3 giải pháp tiêu biểu chống nóng nhà xưởng

1. Chống nóng nhà xưởng bằng cách lắp đặt hệ thống thông gió

Đây là giải pháp làm mát nhà xưởng tương đối đại trà được nhiều đơn vị sử dụng.

Ưu điểm của hệ thống thông gió:

Xét về tổng thể, chống nóng nhà xưởng bằng hệ thống thông gió có khá nhiều ưu điểm.
Dễ dàng thi công: Hệ thống thông gió cho nhà xưởng gần như không liên quan đến các hạng mục khác. Vì vậy rất dễ thi công, có thể lắp đặt sau hoặc trong khi đang thi công nhà xưởng.
Chi phí lắp đặt tương đối thấp: Sử dụng hệ thống thông gió là một giải pháp có chi phí tương đối thấp. Vât liệu thi công lắp đặt đường ống thông gió là ống nhôm cứng, ống gió mềm có giá thành phải chăng. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí vật tư, xây dựng.
Tiết kiệm điện năng: Hệ thống thông gió khá tiết kiệm điện năng. Nhờ vậy mà doanh nghiệp có thể dễ dàng phân bổ nguồn điện trong sản xuất.
Cần thiết: Trong bất cứ nhà máy, phân xưởng sản xuất hay bất cứ tòa nhà nào cũng cần hệ thống ống gió cùng máy bơm cấp để cung cấp không khí sạch. Hệ thống này không chỉ làm mát mà còn giúp lưu thông không khí, bảo vệ sức khỏe công nhân.
zf08 - 3 giải pháp tiêu biểu chống nóng nhà xưởng
3 giải pháp tiêu biểu chống nóng nhà xưởng

Nhược điểm của biện pháp:

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm này, hệ thống thông gió vẫn còn tồn tại nhược điểm.
Hiệu quả chống nóng chưa cao: Xét về mặt hiệu quả chống nóng thì hệ thống thông gió được đánh giá chưa cao. Bởi mục đích chính của hệ thống thông gió là lưu thông không khí cho nhà xưởng. Khả năng giảm nhiệt chỉ ở mức từ 1 – 4 độ C mà thôi.
Chịu nhiều tác động của môi trường: Ở Việt Nam, khí hậu nóng ẩm mưa nhiều sẽ khá bất lợi đối với hệ thống thông gió. Bụi bẩn sẽ bám nhiều gây khô dầu cho quạt máy cấp, cần phải bảo dưỡng liên tục.

2. Chống nóng nhà xưởng bằng điều hòa không khí

Ưu điểm của điều hòa không khí:

Chống nóng nhà xưởng bằng điều hòa không khí đem lại khá nhiều ưu điểm cho người dùng.
Giải quyết triệt để vấn đề nhiệt độ: Điều hòa không khí có thể giải quyết triệt để vấn đề nhiệt độ trong nhà xưởng. Doanh nghiệp có thể điều chỉnh nhiệt độ nhà xưởng tương tự như sử dụng điều hòa thông thường.
Tạo ra môi trường làm việc thoải mái: Điều hòa không khí sẽ tạo ra môi trường làm việc hết sức thoải mái, mát mẻ. Thiết bị này cũng góp phần lọc không khí bên trong xưởng sản xuất, tránh bụi bẩn.
Cân bằng độ ẩm trong sản xuất: Bên cạnh việc chống nóng nhà xưởng, điều hòa không khí còn cân bằng độ ẩm. Độ ẩm được duy trì ở mức phù hợp sẽ giúp bảo quản vật liệu, máy móc tốt hơn.
dieu hoa khong khi nha xuong - 3 giải pháp tiêu biểu chống nóng nhà xưởng
3 giải pháp tiêu biểu chống nóng nhà xưởng

Nhược điểm của điều hòa không khí:

Dẫu vậy, điều hòa không khí vẫn còn tồn tại nhược điểm trong việc chống nóng nhà xưởng.
Chi phí lắp đặt cao: Nhược điểm dễ nhận thấy nhất của điều hòa không khí chính là chi phí lắp đặt. Thiết bị này hiện có giá không hề rẻ trên thị trường. Vì vậy, chi phí thi công nhà xưởng sẽ bị đội lên đáng kể.
Chi phí bảo dưỡng cao: Bên cạnh chi phí lắp đặt thì chi phí bảo dưỡng cũng là một vấn đề khá lớn. Điều hòa không khí có chức năng lọc không khí nên sẽ rất dễ bám bụi. Vì vậy, để đảm bảo thời gian sử dụng thì cần phải bảo dưỡng liên tục.
Chi phí vận hành cao: Ngoài ra, chi phí vận hành của điều hòa không khí cũng tương đối lớn. Lượng điện năng tiêu thụ của thiết bị này lá khá nhiều. Điều này sẽ khiến chi phí chống nóng nhà xưởng của doanh nghiệp gia tăng đáng kể.

3. Chống nóng nhà xưởng bằng vật liệu chống nóng

Ưu điểm của vật liệu chống nóng:

Đây là phương pháp chống nóng nhà xưởng có rất nhiều ưu điểm nổi bật hiện nay. Sử dụng vật liệu chống nóng là giải pháp được rất nhiều doanh nghiệp tin dùng.
Dễ dàng thi công lắp đặt: Sử dụng vật liệu chống nóng là giải pháp rất dễ thi công. Doanh nghiệp có thể lựa chọn ốp thẳng vào phần tường, trần, mái của nhà xưởng để chống nóng.
Hiệu quả chống nóng cao: Một số vật liệu cách nhiệt như xốp XPS, Xốp PE – OPP chống nóng,… có mức phản xạ nhiệt lớn. Điều này giúp cho nhà xưởng giảm hấp thụ nhiệt bên ngoài. Từ đó dẫn tới việc làm mát nhà xưởng tối ưu.
Chi phí phù hợp với doanh nghiệp: Chi phí thi công và nguyên vật liệu chống nóng nhà xưởng bằng phương pháp này không quá cao. Ngược lại còn rất phù hợp với mặt bằng chung của các doanh nghiệp hiện nay.
Không tốn chi phí vận hành: Vật liệu chống nóng được thi công ngay khi xây dựng nhà xưởng nên không tốn chi phí vận hành. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản ngân sách đáng kể.
LOP MAI - 3 giải pháp tiêu biểu chống nóng nhà xưởng
3 giải pháp tiêu biểu chống nóng nhà xưởng

Nhược điểm:

Nhược điểm duy nhất của giải pháp chống nóng nhà xưởng bằng vật liệu chống nóng là chất lượng. Chất lượng vật liệu sẽ quyết định rất lớn tới hiệu quả chống nóng. Vì vậy cần phải lựa chọn đơn vị cung cấp vật liệu uy tín.

Thi công hệ thống ống gió nhà xưởng TẠI PHÚ THỌ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Xưởng sản xuất: đường Nguyễn Du kéo dài – Việt Trì – Phú Thọ (gần cao tốc IC7).

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay