Nắm rõ sự khác biệt giữa HVAC và AC

Sự khác biệt về thành phần giữa HVAC và AC

HVAC là một hệ thống “trọn gói” giúp cho các khu vực trong môi trường sinh hoạt và sản xuất trở nên thoải mái và phù hợp tiêu chuẩn. Như bạn đã biết, một hệ thống HVAC sẽ điều chỉnh nhiệt bên trong các ngôi nhà và điều hòa không khí bên trong các phòng. Mặt khác, máy điều hòa không khí – AC, chủ yếu chỉ được sử dụng để điều hòa không khí.
Vì vậy, trong khi “HVAC” đề cập đến toàn bộ hệ thống, “AC” chỉ đề cập đến máy điều hòa không khí. Mọi thứ sẽ dễ dàng hơn khi chúng ta sử dụng thuật ngữ “hệ thống HVAC”, nhưng nó không phải lúc nào cũng lột tả được hết khái niệm. Nếu chúng ta đã có một máy điều hòa không khí nhưng không cần hệ thống sưởi ấm, thì chúng ta cũng không cần hệ thống HVAC. Nếu cần đại tu hoàn toàn hoặc bổ sung cả hệ thống sưởi và làm mát, thì việc sử dụng thuật ngữ hệ thống HVAC sẽ rất có ý nghĩa.
he thong ac - Nắm rõ sự khác biệt giữa HVAC và AC
Nắm rõ sự khác biệt giữa HVAC và AC

Sự khác biệt về chức năng giữa HVAC và AC

Hiểu đơn giản thế này: hệ thống điều hòa không khí được chế tạo đặc biệt để điều hòa không khí bên trong phòng. Hệ thống này có các thiết bị bay hơi và hệ thống ống dẫn giúp nó tỏa không khí nóng từ trong nhà và kết nối nó với bên ngoài, thông qua các ống. AC có một bình ngưng giúp làm mát không khí nóng từ bên ngoài và dẫn nó vào nhà để làm mát.
Mặt khác, hệ thống HVAC là thiết bị điện toàn diện có thể thực hiện tất cả các nhiệm vụ, bao gồm sưởi ấm, làm mát, thông gió và thậm chí cả điều hòa không khí. Một số hệ thống HVAC đã được hiện đại hóa để chúng cảm nhận được nhiệt, sự thay đổi thời tiết và điều hòa không khí mà không cần điều khiển từ người sử dụng. Bất cứ khi nào chúng ta nói về hệ thống HVAC, đó là toàn bộ hệ thống sưởi, làm mát và thông gió điều chỉnh nhiệt độ và luồng không khí trong toàn bộ tài sản. Nếu chúng ta chỉ nói AC, thì đó chỉ là các thành phần điều hòa không khí của hệ thống HVAC mà thôi.
he thong hvac 3 - Nắm rõ sự khác biệt giữa HVAC và AC
Nắm rõ sự khác biệt giữa HVAC và AC

Hệ thống nào tốt hơn?

Có một vài lý do khác nhau tại sao để nói hệ thống HVAC là một lựa chọn hoàn thiện hơn AC.

Với hệ thống HVAC, chúng ta có thể đặt nó thành tự động ở nhiệt độ mong muốn để nó tự làm việc. HVAC sẽ tự hoạt động để duy trì mức độ thoải mái mong muốn.

Máy điều hòa không khí không lưu thông không khí bên trong phòng. Chúng chỉ đơn giản lấy không khí bên ngoài, làm mát và thổi nó vào bên trong.

Hệ thống HVAC, khi được bảo trì đúng cách, sẽ giảm thiểu khả năng hình thành nấm mốc, vi khuẩn và các chất gây dị ứng khác.

Thiết kế và thi công HVAC tại phú thọ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Xưởng sản xuất: đường Nguyễn Du kéo dài – Việt Trì – Phú Thọ (gần cao tốc IC7).

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay