Các yêu cầu tiêu chuẩn thiết kế phòng sạch

Tiêu chuẩn về độ sạch của không khí

Công nghệ làm sạch không khí là công nghệ thiết lập một môi trường sạch. Và chất lượng chính của môi trường sạch là độ sạch của không khí. Độ sạch của không khí là lượng bụi trong không khí trong môi trường không khí sạch. Nồng độ bụi cao có nghĩa là độ sạch thấp. Và nồng độ bụi thấp có nghĩa là độ sạch cao.
Tiêu chuẩn hoặc mức độ sạch của không khí được chia theo nồng độ bụi. Có nghĩa là, từ một nồng độ bụi thấp nhất định. Đến không nhiều hơn một nồng độ bụi cao khác. Phạm vi nồng độ bụi này được đặt là một mức độ sạch không khí nhất định. Và mức độ sạch không khí là cốt lõi để đánh giá môi trường sạch không khí theo tiêu chuẩn.
thiet ke phong sach va 9 buoc thiet ke phong sach co ban - Các yêu cầu tiêu chuẩn thiết kế phòng sạch
Các yêu cầu tiêu chuẩn thiết kế phòng sạch

Tiêu chuẩn, nguyên tắc thiết kế phòng sạch

Phòng sạch là không gian sạch trong phòng được tạo ra bằng cách lọc không khí. Và các biện pháp khác để duy trì mức độ sạch cần thiết trong phòng. Đây là biện pháp tiêu biểu và quan trọng nhất của công nghệ làm sạch không khí nhằm tạo ra một môi trường vi sinh trong sạch.
Cụ thể, không khí được đi qua các bộ lọc ba giai đoạn sơ cấp trung cấp. Và cao với hiệu suất lọc từ thấp đến cao, và các hạt được hấp phụ trên bộ lọc nhờ quán tính. Và sự khuếch tán của các hạt. Sau đó chúng được làm nóng (làm mát ) và gia nhiệt. Một loạt các quy trình xử lý như (khử) làm ướt .Không khí tinh khiết được đưa vào phòng sạch thông qua ống thông gió để đáp ứng các yêu cầu về mức độ sạch của không khí trong phòng sạch.

Địa điểm xuất nhập

Nói chung nhà xưởng phải có lối ra vào, lối ra vào cũng là nơi dễ bị ô nhiễm nhất. Vì vậy chúng ta phải đặc biệt chú ý khi bố trí lối ra vào nhà xưởng sạch sẽ. Tốt nhất nên tránh xa các thiết bị khác để tránh lây nhiễm chéo.

Kiểm soát việc ra vào của nhân sự và vật tư

Mỗi lần ra vào của nhân viên và nguyên vật liệu có thể ảnh hưởng đến phân xưởng sạch. Do đó phải có các phương tiện thanh lọc riêng cho các nhân viên và nguyên vật liệu khác nhau, không được sử dụng lẫn nhau. Ngoài ra, chúng ta cũng cần kiểm soát số lượng xuất nhập của nhân viên và nguyên vật liệu.
cap do phong sach theo gmp - Các yêu cầu tiêu chuẩn thiết kế phòng sạch
Các yêu cầu tiêu chuẩn thiết kế phòng sạch

Vị trí của vật liệu

Phân chia từng khu vực tùy theo mức độ sử dụng của nhà xưởng sạch. Tất nhiên, các khu vực được phân chia bởi các xưởng sạch có quy mô khác nhau. Không hoàn toàn giống nhau. Nhìn chung, sẽ có vùng nguyên liệu phụ trợ. Vùng sản phẩm đạt tiêu chuẩn và vùng sản phẩm không đạt tiêu chuẩn. Nếu quy mô lớn thì phải phân chia cụ thể, nếu tránh được ô nhiễm thì tránh ô nhiễm.
Yêu cầu của phòng sạch đang sử dụng còn rất cao. Nên bố trí không gian nhà xưởng hợp lý. Không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo cho nhà xưởng. Chỉ có như vậy nhà xưởng sạch mới nâng cao được công năng sử dụng hiệu quả và phát huy giá trị sử dụng tốt hơn.

Thi công Phòng sạch tại phú thọ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Xưởng sản xuất: đường Nguyễn Du kéo dài – Việt Trì – Phú Thọ (gần cao tốc IC7).

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay