Cấu tạo HVAC SYSTEM là gì?

Cấu tạo HVAC SYSTEM:

Cấu tạo của hệ thống hvac gồm những gì? Sau đây là một số thành phần của hệ thống:

Hệ thống sưởi (Heating)

Hệ thống này được dùng để tạo ra nhiệt độ cao hơn so với nhiệt độ của môi trường sau đó phân phối ra khắp các tòa nhà hoặc trung tâm thương mại bao gồm những bộ phận:
Lò hơi và bơm nhiệt: Đây là thiết bị dùng để đun nóng, hơi nước và không khí dùng để làm nhiệt dự phòng hay là hệ thống bơm nhiệt. Hệ thống thường được sử dụng trong các phòng lò trong gia đình, phòng cơ khí trong các trung tâm,…
Nhiệt độ sẽ được truyền đi bằng cách đối lưu, dẫn nhiệt hay bức xạ.
he thong lam mat - Cấu tạo HVAC SYSTEM là gì?
Cấu tạo HVAC SYSTEM là gì?
Lò sưởi hoạt động bằng cách sử dụng những loại nguyên liệu sau đây: Điện, khí (gas), nguyên liệu lỏng (xăng, dầu), nguyên liệu rắn (than, củi).
Ngoài ra, dù bạn sử dụng bất cứ loại nguyên liệu nào thì nhiệt độ từ lò sưởi cũng được truyền thông qua môi trường không khí, hơi nước, nước:
Đối với môi trường nước và hơi nước: Đầu tiên, hệ thống sẽ tiến hành đun sôi và lưu thông dạng lỏng. Ở nhiệt độ cao các chất lỏng sẽ biến thành hơi nước và được vận chuyển thông qua bộ trao đổi nhiệt: bộ tản nhiệt, cuộn dây nước nóng không khí. Dòng nước này có thể được sử dụng trong tắm giặt.
Không khí: Ống dẫn sẽ đảm nhiệm nhiệm vụ phân khối không khí. Luồng không khí ấm sẽ được mang đi cung cấp cho tòa nhà còn luồng không khí lạnh sẽ được trả về bộ phận máy sưởi.

Hệ thống thông gió (Ventilating)

Bộ phận tiếp theo trong hệ thống hvac là hệ thống thông gió. Đây là quy trình thay thế không khí ở trong không gian kín và không gian từ phía bên ngoài. Điều này sẽ giúp cho không khí được cải thiện loại bỏ được mùi, nhiệt độ và độ ẩm,… giảm thiểu tối đa những khói bụi và các chất gây ô nhiễm.
he thong hvac - Cấu tạo HVAC SYSTEM là gì?
Cấu tạo HVAC SYSTEM là gì?
Có hai phương pháp thông gió trong hvac system đó chính là thông gió tự nhiên và thông gió nhân tạo:
Thông gió tự nhiên: Phương pháp này không sử dụng quạt thông gió hay bất kỳ một thiết bị nào khác mà chỉ sử dụng luồng không khí tự nhiên từ các lỗ thông gió hay cửa sổ. Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp này sẽ không đạt được hiệu quả cao.
Thông gió nhân tạo: Đây còn được gọi là thông gió nhân tạo hay thông gió cưỡng bức. Sử dụng đầy đủ các loại quạt thông gió, bộ điều khiển chất lượng không khí hay ống thông gió mang lại hiệu quả tối ưu.

Hệ thống điều hòa không khí ( Air Conditioning)

Hệ thống điều hòa không khí sẽ đóng vai trò cân bằng cũng như kiểm soát nhiệt độ để lưu thông không khí. Đối với những vị trí như các tòa nhà hay trung tâm thì không khí sẽ được truyền qua các khu vực cần sử dụng. Chúng sẽ loại bỏ các bức xạ, đối lưu hay dẫn nhiệt.

Thiết kế và thi công HVAC tại phú thọ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Xưởng sản xuất: đường Nguyễn Du kéo dài – Việt Trì – Phú Thọ (gần cao tốc IC7).

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay