Giải pháp tốt nhất dành cho thi công ống gió nhà máy

Tìm hiểu về ống gió

Ống gió được coi là phương tiện truyền dẫn không khí đã được xử lý đến khu vực tiêu thụ. Các ống gió sẽ dẫn luồng không khí lưu thông riêng từng vị trí; không làm ảnh hưởng đến các luồng khí khác.
Phân loại ống gió theo chức năng sẽ có ống gió cấp khí tươi, ống hồi gió, ống thông gió. Còn theo vị trí lắp đặt thì có ống gió treo và ống gió ngầm; theo tiết diện của ống có ống gió chữ nhật, ống vuông, ống tròn. Và theo chất liệu có ống tôn tráng kẽm, ống inox, nhựa PVC…
dich vu lap dat he thong thong gio 2 - Giải pháp tốt nhất dành cho thi công ống gió nhà máy
Giải pháp tốt nhất dành cho thi công ống gió nhà máy

Các vật liệu cần thiết khi thi công hệ thống ống gió

Lắp đặt, thi công hệ thống ống gió nhà máy là một điều rất cần thiết tại các phân xưởng. Vật liệu chính dùng trong quá trình thi công là Tole tráng kẽm để chế tạo ống gió.
Bên cạnh đó, còn có các vật liệu khác đi kèm như Rivets loại đầu cứng, to. Đối với vật liệu nền dày hơn 1,5 mm và không phải tháo ra để thay thế thì cần có vít tự khoan, tự ren. Ngoài ra, cần phải có bu lon, ốc, ty treo và vòng đệm đúng với tiêu chuẩn của ống gió.

Tổng quát thi công ống gió nhà máy

Cần làm kín ống gió

Tiêu chuẩn của lắp đặt, thi công ống gió nhà máy là cần phải làm kín ống gió. Vật liệu dùng để làm kín ống gió phải đảm bảo không tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển; có tuổi thọ và đặc tính kỹ thuật bằng với của ống gió.
Trước khi dùng băng keo để dán, ống gió phải được làm kín bằng vật liệu khác như silicon. Tuyệt đối không sử dụng băng dán cho mục đích khác ngoài làm kín ống. Tại các góc ghép, nên làm kín mối ghép bằng silicon.
quy trinh thi cong lap dat he thong dieu hoa thong gio 00 aa89b4b4014e456191bd351bc8ca9f5d grande - Giải pháp tốt nhất dành cho thi công ống gió nhà máy
Giải pháp tốt nhất dành cho thi công ống gió nhà máy

Lắp đặt ống gió mềm

Khi làm ống gió mềm từ vật liệu không bọc cách nhiệt, chú ý không sử dụng keo dán; cần phải kẹp tấm dãy nhôm trên đường xoắn kim loại nhôm định hình. Còn đối với loại bọc có cách nhiệt, cần có thêm lớp cách nhiệt dày 25 – 30 mm được bao bọc bởi lớp chống ẩm.
Ống gió mềm có chiều dài tối đa là 4 mét bao gồm cả ống nối và phải được lắp thẳng nhất có thể. Giá đỡ ống gió mềm phải theo yêu cầu của chủ nhà máy; và ống gió mềm chỉ được sử dụng cho không khí khô.

Lưu ý thi công ống gió nhà máy đúng kỹ thuật nhất

Để hệ thống ống gió được vận hành tốt và liên tục; người thợ cần phải có kỹ thuật chuẩn về ống gió. Hãy quan tâm tới những lưu ý khi thi công ống gió nhà máy chuẩn kỹ thuật sau!

Bố trí, lắp đặt ống gió

Cần phải bố trí ống gió hợp lý, gọn gàng và chạy song song nhau. Cần cung cấp không gian trống cho lớp cách nhiệt tối thiểu là 25mm cho các ống gió gần kề, 50mm cho ống gió và các cáp mạng điện. Phải vệ sinh, dọn dẹp thật sạch các vật vụn bên trong ống gió.
ong gio 5 - Giải pháp tốt nhất dành cho thi công ống gió nhà máy
Giải pháp tốt nhất dành cho thi công ống gió nhà máy

Lớp cách nhiệt ống gió

Khi chồng mí lớp cách nhiệt, thực hiện lớp mí chồng dài khoảng 300; cách nhiệt gần các thiết bị đọng sương và chỉ cách nhiệt bên ngoài. Chỉ thực hiện bọc vỏ bao che bằng kim loại ở những vị trí mà bản thiết kế yêu cầu.

Lắp đặt phụ kiện ống gió

Lắp đặt phụ kiện ống gió là điều quan trọng trong thi công ống gió nhà máy. Khi cách nhiệt hộp chụp miệng gió; cần lật ngược bề mặt của lớp cách nhiệt ít nhất 75mm và dán lên lớp cách nhiệt trước khi lắp đặt. Đối với bên trong van gió; cần chừa chỗ chống giữa lớp cách nhiệt với bộ phận cánh chỉnh van gió bằng tay.

Cách nhiệt ống nối mềm và lắp đặt miệng ống gió

Nếu nhiệt độ bên trong ống gây đọng sương ra bên ngoài, cần phải thực hiện cách nhiệt cho ống nối mềm. Cần giữ nguyên lớp bảo vệ miệng ống gió cho tới khi lắp đặt.
Khi lắp đặt miệng ống gió, phải cân chỉnh vị trí miệng gió sao cho vuông góc với các kết cấu khác. Và có thể dán thêm lớp đệm cho mặt dưới miệng gió hoặc chân ống nếu cần thiết; lưu ý sơn đen hộp chụp miệng gió để tránh nhìn thấy phía trong miệng gió.

CUng cấp ống gió công nghiệp TẠI PHÚ THỌ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Xưởng sản xuất: đường Nguyễn Du kéo dài – Việt Trì – Phú Thọ (gần cao tốc IC7).

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay