Phân biệt HVAC và ACMV

HVAC và ACMV là 2 thuật ngữ mà người ta thường dùng để gọi hệ thống này. Vậy, 2 thuật ngữ này được dùng trong trường hợp nào? Trước khi tìm hiểu về cách phân biệt HVAC và ACMV thì chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về ACMV.

ACMV system là gì?

ACMV là thông gió lạnh và cơ khí, được viết tắt từ Air Conditioning – Mechanical Ventilation.
Một số ý kiến phân chia không đúng liên quan đến ACMV và HVAC như sau:
Với điều kiện như nước ta thì từ Đà Nẵng trở ra Bắc sẽ cần có hệ thống sưởi cho nên gọi là HVAC. Còn trở vào Nam thì chỉ cần làm lạnh là được vì thế gọi là ACMV.
Hoặc ý kiến khác là: ACMV là hệ thống không có hệ thống sưởi và chỉ giúp điều hòa không khí và thông gió thông thường. Còn hệ thống HVAC thì có lắp hệ thống sưởi.
acmv - Phân biệt HVAC và ACMV
Phân biệt HVAC và ACMV

Phân biệt HVAC và ACMV

ACMV thực chất chỉ là một hệ thống con của HVAC. Trên thực tế, ACMV chủ yếu được sử dụng để nói về các hệ thống phục vụ cho con người. AC trong cụm ACMV chỉ gồm các comfort system và không được dùng cho phòng lạnh hay buồng sấy. Còn HVAC không trực tiếp phục vụ cho con người mà chỉ sử dụng trong công nghiệp để tạo ra sản phẩm nào đó.
Nói như trên không có nghĩa là HVAC chỉ xuất hiện trong các công trình công nghiệp. Các công trình dân dụng cũng có những hệ thống không nhằm mục đích phục vụ con người. Ví dụ như thông gió trong phòng máy hay kho lạnh trong siêu thị,… Vì thế HVAC vẫn xuất hiện trong các hệ thống dân dụng. Ngược lại, ACMV cũng xuất hiện trong các khối nhà văn phòng, khu vực sản xuất của công nhân trong các nhà máy.

HVAC là lĩnh vực không thể thiếu trong đời sống và sản xuất của con người hiện nay. Đây là các thông tin giúp bạn phân biệt được HVAC và ACMV để không bị nhầm lẫn giữa 2 thuật ngữ này. Theo dõi Cơ Nhiệt Trường Thành để cập nhật những tin tức mới và hữu ích nhất về HVAC nhé.

Thiết kế và thi công HVAC tại phú thọ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Xưởng sản xuất: đường Nguyễn Du kéo dài – Việt Trì – Phú Thọ (gần cao tốc IC7).

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay