Các thiết bị cơ bản nên sử dụng trong hệ thống ống gió

Ngoài ống gió và miệng gió, hệ thống ống gió còn có các thiết bị cơ bản sau:

1. Van gió (VCD – Volume Control Damper):

Van điều chỉnh lưu lượng VCD là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh volume control damper, có nghĩa là: van điều chỉnh lưu lượng, trên bản vẽ kỹ thuật được ký hiệu là VCD. Van điều chỉnh lưu lượng mục đích điều chỉnh lưu lượng gió đi qua đường ống, bằng cách thay đổi độ đóng mở cánh van bên trong nhờ xoay núm điều chỉnh, hoặc tay gạt bên ngoài.
vcd tay van jpg - Các thiết bị cơ bản nên sử dụng trong hệ thống ống gió
Các thiết bị cơ bản của hệ thống ống gió
Van điều chỉnh lưu lượng VCD có 2 loại vuông và tròn, giúp căn chỉnh, phân chia đồng đều lưu lượng gió trên cửa gió, ống gió, của hệ thống ống gió lạnh hoặc ống thông gió cấp khí tươi hoặc khí thải.

2. Van gió gắn tại miệng gió (OBD – Opposed Blade Damper):

Van gió OBD là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Opposed Blade Volume Damper, là loại van gió điều chỉnh lưu lượng thường được gắn trên cửa gió cấp, nhằm mục đích tăng giảm lưu lượng gió cấp ra tại cửa gió.
van mieng gio obd - Các thiết bị cơ bản nên sử dụng trong hệ thống ống gió
Các thiết bị cơ bản của hệ thống ống gió
Van cửa gió OBD có cấu tạo bằng các lá nhôm sơn tĩnh điện màu đen, kết nối và được điều chỉnh bằng các bánh răng nhựa, đóng mở các cánh van OBD bằng tay thông qua lẫy gạt. Chúng có 2 loại hình tròn, loại này lắp trên cổ cửa gió tròn, và hình vuông, loại này lắp trên cửa gió khuếch tán hoặc cửa nan bầu dục.

3. Van gió 1 chiều (NRD – Non Return Damper):

Van gió một chiều NRD là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh non return damper, ký hiệu trên bản vẽ kỹ thuật NRD, loại van này chỉ cho không khí lưu thông 1 chiều cố định, và luôn ở trạng thái đóng, chính vì vậy mà chặn được dòng không khí đi ngược chiều hệ thống, đảm bảo không gian bên trong được sạch sẽ không bị ô nhiễm bởi môi trường bên ngoài
Van gio 1 chieu - Các thiết bị cơ bản nên sử dụng trong hệ thống ống gió
Các thiết bị cơ bản của hệ thống ống gió
Van gió một chiều NRD thường sử dụng cho các hệ thống hút mùi. Vì 1 lý do đơn giản là người ta không muốn mùi quay trở lại. Ngoài ra loiaj van này cũng được lắp đặt ở các đường ống gió sát các louver cấp gió, thải gió..

4. Van gió xả áp (PRD – Pressure Relief Damper):

Van gió xả áp PRD được viết tắt Pressure Relief Damper, đúng như tên gọi mục đích sử dụng của van là để cân bằng lại áp suất trong 1 khu vực nhất định như : Buồng thang bộ, phòng điều hành, phòng sạch… cũng có thể để kiểm soát chênh lệch áp suất giữa các khu vực
7f24815fed1914474d08 - Các thiết bị cơ bản nên sử dụng trong hệ thống ống gió
Các thiết bị cơ bản của hệ thống ống gió
Khi có sự chênh lệch áp suất giữa 2 không gian, nhờ áp suất không khí đè lên các lá van, việc đóng mở các là van này dựa vào cách điều chỉnh đối trọng được gắn trên thân, nó dao động từ 5Pa đến 300Pa. Áp suất lớn nhất có thể làm việc của loại van gió xả áp PRD này lên đến 5000Pa, và vận tốc khí là 15m/s.

lắp đặt hệ thống ống gió tại phú thọ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Trụ sở: Số 42, đường Đại Nải, Nông Trang, Việt Trì, Phú Thọ.

Nhà máy 1: Lô 31, đường Nguyễn Du kéo dài, Dữu Lâu, Việt Trì, Phú Thọ (gần nút giao IC7).

Nhà máy 2: Lô 2, KCN Thụy Vân, xã Thụy Vân, Tp.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay