Ứng dụng của ống gió hút khói hệ thống

Ống gió hút khói ngăn cháy EI là gì ?

Ống gió hút khói ngăn cháy hay còn gọi là ống gió chống cháy sở hữu công năng sử dụng tương tự như các loại ống gió bình thường. Đây là một trong những bộ phận chính cực kỳ quan trọng của các hệ thống thông gió và điều hòa không khí, được bổ sung các loại vật liệu có khả năng chịu lửa nên có khả năng chống cháy.

ong gio chong chay - Ứng dụng của ống gió hút khói hệ thống

Ứng dụng của ống gió hút khói hệ thống

Hệ thống thông gió chống cháy (Ventilation fire ductwork):

Hệ thống thông gió chống cháy được sử dụng hạn chế, ngăn chặn cháy lan khi xảy ra hỏa hoạn.

Có thể ngăn cháy lan giữa các khoang khác nhau qua cầu thang, hành lang và các phòng, nếu như vật liệu xây dựng và cấu kiện xây dựng có chung phân loại về chống cháy và chịu lựa.

Cần xem xét kỹ các thông số kỹ thuật để lựa chọn ống gió có tiêu chuẩn chống cháy cho phù hợp với hệ thống. Các ống gió kim loại thông thường không thể đáp ứng tiêu chuẩn chống cháy, nếu chỉ sử dụng ống gió kim loại thì trong một số trường hợp, ống gió kim loại có thể bị nóng chảy, biến dạng và đẩy nhanh sự lan truyền của ngọn lửa, khói. Ống gió chống cháy đạt tiêu chuẩn EI chính là sự lựa chọn phù hợp nhất cho hệ thống này.

tieu chuan ong gio chong chay - Ứng dụng của ống gió hút khói hệ thống
Ứng dụng của ống gió hút khói hệ thống

Hệ thống hút khói sự cố (Smoke extract fire ductwork):

Hệ thống hút khói sự cố có nhiệm vụ dẫn khói và khí độc từ trong tòa nhà ra bên ngoài trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn. Đồng thời dẫn luồng không khí tươi bên ngoài trời vào trong dưới hệ thống thổi gió. Ống gió chống cháy sẽ đảm bảo cho hệ thống hoạt động ổn định khi diễn ra sự cố, hút được tối đa khói ra khỏi tòa nhà, giúp trong khu vực cháy không có khói để cư dân có thể chạy thoát hiểm. Đồng thời cải thiện khả năng phòng cháy chữa cháy cho công trình.

Hệ thống này thường được sử dụng trong các khu phức hợp vận chuyển, trung tâm mua sắm, văn phòng, chung cư, tầng hầm… đặc biệt là các tầng hầm có trần thấp.

d%E1%BB%B1%20%C3%A1n%20thi%20h%E1%BB%87%20th%E1%BB%91ng%20l%C3%A0m%20m%C3%A1t%202 - Ứng dụng của ống gió hút khói hệ thống
Ứng dụng của ống gió hút khói hệ thống

Hệ thống tăng áp (Pressurization ductwork):

Hệ thống tăng áp hạn chế sự xâm nhập của khói vào một số khu vực quan trọng của tòa nhà bằng cách đảm bảo không khí trong các khu vực đó có áp suất cao hơn so với các khu vực lân cận. Hệ thống thường áp dụng cho các cầu thang, hành lang… Nó có tác loại bỏ khói khỏi khu vực được lắp đặt, hỗ trợ người dân bên trong có thể sơ tán dễ dàng hơn.

Vì nguồn cung cấp không khí tạ ra áp suất phải được duy trì trong suốt thời gian xảy ra đám cháy, cho nên ống gió chống cháy cần được sử dụng để đảm bảo hệ thống tăng áp hoạt động ổn định cho đến khi hết hỏa hoạn.

CUng cấp ống gió chống cháy TẠI PHÚ THỌ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Xưởng sản xuất: đường Nguyễn Du kéo dài – Việt Trì – Phú Thọ (gần cao tốc IC7).

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay