Kiến thức cơ bản về công dụng của bồn bể công nghiệp

Khái niệm tổng quát về bồn công nghiệp

Bồn bể công nghiệp được sử dụng để chứa đựng và lưu trữ các loại hóa chất, nước thải, dược phẩm, gas, xăng dầu,…với đặc điểm nổi bật đó là chống ăn mòn cao và độ bền tốt, có khả năng chịu lực khi bị tác động từ bên ngoài. Thiết bị này hiện nay được sử dụng rất rộng rãi, đặc biệt trong các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp.
Bên cạnh đó, bồn công nghiệp loại nhỏ được sử dụng trong hầu hết các hộ gia đình hiện nay, được sử dụng để đựng nước sinh hoạt, bể chứa hoặc nhiều nhu cầu sử dụng khác. Các loại bộn này hầu hết đều được cấu tạo bởi các loại vật liệu chất lượng, chắc chắn, chống rỉ, chống ăn mòn, rất thân thiện với môi trường và con người.

Các dạng bồn chứa công nghiệp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại bồn công nghiệp có hình dáng và giá cả khác nhau để đáp ứng tùy nhu cầu sử dụng của khách hàng. Dưới đây là hai dạng bồn chính của thiết bị này:
Bồn công nghiệp dạng đứng: Thiết bị này có thiết kế là hình trụ đứng, xung quanh trong và ngoài bồn được trang bị các vật dụng phụ để hỗ trợ quá trình sử dụng và vận chuyển. Loại bồn này thường có dung tích từ 100-50000m3 để phù hợp với các nhu cầu chứa đựng khác nhau. Sản phẩm có thiết kế dễ lắp đặt và sử dụng, tiết kiệm rất nhiều diện tích trong xây dựng.
40d99e57c0ec24f38f30b3a682df5eb1 - Kiến thức cơ bản về công dụng của bồn bể công nghiệp
Kiến thức cơ bản về công dụng của bồn bể công nghiệp
Bồn công nghiệp dạng nằm: thiết bị này có thiết kế là hình trụ nằm ngang. Loại bồn này thường được sử dụng để chứa đựng các loại chất lỏng, chất khí có áp suất cao, rất dễ dàng lắp đặt, vận chuyển và thi công. Tuy nhiên, vì có thiết kế hình trụ ngang nên sẽ tốn rất nhiều diện tích lắp đặt và khả năng chứa nước ít hơn.

Bồn bể công nghiệp có cấu tạo như thế nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại bồn bể công nghiệp khác nhau. Tuy nhiên chúng đều được cấu tạo từ 5 bộ phận chính bao gồm: thân bồn, đáy bồn, nắp bồn, cầu thang, chân bồn. Ngoài ra, để tiện lợi và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, các loại bồn đều được lắp đặt các thiết bị phụ như: van an toàn, mặt bích, cảm biến nhiệt, hệ thống gia nhiệt, đồng hồ đo nhiệt và cảm biến áp suất,…
Thân bồn được thiết kế từ những loại thép không gỉ rất chắc chắn, có khả năng chống ăn mòn, độ bền tốt và chịu được tác động từ bên ngoài. Tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng và mục đích chứa đựng hóa chất khác nhau mà sẽ có những loại bồn công nghiệp phù hợp.

Các công dụng tuyệt vời của bồn chứa công nghiệp

Hiện nay, bồn công nghiệp đang được sử dụng vô cùng rộng rãi bởi những ưu điểm vượt trội như sau:
Dễ dàng lắp đặt: Đối với loại thiết bị này bạn có thể vận chuyển và lắp đặt ở bất kỳ địa điểm nào mà bạn muốn như: dưới nước, dưới lòng đất hay trên mặt đất. Với cấu tạo đơn giản, chắc chắn, bạn có thể dễ dàng di chuyển và tháo rời đều vô cùng tiện lợi.
Dễ bảo quản và vệ sinh: Thiết bị có cấu tạo đơn giản và được thiết kế vô cùng linh hoạt với bộ xả đáy, đường dẫn, nắp bồn. Người sử dụng có thể dễ dàng xả cặn và vệ sinh bồn công nghiệp sạch sẽ.
OIP - Kiến thức cơ bản về công dụng của bồn bể công nghiệp
Kiến thức cơ bản về công dụng của bồn bể công nghiệp
An toàn và thân thiện với môi trường: Bồn chứa được cấu tạo từ các loại vật liệu đạt chuẩn chất lượng cao, có khả năng chống oxy hóa, chống ăn mòn tốt, không độc hại. Chính vì vậy, thiết bị này rất an toàn cho người sử dụng và thân thiện với môi trường.
Độ bền cao: Bồn công nghiệp chủ yếu được sản xuất từ inox 304 hoặc nhựa composite nên có độ chắc chắn và độ bền rất cao, có khả năng chống lại oxy hóa và sự ăn mòn tốt. Thiết bị này được đánh giá là có tuổi thọ cao.

Các lưu ý khi sử dụng bồn công nghiệp

Để đảm bảo an toàn trong quá trình lưu trữ và sử dụng bồn chứa, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:
Đối với bồn công nghiệp chôn ngầm: Thiết bị phải được lắp đặt tại vị trí ngay ngắn và cân bằng, điều này rất quan trọng trong việc sử dụng an toàn và kiểm tra nhiên liệu. Bên cạnh đó, cần sử dụng các biện pháp như: làm móng và đai thép neo bể và chống nổi. Lắp đặt các van thở và van hô hấp đúng kỹ thuật để đảm bảo an toàn. Nơi xuất, nhập nguyên liệu phải được bảo vệ và trành cho người lạ lại gần.
Đối với bồn công nghiệp đặt nổi: Vị trí đặt bồn phải được xây dựng ngay ngắn và cân bằng. Đối với một số bồn được sử dụng để chứa đựng hóa chất cần phải có đê ngăn cháy có độ cao thấp nhất là 0.5m. Hệ thống đường ống của bồn phải được bọc nhựa đường cẩn thận để đảm bảo an toàn.

THI CÔNG VÀ CUNG CẤP BÌNH BỒN CÔNG NGHIỆP

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline: 0862 070 294 – 0966 500 694

Email: conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Trụ sở: Số 42, đường Đại Nải, Nông Trang, Việt Trì, Phú Thọ.

Nhà máy 1: Lô 31, đường Nguyễn Du kéo dài, Dữu Lâu, Việt Trì, Phú Thọ (gần nút giao IC7).

Nhà máy 2: Lô 2, KCN Thụy Vân, xã Thụy Vân, Tp.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay