Các chức năng khác của bình chứa khí nén mà bạn chưa biết

Bình chứa khí nén là gì?

Bình chứa khí nén là một thiết bị quan trọng giúp duy trì ổn định hệ thống áp suất và không xảy ra tình trạng tụt áp đột ngột có thể gây tác động xấu đến quá trình vận hành của các thiết bị, máy móc đang sử dụng khí. Có thể khẳng định, bình chứa khí được sử dụng như một thiết bị thay thế các dòng máy nén khí mini không thể đáp ứng được tốt nhất áp lực của toàn bộ hệ thống sản xuất theo yêu cầu.

Đặc điểm nổi bật của bình chứa khí nén

Để có thể tìm hiểu đầy đủ về các chức năng của bình chứa khí nén mọi người cần xác định được những đặc điểm nổi bật của bình chứa khí nén ngay dưới đây.
Bình chứa khí nén được thiết kế với hình dạng trụ tròn, được làm từ chất liệu kim loại, bên trong ruột rỗng được làm từ chất liệu cao su cao cấp.
Bộ phận lớp vỏ bên ngoài được sơn tĩnh điện có tác dụng chống lại gỉ sét, ăn mòn dưới tác động từ môi trường xung quanh.
OIP - Các chức năng khác của bình chứa khí nén mà bạn chưa biết
Các chức năng khác của bình chứa khí nén mà bạn chưa biết
Bình chứa khí nén được lắp đặt đồng hồ hiển thị thống số áp suất bên trọng và van an toàn cùng van xả nước để lắp đặt để xả khí khi lượng khí nén vượt quá cao.
Các loại bình chứa khí nén đều được sản xuất theo tiêu chuẩn về chất lượng nhằm tránh hiện tượng rò rỉ khí và gây ra hậu quả nghiêm trọng cho người dùng khi có thể chịu được nhiệt độ cao, áp lực lên đến 10bar.
Bề mặt của bình chứa khí nén được gia công chi tiết với các mối hàn sẽ được chịu nhiệt tương đối cao lên đến từ 70-100 độ C

Vai trò của bình chứa khí nén như thế nào?

Vậy vai trò của bình chứa khí nén như thế nào để đảm bảo các chức năng của bình chứa khí nén luôn đạt mức độ tốt nhất sẽ được làm rõ nhanh chóng và đầy đủ sau đây.
Giúp tích trữ khí theo yêu cầu để đáp ứng tốt nhất nhu cầu tiêu thụ khí tăng cao đột biến và tức thời của các thiết bị sử dụng khí trong sản xuất và đời sống.
Lưu trữ không khí để loại bỏ những xung động của dòng không khí trong đường ống
Làm mát/ giảm nhiệt nhanh chóng của khí nén đầu ra của máy nén khí và ngưng tụ một phần nước có lẫn trong khí nén nên bình tích áp cần được tiến hành xả nước thường xuyên và liên tục.
Đảm bảo tự động tắt máy nén khí dưới áp suất cài đặt của bình chứa khí nén khi đầy sẽ tự động dừng để giúp máy nén khí không bị hư hỏng hay lãng phí năng lượng.

Một số chức năng khác của bình chứa khí nén có thể bạn chưa biết

Cùng Cơ Nhiệt Trường Thành điểm qua các chức năng của bình chứa khí nén mà có thể mọi người chưa rõ sau đây để có thể đưa ra những nhận định và sự lựa chọn tối ưu nhất.
Điều động áp suất không khí: Do tác dụng của máy nén khí lớn nên trong hoạt động sản xuất đóng mở bình tích áp sẽ làm tăng độ mòn của van cũng như đường ống khí không ổn định,… nhưng do cấu hình bình chứa xăng khiến tình trạng này giảm đi đáng kể.
Tiết kiệm tối đa năng lượng: Máy nén khí khi sử dụng thường xuyên thì dòng điện của động cơ sẽ tiêu hao lớn nên trong quá trình sử dụng máy nén khí sẽ ở trạng thái rỗng tải do đó việc sở hữu bình chứa khí sẽ giúp hệ thống được ổn định, đảm bảo sự tối ưu và giảm lãng phí năng lượng không cần thiết.
R.973853ad386b1a3bd610c62e8160478d?rik=QAWUeD9ImfZNjg&riu=http%3a%2f%2fwww.aircompressorreceivertank.com%2fphoto%2fpl15377807 screw type air compressor receiver tank air compressor expansion tank - Các chức năng khác của bình chứa khí nén mà bạn chưa biết
Các chức năng khác của bình chứa khí nén mà bạn chưa biết
Cung cấp nguồn không khí ổn định: Nếu hệ thống máy nén khí có bình chứa, bộ đệm khí đầu ra của máy nén khí có thể duy trì ổn định hơn – điều này là cần thiết cho nhu cầu sử dụng tại các nhà máy.
Đảm bảo chất lượng không khí tốt: Khí nén khi ra khỏi máy nén khí sẽ lưu lại trong máy nén khí và có thể kết tủa các tạp chất trong không khí giảm xuống giúp chất lượng không khí được tốt hơn.

THI CÔNG VÀ CUNG CẤP BÌNH BỒN CÔNG NGHIỆP

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline: 0862 070 294 – 0966 500 694

Email: conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Trụ sở: Số 42, đường Đại Nải, Nông Trang, Việt Trì, Phú Thọ.

Nhà máy 1: Lô 31, đường Nguyễn Du kéo dài, Dữu Lâu, Việt Trì, Phú Thọ (gần nút giao IC7).

Nhà máy 2: Lô 2, KCN Thụy Vân, xã Thụy Vân, Tp.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay