Tại sao cần lắp ống gió chống cháy cho nhà xưởng?

Ống gió chống cháy nhà xưởng là gì?

Ống gió chống cháy cho nhà xưởng là vật liệu được sử dụng để lắp đặt hệ thống thông gió trong các phân xưởng, có khả năng chịu lửa rất tốt. Sản phẩm được làm từ tôn mạ kẽm và được trang bị thêm nhiều lớp cách nhiệt khác nhau, để đảm bảo an toàn cho công nhân và phòng chống hỏa hoạn.
Việc chọn loại ống gió chống cháy phù hợp là rất quan trọng. Chúng được chia thành nhiều loại với giới hạn chịu lửa khác nhau. Ngoài ra sẽ được quy định lắp đặt ở từng vị trí khác nhau trong nhà xưởng giúp đảm bảo an toàn cho mọi người trong quá trình làm việc.
tieu chuan ong gio chong chay - Tại sao cần lắp ống gió chống cháy cho nhà xưởng?
Tại sao cần lắp ống gió chống cháy cho nhà xưởng?

Tại sao cần lắp ống gió chống cháy EI chuẩn PCCC cho nhà xưởng?

Để đảm bảo tính an toàn cho hệ thống thông gió trong nhà xưởng, các ống gió này cần phải đạt tiêu chuẩn QCVN 06:2021 do Bộ Xây dựng ban hành. Theo tiêu chuẩn này, đường ống thông gió phải tuân theo tiêu chuẩn TCVN 5687:2010.
Ngoài ra, vật liệu sản xuất ống gió cần có giới hạn chịu lửa phù hợp với môi trường lắp đặt để đảm bảo tính bền vững và đáng tin cậy cho hệ thống. Việc lắp đặt hệ thống ống gió chống cháy là điều cần thiết trong mỗi nhà xưởng, mang đến cho chúng ta nhiều lợi ích quan trọng như sau:
Phòng chống cháy: Hệ thống giúp kiểm soát tình trạng cháy, ngăn chặn sự phát tán của ngọn lửa sang các khu vực khác và hút khói khi có hỏa hoạn xảy ra. Điều này sẽ giúp mọi người có thêm thời gian để chạy thoát hiểm.
Đào thải lượng khí thải từ các loại máy móc trong nhà xưởng ra bên ngoài. Đồng thời, hệ thống cung cấp không khí sạch, giúp không gian thoáng khí và dễ thở hơn.
Loại bỏ mùi hôi và khí độc: Sản phẩm giúp loại bỏ các mùi hôi, mùi hóa chất trong quá trình sản xuất, vi khuẩn có hại và khí CO2 một cách hài hòa nhất, tránh gây ngột ngạt và hạn chế các bệnh đường hô hấp cho công nhân trong xưởng.
smoke extraction ductwork promat 1 1 - Tại sao cần lắp ống gió chống cháy cho nhà xưởng?
Tại sao cần lắp ống gió chống cháy cho nhà xưởng?

Một số hệ thống ống gió chống cháy cho nhà xưởng

Trong nhà xưởng thường có ba hệ thống ống gió chống cháy khác nhau, mỗi hệ thống phù hợp với từng vị trí và có những đặc điểm, chức năng riêng. Dưới đây là thông tin cơ bản về ba hệ thống này:

Hệ thống thông gió cho tầng hầm

Hệ thống thông gió cho tầng hầm thường được lắp đặt trong các bãi đỗ xe không có cửa thông gió. Hệ thống này có thể hoạt động liên tục ngay khi có hỏa hoạn xảy ra. Chức năng của hệ thống là hút và đưa khói ra ngoài khi xảy ra hỏa hoạn.

Hệ thống hút khói sự cố

Hệ thống hút khói sự cố được lắp đặt trong các khu vực vận chuyển, để hàng,… trong nhà xưởng. Chức năng chính của hệ thống này là kiểm soát khói khi xảy ra hỏa hoạn. Đồng thời, sẽ dẫn luồng khí từ bên ngoài vào bên trong. Việc này giúp cho công nhân có thêm oxy và có thời gian để chạy ra ngoài khi có hỏa hoạn.

Hệ thống chống cháy tăng áp

Hệ thống chống cháy tăng áp thường được lắp đặt trong khu vực cầu thang, hành lang,… Hệ thống này bao gồm nhiều bộ phận khác nhau, trong đó, bộ tăng áp là một trong những bộ phận quan trọng nhất. Hệ thống này có một số vai trò chính như sau:
Kiểm soát khói trong khu vực bị cháy.
Điều tiết không khí ở khu vực không bị cháy một cách hài hòa nhất.
Thải khói từ khu vực bị cháy ra trực tiếp ra không khí.
Cung cấp không khí được pha trộn từ bên ngoài, giúp cho các khu vực khác không bị ảnh hưởng.
Ngăn chặn ngọn lửa và khói lan ra khu vực thoát hiểm.

lắp đặt hệ thống ống gió nhà xưởng tại phú thọ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Trụ sở: Số 42, đường Đại Nải, Nông Trang, Việt Trì, Phú Thọ.

Nhà máy 1: Lô 31, đường Nguyễn Du kéo dài, Dữu Lâu, Việt Trì, Phú Thọ (gần nút giao IC7).

Nhà máy 2: Lô 2, KCN Thụy Vân, xã Thụy Vân, Tp.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay