Có nên sử dụng hệ thống thông gió cho mọi nhà xưởng không?

Hệ thống thông gió có liên kết với hệ thống làm mát không?

Hệ thống thông gió và hệ thống làm mát tưởng chừng như 2 phần khác nhau nhưng chúng hoàn toàn có mối liên hệ mật thiết. Nếu bạn muốn lắp đặt hệ thống làm mát thì bắt buộc phải có chuỗi thông gió đi kèm, còn với thông gió công nghiệp cũng thế thường sẽ có phần mát bổ trợ theo.
Chúng còn được thiết kế và thực hiện bằng biện pháp cục bộ và chung:
– Hút cục bộ (bằng các chụp hút) hút phần lớn các yếu tố có hại ( nhiệt, khí, hơi độc, hơi nước, bụi) ngay tại nguồn phát sinh ra chúng. Hút cục bộ hạn chế sự lan tỏa các yếu tố có hại trong phòng và làm giảm đáng kể lượng các yếu tố có hại trao đổi với không khí thổi.
thiet bi hoi nhiet trong he thong lanh 622x400 - Có nên sử dụng hệ thống thông gió cho mọi nhà xưởng không?
Có nên sử dụng hệ thống thông gió cho mọi nhà xưởng không?
– Thổi cục bộ dạng hoa sen không khí và ốc đảo không khí thường được sử dụng trong phân xưởng nóng là biện pháp hiệu quả tạo môi trường không khí thích hợp cho công nhân làm việc tại những vị trí nguy hiểm. ngoài ra thổi cục bộ còn được sử dụng ở dạng rèm không khí nhằm tạo các vách ngăn không khí và hướng dòng không khí (hút chẳng hạn) theo hướng cần thiết.
Hệ thống Thông gió (thổi và hút) chung áp dụng chủ yếu đối với nhà dân dụng
Đối với hệ nhà xưởng sản xuất, phần thông gió kết hợp làm mát chung là biện pháp thông gió phối hợp với thông gió cục bộ, thông gió chung để khử lượng nhiệt thừa (hơi nước, khí, hơi độc, bụi) còn lại sau khi đã sử dụng các biện pháp thông gió cục bộ.

Các công trình cần hệ thống thông gió và làm mát

Dưới đây là các công trình không thể thiếu hệ thống thông gió và làm mát, vì mục đích mang lại luồng không khí trong lành cho cả phòng kín và không gian mở của nhiều công trình quan trọng:

Hệ thống thông gió nhà xưởng

Nhà xưởng là một trong những thiết kế cần hệ thống thông gió nhất và cũng nhận được hiệu quả rõ ràng và thường xuyên nhất từ hệ thống thông gió. Thiết kế nhà xưởng tùy vào quy mô và mục đích sản xuất để áp dụng kĩ thuật thiết kế hệ thống thông gió phù hợp nhất. Nhà xưởng dù lớn hay nhỏ, dù là xưởng sản xuất hay kho bãi cũng rất cần đến hệ thống thông gió giúp trao đổi không khí, tạo môi trường thoáng đãng cho người công nhân làm việc hoặc giúp bảo vệ sản phẩm, kéo dài tuổi thọ vật tư và máy móc.

Hệ thống làm mát công nghiệp

Hệ thống thông gió là một phần quan trọng với thiết kế hệ thống làm mát. Cần hiểu rõ hệ thống làm mát và hệ thống thông gió là hệ thống khác nhau hoàn toàn và hoạt động độc lập, chúng chỉ hỗ trợ nhau để hoàn thiện nên một thiết kế hoàn hảo, đạt hiệu quả tốt nhất về mặt nguyên lý hoạt động và cảm nhận.
he thong thong gio lam mat cong nhiep 3 - Có nên sử dụng hệ thống thông gió cho mọi nhà xưởng không?
Có nên sử dụng hệ thống thông gió cho mọi nhà xưởng không?

Hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng

Một thiết kế ứng dụng chi tiết và hiệu quả được áp dụng rộng rãi nhất hiện nay là hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng. là sự kết hợp giữa hệ thống thông gió và làm mát, ứng dụng cho nhà xưởng. các điều kiện để thiết kế nên một hệ thống thông gió làm mát hiệu quả gồm: Nhiệt độ, độ ẩm, tốc độ gió. Chính vì thế có thể đơn giản thấy rằng hệ thống làm mát đáp ứng yếu tố nhiệt độ và độ ẩm, nhưng bên cạnh đó hệ thống thông gió đóng góp yếu tố then chốt là tốc độ gió, giúp cân bằng và hoàn thiện thiết kế môi trường hoàn hảo.

lắp đặt hệ thống ống gió tại phú thọ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Trụ sở: Số 42, đường Đại Nải, Nông Trang, Việt Trì, Phú Thọ.

Nhà máy 1: Lô 31, đường Nguyễn Du kéo dài, Dữu Lâu, Việt Trì, Phú Thọ (gần nút giao IC7).

Nhà máy 2: Lô 2, KCN Thụy Vân, xã Thụy Vân, Tp.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội.

One thought on “Có nên sử dụng hệ thống thông gió cho mọi nhà xưởng không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay