Gia công và sử dụng bồn chứa nước mạ kẽm tại miền Bắc

Thông tin về bồn chứa nước mạ kẽm

Thép mạ kẽm là gì?

Thép mạ kẽm của bồn chứa nước mạ kẽm là vật liệu thép được bao phủ 1 lớp kẽm bên ngoài,  hạn chế khả năng gỉ sét, chống oxy hóa và bào mòn, làm tăng độ bền và tuổi thọ sản phẩm.

Các phương pháp mạ kẽm thép

Mạ kẽm lạnh: Phủ lên bề mặt thép một lớp kẽm lỏng ở nhiệt độ môi trường bình thường tương tự như sơ tiết kiệm công sức, lớp mạ kẽm có độ bám tốt, giá thành rẻ.
Mạ kẽm nhúng nóng: nhúng vật liệu thép vào bể kẽm nóng chảy. Lớp kẽm bám đều trên toàn bộ bề mặt sản phẩm, độ bền cao, khả năng chống gỉ sét tốt.
Mạ kẽm điện phân: phun trực tiếp hóa chất xi mạ đó lên bề mặt của sản phẩm bằng phún sung hoặc nhiều thiết bị khác. Độ bám cao, lớp kẽm bám mỏng, nhẵn mịn nên phù hợp cho các chi tiết máy.
bon nuoc ma kem - Gia công và sử dụng bồn chứa nước mạ kẽm tại miền Bắc
Gia công và sử dụng bồn nước mạ kẽm tại miền Bắc

Quy trình mạ kẽm: 

Làm sạch bề mặt kim loại

Thép cần được làm sạch để lớp kẽm có khả năng bám dính tốt nhất. Vật liệu sẽ được ngâm trong dung dịch tẩy dầu từ 10 – 15p. Sau đó tiếp tục ngâm vào dung dịch Axit HCl nồng độ 8 – 15% để tẩy gỉ sét.

Nhúng trợ dung

Sau khi làm sạch, thép được nhúng vào chất trợ dung trong khoảng 3 – 20 giây ở nhiệt độ thường,  tạo ra lớp phủ bảo vệ ngăn ngừa quá trình oxy hóa. Tiếp theo đó, thép được sấy khô để chuẩn bị cho quá trình mạ.

Mạ kẽm nhúng nóng

Nhúng hoàn toàn vật liệu thép vào bể mạ kẽm. Kẽm nóng chảy sẽ làm ướt bề mặt thép và xảy ra phản ứng mạ kẽm. Khi nhiệt độ trong bể mạ kẽm đạt tới mức nóng chảy (454°C – 465°C), phản ứng mạ kẽm hoàn thành. Sau đó là gạt xỉ trên bề mặt nóng chảy kết hợp rung để loại bỏ kèm thừa, nhúng sản phẩm vào dung dịch cromat để tạo lớp bảo vệ cho bề mặt.

Làm nguội và kiểm tra thành phẩm

Sản phẩm được làm nguội bằng bể nước tràn,  quan sát bề mặt và kiểm tra độ dày của lớp xi mạ bằng máy đo chuyên dụng để chắc chắn thành phẩm đạt yêu cầu. Quy trình mạ kẽm cần tuân thủ các yêu cầu kỹ thuật để cho ra thành phẩm tốt nhất.
OIP - Gia công và sử dụng bồn chứa nước mạ kẽm tại miền Bắc
Gia công và sử dụng bồn nước mạ kẽm tại miền Bắc

 

Cả thép mạ kẽm và thép không gỉ (tức inox) đều được đánh giá cao về khả năng chống gỉ sét. Tuy nhiên 2 loại vật liệu này có nhiều điểm khác biệt. Ngay cả khả năng chống gỉ của chúng cũng không giống nhau.

Bồn chứa nước mạ kẽm là gì?

Bồn nước mạ kẽm dùng để lưu trữ nước giải quyết những nhược điểm của vật liệu truyền thống cũ. Loại bồn này được chế tạo bằng thép mạ kẽm chất lượng cao với các quy trình kiểm soát khắt khe.
Các loại bồn chứa này có thể được cung cấp cùng với một hệ thống mái che, thang và sàn thao tác mạ kẽm, các mặt bích đấu nối ống, mái che và vách cách nhiệt.
Bồn nước mạ kẽm được lắp ráp từ những tấm thép mạ kẽm qua phương ngang đạt các tiêu chuẩn như ASTM, ASME, BS EN 10204 hoặc BS EN 1461:1999. Bồn chứa hình trụ mạ kẽm cũng có thể được dùng kèm với lớp màng lót bên trong, được sản xuất từ màng cao su tổng hợp EPDM hoặc Butyl. Màng lót đựơc sản xuất từ cao su Butyl hợp với tiêu chuẩn BS6920 sử dụng trong lưu trữ nước uống.

Ứng dụng của bồn chứa nước mạ kẽm

Dùng trong phòng cháy chữa cháy 

Bồn nước mạ kẽm được dùng ở nhiều đơn vị phòng cháy chữa cháy với dung tích lớn.

Đựng nước công nghiệp 

Bồn nước mạ kẽm cung cấp một giải pháp kinh tế và tiết kiệm cho bất kỳ ứng dụng nước công nghiệp nào.

Đựng nước sinh hoạt, nước thải 

Một ứng dụng quen thuộc của bồn nước mạ kẽm là đựng nước sinh hoạt hoặc nước thải. Sản phẩm là một lựa chọn kinh tế, tiết kiệm chi phí cho cho bất kỳ ứng dụng nào.

THI CÔNG VÀ CUNG CẤP BÌNH BỒN, BỂ CHỨA

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline: 0862 070 294 – 0966 500 694

Email: conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Trụ sở: Số 42, đường Đại Nải, Nông Trang, Việt Trì, Phú Thọ.

Nhà máy 1: Lô 31, đường Nguyễn Du kéo dài, Dữu Lâu, Việt Trì, Phú Thọ (gần nút giao IC7).

Nhà máy 2: Lô 2, KCN Thụy Vân, xã Thụy Vân, Tp.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay