Sử dụng hộp gió, hộp chia gió tại Phú Thọ

Hộp gió, hộp chia gió là gì?

Hộp gióhộp chia gió chính là một loại phụ kiện ống gió được ứng dụng phổ biến trong các công trình. Hộp gió thường được sử dụng để kết nối hệ thống thông gió với cửa gió, miệng gió ở các điểm cấp gió, hút gió và hồi gió. Nhiệm vụ chính của hộp gió, hộp chia gió là để chứa đựng và phân chia luồng gió đến các khu vực cần cung cấp một cách hiệu quả.

Hộp gióhộp chia gió tuy được gọi bằng hai tên riêng biệt nhưng thực chất chúng có cấu tạo, hình dáng khá giống nhau. Điểm phân biệt hai sản phẩm này là số lượng miệng gió có trên sản phẩm. Hộp gió và hộp chia gió thực hiện cùng chức năng và được sản xuất với hệ thống kích thước vô cùng đa dạng.

Có thể phân loại hộp gió, hộp chia gió như sau:

Hộp gió, hộp chia gió được gắn với cửa gió: hộp kín góp gió 1 đầu hở gắn cửa gió cấp, hay cửa hồi, hộp có trổ lỗ kết nối ống gió mềm hoặc ống gió vuông.

Hộp gió thu đầu cấp hoặc hồi máy âm trần: loại này được dùng để kết nối miệng cấp hoặc hồi máy điều hòa âm trần.

san xuat hop gio tai ha noi - Sử dụng hộp gió, hộp chia gió tại Phú Thọ

Cấu tạo của hộp gió, hộp chia gió

Dù là hộp gió hay hộp chia gió thì cũng đều có cấu tạo gồm 2 phần chính như sau:

Phần miệng: dùng để lắp với cửa gió. Kích thước của miệng hộp gió phụ thuộc vào kích thước của cửa gió. Làm sao để khi lắp đặt chúng kín và khít với nhau.

Phần thân: đây là nơi để ổn định và chuyển hướng gió. Trên phần thân có thể gắn thêm các tai treo vào phía bên ngoài để treo hộp gió, hoặc vào bên trong để treo cửa gió.

Phần cổ: hộp gió thì thường có một cổ gió, còn hộp chia gió thì lại được thiết kế gồm nhiều cổ riêng biệt. Hệ thông cổ của hộp chia gió có thể cùng phía hoặc nhiều phía. Tùy theo mục đích sử dụng, điều kiện lắp đặt… mà phần cổ có thể có nhiều hình dạng khác nhau như tròn, chữ nhật hoặc ô van.

Đặc điểm của hộp gió và hộp chia gió

Vật liệu cấu thành nên hộp gió và hộp chia gió thường là tôn mạ kẽm, thép không gỉ hoặc tôn đen sơn tĩnh điện. Nhờ vậy mà hộp gió và hộp chia gió rất chắc chắn, có độ bền cao và tránh được những tác động từ môi trường như hoen gỉ…

Độ dày tiêu chuẩn của vật liệu là 0,58mm.

Kích thước của hộp gió và hộp chia gió từ phần thân hộp cho đến diện tích phần cổ đều được thiết kế sao cho phù hợp với từng hệ thống và yêu cầu của khách hàng. Sau đó sản phẩm sẽ được gia công sản xuất theo từng đơn hàng cụ thể.

Vai trò và ứng dụng của hộp gió và hộp chia gió

Dựa theo nhu cầu, mục đích sử dụng, cũng như vị trí lắp đặt trên đường gió cấp hay hồi… mà hộp gió hay hộp chia gió được thiết kế với hình dạng, kích thước, số lượng cổ nối khác nhau. Tuy nhiên, chúng đều có vai trò chung như sau:

Hai phụ kiện ống gió này được xem là phần kết nối cuối cùng giữa hệ thống ống gió với các loại cửa gió nhằm cung cấp không khí tới các khu vực, vị trí sử dụng.

Bên cạnh đó, hộp gió và hộp chia gió còn có nhiệm vụ chứa gió, dẫn gió vào cửa gió với lưu lượng lớn – nhỏ khác nhau tùy theo cấu tạo, thiết kế và mục đích, nhu cầu sử dụng.

IMG 20190702 150234 - Sử dụng hộp gió, hộp chia gió tại Phú Thọ

Hộp gióhộp chia gió được ứng dụng tại nhiều công trình xây dựng khác nhau như như: chung cư, tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại… Trong đó:

Chúng thường được dùng cho đầu cấp của các điều hòa âm trần nối ống gió.

Các kỹ sư có thể thiết kế nhiều cổ nối ống mềm tại các vị trí khác nhau trên thân hộp gió như ở đuôi, ở sườn, ở đáy… để dẫn gió đến nhiều khu vực trong tòa nhà.

Ngoài ra, hai phụ kiện ống gió này còn được ứng dụng cho cửa gió cấp và hồi dạng khe hẹp của cửa Linear.

Cung cấp hệ thống thông gió tại phú thọ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Xưởng sản xuất: đường Nguyễn Du kéo dài – Việt Trì – Phú Thọ (gần cao tốc IC7).

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay