HVAC sử dụng trong phòng sạch

Thiết kế HVAC cho phòng sạch là gì?

HVAC là viết tắt của hệ thống duy trì, thông gió và điều hòa nhiệt độ. Nó là một thuật ngữ chung làm cho điều kiện môi trường trong nhà. Cung cấp chất lượng không khí trong nhà (thay đổi không khí mỗi giờ, nhiệt độ và độ ẩm).

Phòng điều hòa thông thường và phòng sạch

Tương tự như hệ thống HVAC tiêu chuẩn. HVAC của một phòng sạch là kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm. Với các mức độ chính xác khác nhau để tạo ra một môi trường thoải mái. Cùng với điều kiện nhiệt độ và độ ẩm. Phòng sạch HVACs khác biệt với các hệ thống thông thường. Lượng không không khí cấp vào phòng lớn hơn. Nhiều kiểu luồng khí khác nhau. Được sử dụng các bộ lọc hiệu quả cao (Hepa) và có sự chênh lệch áp suất trong không gian phòng sạch.
he thong dieu hoa phong sach 3  n1 - HVAC sử dụng trong phòng sạch
HVAC sử dụng trong phòng sạch
Phòng sạch với nguồn không khí cấp vào phòng cao hơn rất nhiều. So với phòng thông thường (trên 10 lân trao đổi khí). Nguồn không khí còn được lọc qua các bộ lọc Hepa để duy trì không khí trong phòng luôn sạch.
Trong khi đó, một hệ thống HVAC thông thường thường có từ hai đến bốn thay đổi không khí mỗi giờ. Một phòng sạch, nó có thể nằm trong khoảng từ 15 đến 250 hoặc nhiều hơn.
Thiết kế hệ thống HVAC phòng sạch đòi hỏi kiến thức về các quy định, hướng dẫn cấp độ sạch. Luồng không khí di chuyển. Áp suất phòng. Kiểm soát nhiệt độ. Kiểm soát độ ẩm và con người di chuyển các quá trình diễn ra bên trong.
Các ống dẫn gió cũng khác nhau và đòi hỏi kiến thức kỹ thuật. HVAC. Và phải duy trì sự chênh lệch áp suất thích hợp để ngăn không khí rò rỉ từ một khu vực ít sạch hơn đến một khu vực sạch hơn bên trong phòng sạch.

Hệ thống HVAC so với thiết bị HVAC

Mọi người thường nhầm lẫn giữa các hệ thống HVAC và các bộ xử lý không khí HVAC (AHU). Bộ xử lý không khí đơn giản là vỏ bọc trong đó không khí được làm nóng, lọc và làm mát.
Thiết bị HVAC: Nó bao gồm cuộn coil làm mát DX (dàn nóng để bên ngoài). Cuộn coil nước lạnh (dàn lạnh), các cụm điện trở hoặc cuộn coil nước nóng dùng duy trì độ ẩm.
HE THONG HVAC PHONG SACH - HVAC sử dụng trong phòng sạch
HVAC sử dụng trong phòng sạch
Hệ thống HVAC, như tên gọi của nó, toàn bộ hệ thống, bao gồm bộ phận xử lý không khí (AHU). Các ống dẫn gió, miệng cấp gió khuếch tán. Bộ lọc không khí HEPA. Và hệ thống điều khiển và giám sát quá trình.
so do he thong HVAC - HVAC sử dụng trong phòng sạch
HVAC sử dụng trong phòng sạch
Các bộ xử lý không khí (thường được gọi là HVAC) là một phần của hệ thống HVAC của một phòng sạch.

Chọn / thiết kế hệ thống thích hợp

Thiết kế HVAC được kiểm soát độ sạch theo yêu cầu phân loại phòng theo (ISO 14644-1 Tiêu chuẩn phòng sạch) mà còn bởi nhiệt độ, độ ẩm và chênh lệch áp suất cần thiết. Những điều kiện này được quyết định bởi quá trình làm việc trong phòng sạch. Sự thoải mái của nhân viên làm việc trong phòng.

Thiết kế và thi công HVAC tại phú thọ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Xưởng sản xuất: đường Nguyễn Du kéo dài – Việt Trì – Phú Thọ (gần cao tốc IC7).

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay