….khu phòng đệm, trần chống cháy……Yêu cầu trong trường hợp này nghĩa là khi có đám cháy vách không những có khả năng giữ tính toàn vẹn, sao cho ngoạn lửa và khói không thể lan qua mặt còn lại, mà nhiệt độ mặt còn lại vẫn luôn đảm bảo sao cho không tới ngưỡng ~140 °C.
Ví dụ : Cột thép đáp ứng yêu cầu R 120 nghĩa là khả năng chống cháy 120 phút ở cột thép phải đảm bảo yếu tố khả năng cách nhiệt.

Thi công hệ thống ống gió chống cháy TẠI PHÚ THỌ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Xưởng sản xuất: đường Nguyễn Du kéo dài – Việt Trì – Phú Thọ (gần cao tốc IC7).

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay