Công dụng của ống gió xoắn trong điều hoà không khí

Công dụng của ống gió xoắn trong điều hoà không khí

Ống gió xoắn giúp cho hệ thống điều hoà hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn trong quá trình sử dụng. Hệ thống ống gió xoắn sử dụng trong điều hoà không khí ngày càng được ưa chuộng và phổ biến trong các toà nhà thương mại lớn, các chung cư, cao ốc, văn phòng … do tính tiện lợi và thông thoáng, lọc khí tốt. Bên cạnh đó, các nhà thiết kế còn có nhiều sự lựa chọn để lắp đặt hệ thống điều hoà tuỳ theo nhu cầu, tính chất, quy mô hay mục đích sử dụng của công trình.

1. Cách thức hoạt động của ống xoắn gió trong hệ thống điều hoà không khí:

Hệ thống điều hoà không khí cục bộ cơ bản gồm hai khối chính: khối nóng bên ngoài và khối lạnh bên trong toà nhà, chúng được nối với nahu bằng ống gas để giúp di chuyển và lưu thông không khí một cách hiệu quả. Tuy chúng có cấu trúc đơn giản và dễ bảo dưỡng nhưng kiểu hệ thống này chỉ thích hợp cho các không gian riêng như hộ gia đình, vì nó không có chức năng lọc không khí và xửa lý bụi bẩn, gây nên sự chệnh lệch nhiệt độ trong và ngoài phòng.
Hệ thống điều hoà không khí trung tâm và biến tần được ưa chuộng tại các toà nhà thương mại lớn, nhà xưởng, thông qua một hay nhiều náy trung tâm kết nối với nơi cần phân phối.
Có nhiều kiểu lắp đặt cho hai hệ thống này. Tuy nhiên, một biện pháp mới được sử dụng là dùng ống gió xoắn để dẫn khí từ máy lạnh trung tâm và phân phối đến từng khu vực trong toà nhà. Và trong quá trình này, hệ thống thông gió đóng vai trò trung gian đưa luồng khí từ bên ngoài vào, làm giảm sốc nhiệt từ bên trong và bên ngoài khu vực điều hoà.
cong dung ong gio tron xoan1(1) - Công dụng của ống gió xoắn trong điều hoà không khí
Công dụng của ống gió xoắn trong điều hoà không khí

2. Tác dụng của ống xoắn gió

Qua quá trình hoạt động, việc sử dụng ống gió xoắn có nhiều tác dụng đáng kể mà hệ thống điều hoà không khí khác khó có được như:
Cung cấp luồng khí tươi mát: để môi trường điều hoà hoạt động tốt cần có một không gian kín, mà hiếm có sự trao đổi không khí tự nhiên, khiến chúng ta thiếu lượng oxy cần thiết nên dễ gây ra mệt mỏi. Với cách hoạt động của ống xoắn gió, luồng khí tự nhiên sẽ được tiếp thu và hoà chung vào luồng không khí lạnh đã được xử lý, giúp đưa một lượng oxy đáng kể vào trong phòng, tạo nên không gian tươi, tự nhiên hơn cho sức khoẻ.
Thải bụi và lọc khí: ống gió xoắn còn giúp đẩy các bụi bẩn và chất độc hại từ bên trong ra bên ngoài. Nhờ vậy mà căn phòng trở nên sạch sẽ và thông thoáng hơn bởi không khí không chỉ được lọc và xử lý không chỉ về nhiệt độ mà còn về chất lượng. Nhất là những nơi thường sản sinh ra khói bụi thì việc thay khí ngày có ý nghĩa thiết thực trong việc giữ gìn một không gian thoáng và sạch.
Bảo vệ môi trường: nhất là các bãi đỗ xe dưới tầng hầm, không khí dễ bị ảnh hưởng bởi các chất thải từ các phương tiện giao thông. Và việc lưu thông không khí của ống gió xoắn giúp khuếch tán các loại chất độc hại ra ngoài, ngăn ngừa sực tích tụ của chúng.
Chính các tác dụng tích cực đối với sức khoẻ và môi trường nên sửa dụng hệ thống điều hoà không khí bằng ống gió xoắn đang ngày càng được áp dụng rộng rãi, với nhiều mẫu mã để lựa chọn phù hợp với nhiều yêu cầu khác nhau.

MUA ỐNG GIÓ XOẮN UY TÍN TẠI ĐÂU?

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Xưởng sản xuất: đường Nguyễn Du kéo dài – Việt Trì – Phú Thọ (gần cao tốc IC7).

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay