Bộ lọc HEPA trong phòng sạch

Bộ lọc HEPA trong phòng sạch

Bộ lọc HEPA giúp lọc sạch không khí đi qua chúng, giữ lại chất ô nhiễm độc hại cho môi trường phòng sạch như hạt bụi, phấn hoa, hóa chất, mùi,… qua vật liệu lọc bằng giấy có nhiều nếp gấp, chỉ cho không khí sạch đi qua. Chiếc lưới lọc của HEPA có cấu trúc cơ bản là những sợi sắp xếp ngẫu nhiên, các sợi thủy tinh có đường kính bé từ 0.5 đến 2 micromet, do đó tạo thành một ma trận bẫy nhiều lớp, ngăn các hạt bụi có kích thước cực nhỏ không cho đi qua.

Ngoài cấu trúc lọc hạt bụi, bộ lọc HEPA còn sử dụng lọc carbon để hấp thụ hóa chất và mùi. Để có thể hấp thu với khả năng cao thì bộ lọc carbon thường được thiết kế với kích thước, độ dày hoặc số lượng khí carbon lỏng. Một bộ lọc HEPA chất lượng có khả năng lọc lên đến 99% các loại hạt từ không khí.

loc bui phong sach - Bộ lọc HEPA trong phòng sạch
Bộ lọc HEPA trong phòng sạch

Các cấp độ sạch sử dụng bộ lọc HEPA khác nhau:

Phòng sạch Class 100.000 (Cấp độ D GMP) sử dụng bộ lọc HEPA H13

Phòng sạch Class 10.000 (Cấp độ C) chọn HEPA cấp độ lọc H14

Phòng sạch Class 1.000 đến 100 (Cấp độ A và B) dùng bộ lọc ULPA U15

Phòng sạch Class cao nhất 1 đến 10 sử dụng bộ lọc ULPA cấp độ lọc U17

Với những cấp độ phòng sạch khác nhau, bạn có thể sử dụng các loại bộ lọc HEPA theo tiêu chuẩn khác nhau, vì vậy bạn cần xác định chính xác yêu cầu và cấp độ phòng sạch.

Cơ chế hoạt động của lọc HEPA trong phòng sạch

Cơ chế hoạt đọng của màng lọc HEPA khá đơn giản bởi cấu tạo lưới đã là một màn chắn bụi hiệu quả cao rồi. Không khí đi được dẫn qua màng lọc sẽ được loại bỏ các chất gây ô nhiễm, ngăn không cho chúng thoát vào trong môi trường sạch. Các hạt bụi siêu mịn nhỏ từ 0.3 micromet (µm) đến PM2.5 (2,5 µm) đều bị màng lọc giữ lại thông qua cơ chế lọc.

May loc khong khi Sharp KI GS70 7 1 - Bộ lọc HEPA trong phòng sạch

Vị trí lắp đặt lọc HEPA cũng quan trọng để có được cơ chế hoạt động hiệu quả nhất. HEPA thường được lắp trong các Fan Filter Unit – FFU trên trần nhà. FFU là tổ hợp sản phẩm tích hợp quạt và màng lọc để hút trực tiếp không khí từ bên ngoài, lọc chất ô nhiễm và đưa vào phòng sạch. Ngoài ra thì màng lọc HEPA cũng có thể được lắp đặt trong AHU (viết tắt của Air Handling Unit) – là hệ thống trao đổi nhiệt và xử lý nhiệt ẩm, tạo độ sạch cho không khí.

Thi công phòng sạch tại phú thọ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Xưởng sản xuất: đường Nguyễn Du kéo dài – Việt Trì – Phú Thọ (gần cao tốc IC7).

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay