Tại sao cần sử dụng van gió tay gạt trong các công trình

Tại sao cần sử dụng van gió tay gạt trong các công trình

Van gió là một thiết bị dùng để điều chỉnh lưu lượng gió trong ống thông gió. Có nhiều loại van gió khác nhau tùy theo cách chia như là tác dụng sử dụng, hay là kích thước, kiểu dáng. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên sử dụng van gió tay gạt trong các công trình hay không?

1. Van gió tay gạt là gì?

Van gió tay gạt là một loại van gió được sử dụng để đóng mở hay điều chỉnh các đường gió hồi và đường gió cấp, nó được lắp đặt trên đường ống gió cấp, đường ống gió hồi hay có thể lắp sau cửa gió phụ thuộc vào từng yêu cầu riêng ở từng hệ thống thông gió nhằm mang đến không gian tươi mới, trong lành.

van gio - Tại sao cần sử dụng van gió tay gạt trong các công trình
Tại sao cần sử dụng van gió tay gạt trong các công trình

2. Cấu tạo của van gió tay gạt

Vật liệu cấu thành nên sản phẩm: tôn mạ kẽm và inox. Trong đó độ dày của nguyên vật liệu phụ thuộc vào kích thước và từng hệ thống lắp đặt

Cấu tạo cơ bản: thân van, trục van, canh van, tay gạt, trục đỡ, …

Đối với sản phẩm van gió tròn tay gạt: số lượng cánh van chỉ duy nhất một cánh. Đặc điểm này được cấu tạo khác so với số lượng cánh van của van gió tay gạt vuông.

Chúng có thể dễ dàng điều chỉnh bằng tay gạt hoặc bánh vít. Trong đó chiều dài tiêu chuẩn của sản phẩm này không cố định giống như sản phẩm van gió vuông tay gạt.

3. Những loại van gió được sử dụng rộng rãi trong các công trình

Hiện nay, van gió được sản xuất cùng nhiều mẫu mã, kích thước và các chủng loại khác nhau. Một số loại van gió được sử dụng rộng rãi có thể kể đến như sau:

Van gió tay gạt: được thiết kế với thân van hình tròn hoặc hình vuông, được điều h=chỉnh bằng tay gạt. Chúng được lắp đặt rộng rãi tại các đường gió cấp/ hồi của công trình.

Van gió 1 chiều: là loại van được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Tuy nhiên, chúng chỉ được lắp đặt trên 1 đường gió cấp. Khi có lưu lượng gió đi qua, van gió sẽ được mở 1 góc nhất định giúp lưu thông không khí. Ngược lại, trong trường hợp không có gió đi qua, van gió sẽ tự động đóng lại.

van gio 1 chieu - Tại sao cần sử dụng van gió tay gạt trong các công trình
Tại sao cần sử dụng van gió tay gạt trong các công trình

Van xả áp: có khả năng ngăn chặn dòng khí thổi ngược. Có vai trò điều chỉnh áp lực không khí tại những không gian rộng.

van gio xa ap(1) - Tại sao cần sử dụng van gió tay gạt trong các công trình
Tại sao cần sử dụng van gió tay gạt trong các công trình

 

4. Tại sao cần sử dụng van gió tay gạt trong các công trình?

Van gió là thiết bị được hoạt động với cơ chế tự động nhờ lưu lượng gió. Trong quá trình vận hành. Thiết bị này không đòi hỏi các tác nhân bên ngoài điều khiển trực tiếp. Khi trong công trình không có lưu lượng gió thổi. Cánh van sẽ tự động đóng lại và có thể hạn chế những rủi ro không mong muốn xảy ra. Nhờ cơ chế hoạt động tự động nên quá trình được diễn ra rất chính xác và nhanh chóng.

Van gió có khả năng điều chỉnh lưu lượng gió linh hoạt theo yêu cầu của các công trình, toà nhà. Chính vì vậy, việc lắp đặt thiết bị này trong hệ thống thông gió mang lại sự êm ái và hoạt động ổn định hơn rất nhiều. Chúng có vai trò quan trọng. Giúp giảm thiểu sự cố và tình trạng quá tải trong quá trình sử dụng. Từ đó đảm bảo an toàn đối với con người.

Hiện nay, van gió thường được chế tạo từ những chất liệu có độ bền cao như tôn mạ kẽm hay inox. Đây là những chất liệu rất an toàn và bền chắc. Chúng có khả năng chống gỉ sét, chống mài mòn. Hoàn toàn phù hợp đối với điều kiện thời tiết nóng ẩm của nước ta.

MUA ỐNG GIÓ VUÔNG UY TÍN Ở ĐÂU?

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ NHIỆT TRƯỜNG THÀNH

Hotline : 0862 070 294 – 0966 500 694

Email : conhiettruongthanh@gmail.com – thangduongduy@gmail.com

Xưởng sản xuất: đường Nguyễn Du kéo dài – Việt Trì – Phú Thọ (gần cao tốc IC7).

VPGD tại Hà Nội: Số 77 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 500 694
Hỗ trợ báo giá
Chat ngay