Hệ thống hút khói PCCC trong thi công

Hệ thống hút khói PCCC là một trong những hệ thống quan trọng được tích hợp với hệ thống báo cháy, báo khói, được lắp đặt tại các đơn vị như văn phòng, chung cư, trường học, bệnh viện…Với một mục đích là đảm bảo nguồn không khí được lưu thông tốt nhất, làm giảm tải được lượng khói độc và ngăn không cho đám cháy lan rộng, phục vụ tốt cho quá trình thoát hiểm khi chẳng may xảy ra hỏa hoạn.

Mục đích và lợi ích của việc lắp đặt hệ thống hút khói pccc

Khi có hoả hoạn xảy ra, hệ thống hút khói pccc sẽ giữ cho khói và khói độc cách xa lối thoát hiểm. Hệ thống sẽ tiến hành thu hút khói cháy, khói thông qua đường ống và được đưa ra ngoài, giúp cho lối thoát hiểm dọc trục cầu thang bộ/lối thoát hiểm được thông thoáng nhất có thể, nhằm tạo điều kiện thuận lợi thoát hiểm nhanh chóng hoặc giúp người gặp nạn tìm được nơi trú ẩn an toàn trong thời gian chờ cứu hộ đến trợ giúp. Những lợi ích mà hệ thống hút khói pccc mang lại:
Bảo vệ tính mạng tạm thời trong trường hợp có hỏa hoạn xảy ra bằng những lối hiểm hoặc nơi ẩn nấp tạm thời.
Giảm thiệt hại về của tài sản, bởi hệ thống hút khói pccc có khả năng sự lây lan của khói và lửa.
Hỗ trợ chống lửa hiệu quả, tuy nhiên để làm được điều này cần phải kết hợp với hệ thống tăng áp của những trục cầu thang máy hay cầu thang bộ tạo nên thông qua việc duy trì chênh áp.

tam quan trong cua he thong hut khoi hanh lang pccc 2 - Hệ thống hút khói PCCC trong thi công

Cấu tạo của hệ thống hút khói pccc

Hệ thống hút khói pccc được cấu tạo bởi các bộ phận như quạt hút gió, đường ống dẫn gió chống cháy, miệng hút khói và miệng thoát khí, van chặn lửa, van gió 1 chiều, thiết bị cảm biến, tủ cấp nguồn và điều khiển. Cụ thể:
Quạt hút gió, thực hiện hoạt động hút khói ra khỏi hành lang, cửa thoát hiểm và thường được đặt trên tầng mái.
Hệ thống đường ống dẫn gió được lắp đặt theo trục thẳng đứng nối trực tiếp với quạt hút gió từ trên mái xuống tầng 1 của công trình. Ngoài ra tại từng khu vực hành lang của các tầng trong tòa nhà cũng sẽ có hệ thống đường ống dẫn gió được kết nối với đường ống dẫn gió trục đứng.
Miệng hút khói thực hiện chức năng hút khói ra khỏi hành lang khi có hỏa hoạn xảy ra, được lắp đặt tại từng đường ống dẫn gió ở các khu vực hành lang từng tầng.
Van chặn lửa và van gió 1 chiều sẽ được  lắp đặt ở trên các đường ống dẫn gió hành lang tại vị trí kết nối với đường ống dẫn gió trục đứng.
Tủ cấp nguồn sẽ cấp nguồn điện ổn định cho quạt hút gió tầng mái. Tủ điều khiển sẽ được sử dụng cho hệ thống hút khói, chúng có các nút BẬT và TẮT để điều khiển van chặn lửa hoạt động ở từng tầng. Cả 2 loại tủ này đều sẽ được đặt tại phòng trực PCCC ở tầng 1.

Thi công Hệ thống gió tại phú thọ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Xưởng sản xuất: đường Nguyễn Du kéo dài – Việt Trì – Phú Thọ (gần cao tốc IC7).

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay