Sử dụng hệ thống điều hòa trung tâm VRF trong công nghiệp

Ưu điểm hệ thống điều hòa trung tâm VRF

Lắp đặt công trình quy mô lớn

Hệ thống điều hòa trung tâm VRF có thể lắp đặt cho những nơi có diện tích rộng, công trình hoạt động với quy mô lớn và có lưu lượng lớn người đi qua lại cao. Bạn có thể lựa chọn loại điều hòa trung tâm này cho rạp chiếu phim, nhà hát, khán phòng, phòng họp, nhà hàng, vũ trường hay khu căn hộ, khu chung cư, khách sạn cao cấp hoặc các trung tâm mua sắm, trung tâm thương mại lớn.

Tiết kiệm diện tích thẩm mỹ

Bất cứ tòa nhà nào cũng cần được bảo vệ thẩm mỹ ngoại quan. Vì thế, việc lắp đặt điều hòa cục bộ với tầng tầng lớp lớp dàn nóng treo bên ngoài là bất khả thi. Thay vào đó, sân thượng tòa nhà vừa thông thoáng, vừa riêng tư vì ít có ai đến (trừ ban quản lý theo quy định an toàn) là vị trí đặt khối ngoài trời phù hợp. Điều hòa VRF có thế mạnh về sức kết nối, kiểm soát được nhiều dàn lạnh hơn ở khoảng cách xa hơn nên giúp bảo toàn thiết kế công trình.

Khả năng làm mát mạnh mẽ

Sử dụng hệ thống nước lạnh để phân phối đến các dàn trao đổi nhiệt đặt trên hộp kỹ thuật. Thông qua hệ thống ống dẫn thoát khí, hơi lạnh sẽ được khuếch tán toàn bộ khắp căn phòng giúp giảm nhiệt nhanh, sâu và cực đều. Hệ thống giải nhiệt bằng nước, vì thế mà thiết bị hoạt động ổn định và ít bị ảnh hưởng bởi những tác động về thời tiết cũng như nhiệt độ ngoài.
he thong dieu hoa VRF 1 - Sử dụng hệ thống điều hòa trung tâm VRF trong công nghiệp
Sử dụng hệ thống điều hòa trung tâm VRF trong công nghiệp

Đa dạng chủng loại công suất

Hệ thống điều hòa trung tâm VRF được sản xuất với đa dạng chủng loại và mức công suất. Đặc biệt nhất là khả năng kết nối giữa chính những dàn nóng với nhau để mở rộng đến công suất cực lớn. Vì thế mà khả năng phục vụ của điều hòa trung tâm VRF hầu như là không bị hạn chế. Kỹ sư điện lạnh có thể dễ dàng áp dụng hệ thống này lên các công trình quy mô khác nhau. Việc cần làm chỉ là tính toán nhu cầu, phân chia đầu lạnh và thiết kế đường ống dẫn cho hợp lý. Thậm chí khi 1 hệ thống điều hòa VRF đạt cực hạn, người ta cũng có thể lắp hệ thống khác nhưng kết nối chúng bằng phần mềm điều khiển. Như vậy, việc vận hành máy vẫn có thể diễn ra một cách thuận tiện.

Tiết kiệm chi phí vận hành

Máy nén của điều hòa trung tâm VRF được điều khiển bằng biến tần, tải lạnh được điều chỉnh tùy theo nhu cầu sử dụng. Điều này có nghĩa là tải làm mát thực tế mà điều hòa không khí sử dụng thấp hơn nhiều so với tổng tải thiết kế ban đầu. Vì vậy hệ thống này tiêu thụ ít năng lượng hơn trong máy điều hòa không khí so với các hệ thống điều hòa không khí trước đây.
Việc lắp đặt loại điều hòa trung tâm dễ dàng, nhanh chóng hơn rất nhiều so với các loại điều hòa truyền thống. Chính vì các đường ống dẫn đều quy về một nguồn nên tiết kiệm thời gian và giảm bớt sự phức tạp. Điều này cũng dẫn đến sự tiết kiệm chi phí bảo trì, bảo dưỡng.
imager 1747 - Sử dụng hệ thống điều hòa trung tâm VRF trong công nghiệp
Sử dụng hệ thống điều hòa trung tâm VRF trong công nghiệp

Hoạt động êm ái ít ồn

Khối ngoài trời của máy điều hòa trung tâm VRF được lắp ở vị trí tách biệt, xa khỏi nơi sinh hoạt, thường là khu vực tầng thượng. Do đó, người dùng không phải chịu ảnh hưởng bởi tiếng ồn khó chịu trong khi máy hoạt động. Nếu bạn đang lo lắng vấn đề này khi lắp đặt hệ thống điều hòa công suất lớn thì hãy tự tin chọn VRF.

Tuổi thọ sử dụng lâu dài

Các dòng máy điều hòa VRF được sản xuất bằng những linh kiện có chất lượng cao nhất, trên dây chuyền công nghệ hiện đại và đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe. Ngoài ra, máy được dùng tại những tòa nhà thương mại, vận hành bởi đội ngũ kỹ sư. Nên trong thực tế vận hành, máy cũng đảm bảo tốt chất lượng, tuổi thọ. Vì thế mà điều hòa VRF hiện nay gần như hơn nhau ở chi tiết thiết kế. Sao cho khi có lỗi xảy ra, đội ngũ vận hành có thể phát hiện và xử lý càng nhanh chóng, càng thuận thiện thì càng tốt. Nếu như các loại điều hòa cục bộ trung bình có tuổi thọ từ 7 năm thì hệ thống điều hòa có tuổi thọ ít nhất là 15 năm chưa kể chất lượng nhờ được bảo trì bảo dưỡng thường xuyên.

Thi công hệ thống điều hoà trung tâm TẠI PHÚ THỌ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Xưởng sản xuất: đường Nguyễn Du kéo dài – Việt Trì – Phú Thọ (gần cao tốc IC7).

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay