Một số hệ thống phòng sạch cần biết (phần 3)

Môi trường này được ứng dụng cho các ngành có nhu cầu trong y học, trung tâm nghiên cứu, phòng thí nghiệm vi sinh, dược phẩm và sản xuất các thiết bị điện tử. Cùng Trường Thành tìm hiểu các hệ thống trong phòng sạch thông dụng gồm những thành phần gi.

Hệ thống ống nước và hệ thống thoát nước

Đối với hoạt động của một phòng sạch, điều quan trọng là phải hình thành một hệ thống sẽ thực hiện các nhiệm vụ sau:
Cung cấp nước uống cho các phòng;
Đảm bảo cung cấp nước xử lý cho phòng sạch;
xử lý thoát nước thải từ phòng thí nghiệm.
Đối với điều này, cấp thoát nước được lắp đặt trong phòng. Việc thiết kế các thông tin liên lạc này phải do các chuyên gia thực hiện để hệ thống có thể được tích hợp vào phòng sạch tuân theo các tiêu chuẩn an toàn. Để thực hiện liên lạc thông qua các cấu trúc bao quanh, Sử dụng các vật liệu chuyên dụng trong phòng để đảm bảo độ kín của căn phòng.
thiet ke lap dat he thong cap thoat nuoc toa nha 00 1 eab8879686484b71968d18a316c8a0ea master - Một số hệ thống phòng sạch cần biết (phần 3)
Một số hệ thống phòng sạch cần biết (phần 3)
Hệ thống bao gồm các đường ống cung cấp nước sạch và nước công nghiệp, xử lý nước thải. Ngoài các chốt tiêu chuẩn, các yếu tố công nghệ được sử dụng để lắp ráp: van đóng, vòi, phụ kiện, cống và bồn rửa. Các phần tử kết cấu được sử dụng để đi xuyên qua tường, sàn và các kết cấu bao quanh khác.

Hệ thống giám sát không khí 

Độ tinh khiết của các khối khí, duy trì các thông số của chúng ở mức thích hợp là những điểm mấu chốt trong tổ chức phòng sạch. Để giám sát các thông số của vùng  trong tổ hợp phòng thí nghiệm, phải cung cấp hệ thống giám sát.
Nó thực hiện các chức năng sau:
Xác định lượng hạt ô nhiễm có kích thước quy định trong mẫu không khí;
Thực hiện các phép đo các thông số không khí khác trong phòng sạch: nhiệt độ, độ ẩm, áp suất nếu cần thiết;
Thực hiện việc xác định các thông số không khí ở tần số cài đặt hoặc ở chế độ liên tục tại các điểm xác định trong phòng;
Tính toán nồng độ của các hạt trên 1m3 thể tích không khí;
Xử lý dữ liệu và tạo thành biểu đồ trực quan hỗ trợ thuận lợi cho việc giám sát
Lưu kết quả đo;
Tín hiệu khi nồng độ đạt đến giá trị ngưỡng (tới hạn).
Mỗi loại hoạt động có cấp độ sạch riêng theo tiêu chuẩn phòng sạch ISO 1 đến ISO 9, trong đó nồng độ tối đa cho phép của các hạt trong 1m3 được quy định, có tính đến kích thước của chúng. Đối với các doanh nghiệp trong ngành dược phẩm, các tiêu chuẩn phòng sạch riêng được áp dụng, được thiết lập bởi các tiêu chuẩn GMP A đến D.
1 - Một số hệ thống phòng sạch cần biết (phần 3)
Một số hệ thống phòng sạch cần biết (phần 3)
Để theo dõi độ tinh khiết của không khí, các cảm biến được sử dụng được lắp đặt tại các điểm kiểm soát đã chọn. Thiết bị phụ trợ cung cấp khả năng chuyển đổi dữ liệu, sau đó được chuyển đến PC. Chương trình máy tính được cài đặt để các thông số của môi trường không khí có thể dễ dàng hình dung và điều khiển bằng cách phối hợp làm việc với các thiết bị cảm biến khác trong hệ thống.

Thi công phòng sạch tại phú thọ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Xưởng sản xuất: đường Nguyễn Du kéo dài – Việt Trì – Phú Thọ (gần cao tốc IC7).

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay